2 bước đơn giản hô biến Galaxy Note9 thành iPhone XS Max, giao diện hệt như iOS của Apple

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 25/10/2018

Mua Galaxy Note9 nhưng quen dùng giao diện iOS? Hay đơn giản là muốn troll bạn bè khi dùng "xác" Note9 nhưng "hồn" iPhone XS Max? Chúc mừng, bạn đang tìm đúng bài viết rồi đấy!

*Lưu ý: Phương pháp "cosplay" này không bắt bạn phải xoá hệ điều hành Android hay Samsung Experience gì cả, thay vào đó chúng tôi chỉ đem đến giải pháp "giả cầy" nhằm mang lại cái nhìn và trải nghiệm giống với iPhone. Làm theo những bước dưới đây, Note9 của bạn sẽ trông như đang chạy iOS 12 và tất nhiên đến khi "chán chê" thì cũng có thể quay về lại "gương mặt mộc" một cách dễ dàng.

2 bước đơn giản hô biến Galaxy Note9 thành iPhone XS Max, giao diện hệt như iOS của Apple - Ảnh 1.

Bước 1: Tải về giao diện Home Screen iOS 12

Thường để thay đổi giao diện, bạn sẽ phải tải về các launcher từ bên thứ ba (chẳng hạn như Nova Launcher) sau đó lại phải tinh chỉnh rất nhiều thứ, thì giờ đây với nhà phát triển LuuTinh Developer, họ đã làm luôn phần đấy cho bạn, chỉ cần tải Launcher iOS 12 về là có sẵn ngay.

Sau khi cài xong, ứng dụng sẽ yêu cầu trao quyền truy cập một số tính năng, bạn có quyền cho phép hoặc từ chối. Từ chối hết tất cả cũng chả sao, chẳng qua là bạn sẽ mất đi một số tính năng ví dụ như xem thời tiết hiện tại chẳng hạn.

Tiếp theo, tại menu chính của ứng dụng, chọn "Hình nền" và lấy bức ảnh quả thận huyền thoại iOS 12 kia để làm màn hình chính (hoặc cả màn hình khoá nếu bạn muốn).

2 bước đơn giản hô biến Galaxy Note9 thành iPhone XS Max, giao diện hệt như iOS của Apple - Ảnh 2.

Khi vừa chọn xong, hệ thống của Note9 sẽ tự động hỏi bạn muốn dùng launcher nào (Samsung Experience hay iOS Launcher), hãy chọn iOS 12 Launcher và bấm vào "Luôn luôn".

Để các thẻ thông báo hoạt động giống kiểu iOS, bạn tiếp tục vào ứng dụng và chọn phần Thông báo > bật iOS Launcher.

2 bước đơn giản hô biến Galaxy Note9 thành iPhone XS Max, giao diện hệt như iOS của Apple - Ảnh 3.

Bước 2: Đưa Control Center vào giao diện

Chuyên mục "Đánh phấn" đã xong, giờ chuyển sang "tô son" cái nhỉ? Galaxy Note9 đã có giao diện home giống iOS 12 rồi đấy, nhưng chưa hẳn đâu. Control Center cũng là một thứ khá đặc trưng của iOS và phần launcher ở trên vẫn chưa có được, thế nên bạn cần phải cài thêm ứng dụng  Control Center iOS 12 .

Sau khi tải và cài ứng dụng xong, chọn mục "Vị trí" > "Bên dưới" để ta có thể vuốt thao tác từ dưới cạnh đáy máy giống như iPhone vậy. Lưu ý nhớ ẩn luôn cả thanh điều hướng gốc Android đi nhé (nhấn hai lần vào chấm tròn nhỏ bên trái thanh điều hướng để ẩn).

2 bước đơn giản hô biến Galaxy Note9 thành iPhone XS Max, giao diện hệt như iOS của Apple - Ảnh 4.

Xin chúc mừng, về cơ bản bạn đã cosplay được chú dế Galaxy Note9 thành iPhone XS Max rồi đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm