19 sinh viên Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM nhập viện, nghi ngộ độc

GIAO LINH, Theo Sài Gòn Giải Phóng 14:29 09/05/2024

Nhóm sinh viên tại TPHCM nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy sau bữa ăn chiều. Vụ việc đang được ngành y tế điều tra.

19 sinh viên Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM nhập viện, nghi ngộ độc - Ảnh 1.

Ngày 9-5, BSCK2 Hồ Thanh Phong, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, cho biết 19 sinh viên đã được chuyển đến cấp cứu vào đêm qua, nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, khoảng hơn 22 giờ ngày 8-5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức nhận thông tin từ Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM về một số sinh viên có dấu hiệu nôn ói, đau bụng, có ca kèm tiêu chảy, sau bữa ăn chiều. Bệnh viện lập tức khởi động quy trình cấp cứu và chuẩn bị phương tiện, phòng bệnh, tiếp nhận điều trị 19 sinh viên.

Đến sáng 9-5, các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ và đang được theo dõi sát, không ghi nhận biểu hiện nặng mất nước, tụt huyết áp. Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cũng không tiếp nhận thêm trường hợp nào tương tự.

Nghi ngờ liên quan đến ngộ độc thực phẩm, bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế TPHCM. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) đã có mặt tại bệnh viện tiến hành điều tra dịch tễ, tiếp xúc với người bệnh, làm rõ nguyên nhân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày