18 năm làm việc tại công ty có phải là lợi thế lớn giúp CEO mới của YG đưa công ty trở lại với quỹ đạo?

Thái An, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 14/07/2019

Sau một quãng thời gian dài làm việc tại YG, đây sẽ là lúc để Bà Hwang Bo Kyung có cơ hội để chứng tỏ năng lực của bản thân trong nhiệm vụ giúp công ty ổn định và tiếp tục phát triển sau quãng thời gian khó khăn.

Scandal của B.I về việc sử dụng ma túy cùng với đó là hàng loạt những cách thức mà YG sử dụng để bảo vệ nghệ sĩ khiến cho công chúng hoàn toàn mất đi niềm tin vào công ty này. Như "giọt nước tràn ly", ông Yang Min Suk quyết định từ chức CEO vào ngày 14 tháng 6 ngay sau khi anh trai Yang Hyun Suk từ chức và rút khỏi tất cả các vị trí tại Công ty. Để rồi vào ngày 20 tháng 6, Hội đồng Quản trị của YG Entertainment đã công bố Bà Hwang Bo Kyung là CEO mới.

18 năm làm việc làm việc tại công ty có phải là lợi thế lớn giúp CEO mới của YG đưa công ty trở lại với quỹ đạo? - Ảnh 1.

Bà Hwang Bo Kyung là CEO mới của YG

Bà Hwang Bo Kyung gia nhập Công ty năm 2001 và trước đây bà giữ chức vụ Giám đốc điều hành và Giám đốc Tài chính. Bà phát biểu: "Tôi cảm thấy có trách nhiệm nặng nề khi được bổ nhiệm vị trí mới trong giai đoạn khó khăn này. Tuy nhiên tôi sẽ điều chỉnh nền tảng để YG Entertainment có thể tiến lên phía trước."

Lời hứa từ CEO mới khiến cho những người hâm mộ lâu năm của YG có cơ hội để tin tưởng vào công ty một lần nữa, cùng với "thâm niên" 18 năm làm việc tại đây, rõ ràng những người lạc quan nhất có quyền hy vọng vào một cú "lội ngược dòng".

Gia nhập YG vào năm 2001, bà Hwang Bo Kyung là người đã chứng kiến từng bước phát triển của công ty, từ những ngày đầu thành lập khó khăn cho đến những thành công vang dội khắp châu Á của BigBang, 2NE1 hay góp phần tạo nên thế hệ mới của WINNER, iKON, Black Pink,...

Rõ ràng, bà có đủ thời gian và kiến thức để hiểu biết về văn hóa công ty, cách vận hành, cách đào tạo nghệ sĩ cũng như nhận được sự ủng hộ từ các nhân viên. Do đó người hâm mộ có quyền tin vào một YG không bị mất đi "cá tính" vốn có, thứ đã tạo nên thành công của những nhóm nhạc hàng đầu như BigBang. Hơn nữa, so với một Yang Hyuk Suk có phần khó tính, cầu toàn thì bà Hwang Bo Kyung dù gì cũng là phụ nữ, sẽ đem đến một cảm giác làm việc thoải mái và bớt áp lực hơn.

18 năm làm việc làm việc tại công ty có phải là lợi thế lớn giúp CEO mới của YG đưa công ty trở lại với quỹ đạo? - Ảnh 2.

YG đã góp phần tạo nên sự thành công cho K-pop

Thế nhưng, đi cùng với đó cũng là những bất lợi không hề nhỏ dành cho vị CEO mới này. 18 năm làm việc ở YG đồng nghĩa với việc bà đã quá hiểu cách làm việc của công ty, do đó sự mới mẻ là điều mà chưa chắc sẽ xuất hiện. Hơn nữa trong thời gian đó, hàng loạt scandal đã xảy ra đến với YG, với một vị trí cấp cao trước đó, khó mà có thể tin rằng bà Hwang Bo Kyung lại không biết bên trong nội tình có những gì. Thế nên khả năng xử lý sự cố từ đội ngũ của bà cũng là một dấu hỏi khi đây là vấn đề tồn đọng tại YG suốt thời gian qua, họ luôn khắc phục, đưa ra các thông báo quá chậm trễ và không mang tính thống nhất với nghệ sĩ khiến cho dư luận không biết đâu là sự thật.

18 năm làm việc làm việc tại công ty có phải là lợi thế lớn giúp CEO mới của YG đưa công ty trở lại với quỹ đạo? - Ảnh 3.

Scandal của T.O.P là minh chứng điển hình cho cách xử lý truyền thống kém của YG

Nếu sự có mặt của vị CEO mới này không đi cùng với sự thay đổi, thì đương nhiên YG sẽ tiếp tục áp dụng những phương thức quảng bá có phần "lỗi thời" và thiếu đi sự phổ biến, âm nhạc cũng sẽ được coi trọng hơn concept, fandom,..những thứ đem lại cho nghệ sĩ sự nhận diện từ khán giả.

Là một đế chế hùng mạnh, được xây dựng suốt hơn 1 thập kỷ qua và khẳng định được tên tuổi, khó có thể nói những scandal vừa qua đã đánh sập hoàn toàn YG, thế nhưng với sự xuất hiện của vị CEO mới, người hâm mộ đã sẵn sàng đón chờ một tương lai mới đầy tươi sáng và đầy thành công hơn dành cho những nghệ sĩ mà họ đã tin tưởng và chờ đợi bấy lâu nay.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm