19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem "Thor: Ragnarok"

Huỳnh Sơn - M, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 30/10/2017

Dưới đây là tình tiết quan trọng được lấy từ truyện tranh hay chính từ đạo diễn Waititi mà bạn có thể bỏ qua sau khi xem "Thor: Ragnarok".

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Thor: Ragnarok lại là một tác phẩm thành công nữa của Marvel Studios. Đạo diễn Taika Waititi đã tạo ra một tác phẩm chứa đựng được cả hành động hấp dẫn lẫn hài hước vô cùng duyên dáng. Hơn thế nữa, Thor: Ragnarok còn có những chi tiết mà chỉ những ai là fan cứng của truyện tranh Marvel cũng như tìm hiểu kỹ càng về Vũ trụ Điện ảnh Marvel thì mới có thể biết được. Sau đây là những chi tiết thú vị mà bạn có thể bỏ qua khi xem phim.

1. Thor bị biến thành một con ếch

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 1.

Đầu phim, Thor hồi tưởng lại những thứ tồi tệ từng xảy ra với anh, kể cả chuyện bị biến thành một con ếch. Vào những năm 80, Loki từng biến Thor thành một con ếch trong truyện tranh. Có lẽ lúc nãy Thor trở thành Frog of Thunder chăng?

2. Những gương mặt khổng lồ quái dị trên tòa tháp

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 2.

Trên tòa tháp của Grandmaster có đầy rẫy những gương mặt khổng lồ đầy quái dị, đó là những gương mặt của các nhà vô địch tại hành tinh Sakaar. Nhìn kĩ, chúng ta sẽ thấy được gương mặt của Beta Ray Bill và Man-Thing, hai nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh nhưng vẫn chưa xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

3. Scrapper 142

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 3.

Một Valkyrie lấy tên là "Scrapper 142" khi trú ẩn trên hành tinh Sakaar, và tên hiệu đó được đạo diễn Taika Waititi xác nhận rằng nó liên quan đến tập truyện Hulk #142. Tập truyện này có ảnh bìa hình một Valkyrie đánh bại Hulk, tuy nhiên dáng vẻ của cô khác xa trong phim nhỉ?

4. Vở kịch của Loki

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 4.

Khi Thor trở về từ Asgard sau trận đại chiến với quỷ lửa Surtur, anh bắt gặp cảnh Loki giả làm Odin đang nằm xem một vở kịch. Vở kịch ấy diễn lại cảnh Loki hy sinh trong Thor: The Dark Lord (Thật ra là hắn giả chết rồi về giả làm Odin chiếm lấy ngai vàng). Điều thú vị ở đây là tài tử Matt Damon vào vai Loki, anh trai của Chris Hemsworth là Luke Hemsworth vào vai Thor và Sam Neil vào vai Odin trong vở kịch ấy.

5. Găng tay Vô Cực giả

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 5.

Khi xuống kho báu vật của Odin, Hela đã tiết lộ rằng chiếc găng tay Vô Cực mà chúng ta đã được thấy trong Thor (2011) là đồ giả. Như vậy, chiếc găng tay ấy cũng đã nằm ở Asgard từ rất lâu rồi, từ khi mà Hela vẫn còn kề vai sát cánh cùng Odin cơ. Tại sao Odin lại giữ một món đồ giả trong kho báu vật của mình nhỉ?

6. Hela là con gái của Loki trong truyện tranh

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 6.

Còn nói tới Hela, trong phim cô là con gái của Odin. Nhưng thật ra trong truyện tranh Marvel thì cô là con của Loki đấy.

7. Bor và Laufey

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 7.

Nếu nhìn lên trần nhà của phòng thiết triều của Odin, chúng ta sẽ thấy Bor – ông của Thor. Ngoài ra, còn có cả Laufey – tộc trưởng của tộc Khổng Lồ Băng, cha ruột của Loki.

8. Những vay mượn từ Planet Hulk

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 8.

Thor: Ragnarok vay mượn khá nhiều chi tiết từ chính truyện của bộ Planet Hulk, kể cả hình ảnh Hulk võ sĩ giác đấu, hành tinh Sakaar, hai nhân vật Korg và Miek.

9. Carlo Pagulayan

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 9.

Trong một cảnh, Grandmaster đã nhắc đến người em họ của mình tên Carlo, đó cũng là tên của họa sĩ bộ Planet Hulk – Carlo Pagulayan.

10. Gợi nhớ đến What We Do In The Shadows

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 10.

Khi đang lựa vũ khí để ra đấu trường, Krog gợi ý cho Thor cây thương gỗ ba mũi, thứ vũ khí mà chỉ thích hợp dùng để đi săn ma cà rồng trong một khu vực chật hẹp (như con hẻm nhỏ chẳng hạn). Việc này làm người xem liên tưởng đến bộ phim hài kinh dị của đạo diễn Taika Waititi là What We Do in the Shadows, nói về một nhóm ma cà rồng sống chung trong một căn hộ chật chội. Phim hay lắm, xem ngay đi.

11. Sáng tạo của Jack Kirby

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 11.

Khi Hulk và Thor lẩn trốn trong đám đông tại hành tinh Sakaar, nếu để ý các bạn sẽ thấy một hình nộm mang dáng vóc của Hulk phiên bản năm 1962 do Jack Kirby sáng tạo.

12. Ảnh hưởng của Kirby ở khắp mọi nơi

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 12.

Thực tế, ảnh hưởng của Kirby khắp hành tinh Sakaar, từ trang phục cho đến cách thiết kế vũ khí. Kể cả kỹ xảo họ cũng cố khơi gợi lại phong cách của Kirby.

13. Old King Thor

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 13.

Thêm một chi tiết thú vị nữa cũng được vay mượn từ truyện tranh thông qua tác phẩm của Jason Aaron. Thor mất đi một mắt và mang bịt mắt giống như Odin. Đây là phiên bản Old King Thor, khi Thor đã già và quyền lực vô hạn. Thor hiện tại chỉ cần mất đi một tay nữa là y hệt.

14. Vũ khí của Gorr

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 14.

Trong phim, Hela sử dụng Necrosword, nhưng vũ khí này lại thuộc về Gorr – Kẻ Sát Thần trong truyện tranh. Cùng với món vũ khí đó, Hela còn cướp luôn câu nói nổi tiếng "What are you the god of?" của Gorr.

15. Asgard mới

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 15.

Cuối phim, cư dân Asgard di cư đến Trái Đất, có thể họ sẽ đến sinh sống tại Broxton, Oklahoma, vì đây là nơi mà họ sinh sống trong truyện và thành lập nên một Asgard mới.

16. Tạo hình của nhân vật Skurge

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 16.

Tạo hình của Skurge trong phim không khác gì truyện tranh, kể cả hai khẩu súng M16 lấy ở Texas. Kể cả đoạn cuối phim, khi Skurge cải tà quy chính cũng giống trong bộ The Mighty Thor chương #360-362.

17. Point Break

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 17.

Phim cũng có một chút gợi lại bộ phim The Avengers. Đó là khi để kích hoạt Quinjet, Thor phải đọc mật khẩu là "Point Break", đây là một trò đùa mà Tony đã sử dụng để trêu Thor. Nguyên nhân trò đùa này là vì trong Point Break có nhân vật Bodhi với vẻ ngoài không khác gì Thor (tóc vàng hoe, khá là ngố).

18. Loki khoái chí khi thấy Thor bị ăn hành

19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 18.

Hulk nắm chân của Thor mà quật như một con búp bê trong trận đấu ở đấu trường. Cảnh tượng này không khác gì lúc Loki bị Hulk cho ăn hành. Và khi thấy Thor bị như vậy, Loki đã rất khoái chí.

19. Mặt trời xuống thấp lắm rồi


19 chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Thor: Ragnarok - Ảnh 19.

Và màn "Mặt trời xuống thấp lắm rồi…" của Black Widow trong Age of Ultron được Thor tái sử dụng. Tuy nhiên, về mặt hiệu quả thì…

Thor; Ragnarok hiện đang được khởi chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm