8 lần chiếc búa Mjolnir bị tước đoạt khỏi tay Thần sấm Thor

Thế Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:03 28/10/2017

Nếu như đã có nhiều người có thể cầm được búa thần Mjolnir lên, thì Thor cũng có vài lần làm mất chiếc búa của mình.

Nếu như ở bài viết trước, chúng ta đã có danh sách những nhân vật có thể nhấc được búa thần Mjolnir thì ở bài viết này sẽ điểm lại những lần Thần sấm Thor làm mất, bị cướp hoặc làm vỡ chiếc búa thần của mình.

1. Búa thần bị Destroyer đập vỡ

Bộ giáp Destroyer từng xuất hiện trong phần phim đầu tiên về anh chàng thần sấm Thor là một thứ báu vật vô cùng mạnh mẽ nhưng nhược điểm của nó đó là nếu để bộ giáp này rơi vào tay kẻ xấu thì sẽ là một thảm họa khôn lường. Bản thân Thor cũng từng nếm mùi thất bại khi đối đầu với bộ giáp Destroyer này trong phần truyện tranh Journey Into Mystery.

8 lần chiếc búa Mjolnir bị tước đoạt khỏi tay Thần sấm Thor - Ảnh 1.

Trong phần truyện tranh này, Loki đã dùng sức mạnh phép thuật của mình để thức tỉnh bộ giáp và điều khiển nó đánh lại chính người anh của mình. Tất nhiên, bộ giáp do chính tay Odin tạo ra đã dễ dàng đánh bại Thor, bẻ gãy cả búa thần Mjolnir ra thành 2 mảnh. Sau cuộc chiến này, Thor đã mang các mảnh vỡ về lò rèn ở Pittsburgh và tự tay rèn lại búa thần Mjolnir.

2. Bị Molecule Man phá hủy

Molecule Man là một trong những kẻ thù mạnh nhất mà nhóm Avengers từng gặp phải bởi năng lực vô cùng bá đạo của hắn là có thể thay đổi lại thực tại theo ý muốn của mình. Trái đắng đầu tiên mà nhóm Avengers phải nếm trải khi đánh nhau với Molecule Man là trong The Avengers số 215 (1982) khi Silver Surfer vô tình hồi sinh hắn trở lại.

8 lần chiếc búa Mjolnir bị tước đoạt khỏi tay Thần sấm Thor - Ảnh 2.

Và trong cuộc đụng độ với các siêu anh hùng của nhóm Avengers, Molecule Man đã thay đổi thực tại, làm chiếc búa thần của Thor biến mất ngay trước mắt anh ta, cùng với đó là tất cả các bảo bối của nhóm Avengers như ván trượt của Silver Surfer, khiên của Captain America, giáp của Iron Man… tất cả cũng đều bị biến mất.

3. The Debut of Beta Ray Bill

Nhiều khán giả từng theo dõi phim về anh chàng thần sấm Thor sẽ lầm tưởng rằng chiếc búa thần này được sinh ra dành riêng cho Thor, ngoài anh ta ra thì không có ai nhấc được nó lên và đó cũng là lí do khiến nó không thể bị trộm đi được. Thực tế thì trong vũ trụ Marvel có khá nhiều người có thể sử dụng chiếc búa này.

8 lần chiếc búa Mjolnir bị tước đoạt khỏi tay Thần sấm Thor - Ảnh 3.

Đơn cử như Beta Ray Bill, nhân vật này được ra mắt lần đầu vào năm 1983 và khi vừa xuất hiện anh đã có chút hiểu lầm với Thor khiến cả hai phải quyết tử một trận. Trong lúc đang giao thủ, Bill đã vô tình cầm được búa của Thor và thật ngạc nhiên là anh chàng này nhấc được Molnir lên.

Kết quả là Bill đã biến hình và được ban sức mạnh của Thor đúng như lời phù phép của Odin trước đây "Ai nhấc được chiếc búa này sẽ có sức mạnh của Thor". Và đây cũng tính là một lần Thor bị tước mất chiếc búa thần… ngay trước mặt mà chẳng làm gì được cả.

4. Chiến đấu với Exitar

Các Celestials được coi là một trong những thực thể tối cao nhất còn tồn tại trong vũ trụ Marvel. Và bản thân Thor của chúng ta cũng từng có lần được lĩnh giáo sức mạnh của họ khi gặp Exitar. Quả thực nếu so sánh về sức mạnh thì Thor của chúng ta giống như một hạt cát bé nhỏ nên chẳng thể nào đối chọi lại với sức mạnh khủng khiếp như sóng thần của Exitar.

8 lần chiếc búa Mjolnir bị tước đoạt khỏi tay Thần sấm Thor - Ảnh 4.

Trong những nỗ lực tuyệt vọng của mình, Thor đã dùng tất cả sức mạnh của búa thần Mjolnir để cố xuyên thủng áo giáp của Exitar nhưng không thành, chiếc búa sau đó đã vỡ làm đôi. May mắn cho Thor là Exitar cho rằng người anh hùng này vẫn đáng được sống tiếp nên tha mạng cho Thor và còn… hồi phục lại chiếc búa cho anh ta nữa chứ. Bạn có thể đọc câu chuyện này trong Thor số 388 (1988).

5. Khi Asgard bị tan vỡ

Trong phần truyện tranh Avengers Disassembled, các siêu anh hùng Marvel đã có quãng thời gian vô cùng khó khăn. Còn Thor thì lúc đó cũng đang phải gồng mình chiến đấu với người em trai Loki của mình để bảo vệ Asgard.

8 lần chiếc búa Mjolnir bị tước đoạt khỏi tay Thần sấm Thor - Ảnh 5.

Loki lúc này do vô tình tìm được cách chế tạo ra búa thần Mjolnir nên hắn đã cùng với đám tay sai tạo ra thêm rất nhiều vũ khí Uru thần thánh như vậy. Và với đội quân mang vũ khí thần thánh mạnh chẳng kém gì Mjolnir như vậy, Loki đã dễ dàng đập vỡ cả búa của Thor để xâm chiếm Asgard. Trong cơn tuyệt vọng, Thor đã phải tự chọc mù mắt của mình như một nghi lễ hiến tế nhằm xin Odin ban cho mình sức mạnh nhằm hồi phục lại búa thần Mjolnir cũng như ngăn chặn sự diệt vong của Asgard.

6. Khi chiến đấu với Bor

Sức mạnh của chiếc búa thần Mjolnir mà Thor nắm giữ là do Odin, cha của anh ta ban tặng nên cũng không có gì quá khó hiểu nếu Odin có thể khắc chế được sức mạnh thần thánh của cây búa này. Bên cạnh đó thì ông nội của Thor là Bor cũng là một nhân vật có đủ khả năng tước đi cây búa siêu bá đạo này một cách dễ dàng.

8 lần chiếc búa Mjolnir bị tước đoạt khỏi tay Thần sấm Thor - Ảnh 6.

Trong phần truyện tranh Thor số 600, Loki đã tìm cách hồi sinh lại Bor và dùng ảo thuật khiến ông ta nhìn đâu cũng thấy quái vật. Kết quả là Bor đã phá hủy mọi thứ xung quanh mình và còn đánh cả đứa cháu trai thân yêu là Thor. Trong cuộc chiến, Thor đã phải sử dụng toàn bộ sức mạnh giáng một đòn cuối cùng vào Bor và sau đòn đánh này, búa thần Mjolnir cũng đã tan vỡ. Rất may là sau đó Doctor Strange đã giúp Thor sửa lại cây búa này.

7. Magneto trộm búa thần Mjolnir

Vẫn biết rằng búa thần Mjolnir sẽ chỉ cho những người mang đủ phẩm chất của Thor cầm lên nhưng bậc thầy về từ trường, người có thể điều khiển kim loại theo ý mình như dị nhân Magneto thì vẫn đủ khả năng để ăn trộm cây búa này.

8 lần chiếc búa Mjolnir bị tước đoạt khỏi tay Thần sấm Thor - Ảnh 7.

Trong phần truyện tranh The Ultimates 3 và Ultimatum (2008-2009), Magneto đã trộm cây búa thần Mjolnir để dùng nó làm đảo cực của trái đất, gây nên thảm họa đủ để quét tan toàn bộ nhân loại. Bản thân Thor lúc này mất đi búa thần đã phải hiến tế bản thân nhằm hồi sinh lại binh đoàn Valkyrie còn anh ta thì được hồi sinh lại và phải dùng kiếm chiến đấu suốt một thời gian dài.

8. Thor bị tước búa thần vì không còn xứng đáng với nó nữa

Khi xem phần phim đầu tiên về thần sấm Thor thì khán giả đã được thấy anh chàng phải chật vật ra sao khi bị Odin tước đi cây búa thần Mjolnir bởi ông cho rằng anh không xứng đáng với nó. Và Odin cũng đã đưa ra lời nguyền là chỉ ai xứng đáng, có được phẩm chất phù hợp mới cầm được cây búa và có sức mạnh của Thor.

8 lần chiếc búa Mjolnir bị tước đoạt khỏi tay Thần sấm Thor - Ảnh 8.

Trong phần truyện tranh Original Sin số thứ 7 (2014), khi Nick Fury bị các siêu anh hùng Avengers bắt giữ vì tội giết The Watcher, ông ta đã ghé vào tai Thor và nói một vài từ bí ẩn. Những từ ngữ này đã khiến Thor gần như suy sụp hoàn toàn, đến mức không thể nhấc nổi cây búa thần lên nữa. Và cây búa này sau đó đã được một người phụ nữ (chính là Jane Foster, người yêu của Thor) nhấc lên để rồi cô trở thành "Thor nữ" đầu tiên của Vũ trụ Marvel.

Nhân dịp Thor: Ragnarok được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 1 nón, 2 sổ, 2 áo, 1 balo, 2 earphones, 1 USB, 1 Hoddie. Bạn hãy bình chọn xem bộ phim trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel là ấn tượng nhất từ trước đến nay và gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm