Kpop tháng 7: Thành viên EXO và Wanna One thi nhau debut, YG lặn mất tăm, JYP cho 2 "gà cưng" đấu đá

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 19:16 03/07/2019

Tuy đã vào mùa hè nhưng Kpop vẫn chưa vô mùa cao điểm comeback.

Kết thúc tháng 6, tháng đầu tiên của mùa hè ở Hàn Quốc, với những màn comeback đáng chú ý của WJSN, fromis_9, TEEN TOP, ATEEZ, Yunho (DBSK), SF9, Yesung (Super Junior), Stray Kids, Red Velvet, Chungha Kpop tháng 7 tiếp tục được trông chờ có những sản phẩm âm nhạc sôi động phù hợp với mùa hè.

1/7

GFRIEND trở lại lần 2 trong năm 2019 với mini album "FEVER SEASON" gồm ca khúc chủ đề "Fever". D.O. (EXO) tạm biệt người hâm mộ đúng ngày lên đường nhập ngũ qua "That's okay" trong "SM Station" mùa 3. Parc Jaejung tung "If Only" nằm trong mini album thứ 2 "Lyric".

Kpop tháng 7: Thành viên EXO và Wanna One thi nhau debut, YG lặn mất tăm, JYP cho 2 gà cưng đấu đá - Ảnh 1.

GFRIEND, D.O. (EXO) và Parc Jaejung

2/7

2/7 chính là "đại tiệc" solo với 4 nghệ sĩ. Ailee tái xuất sau 3 năm vắng bóng với full album thứ 2 "butterFLY" gồm bài chủ đề "Room Shaker". B-Bomb (Block B) ra đĩa đơn "Dawn". Younha comeback với mini album thứ 3 "STABLE MINDSET" gồm ca khúc chính "On A Rainy Day". Jay Park phát hành mini album thứ 5 "Nothing Matters".

Kpop tháng 7: Thành viên EXO và Wanna One thi nhau debut, YG lặn mất tăm, JYP cho 2 gà cưng đấu đá - Ảnh 2.

Ailee, B-Bomb (Block B), Younha và Jay Park

7/7

"Nữ hoàng nhạc số thế hệ mới" Heize công bố sắp trở lại Kpop với một digital single mới. Theo đó, "We Don't Talk Together" được phát hành ngày 7/7, do Suga (BTS) sản xuất, được sáng tác bởi Suga, Heize và El Capitxn, và phần lời do Suga và Heize đảm nhiệm việc chắp bút.

Kpop tháng 7: Thành viên EXO và Wanna One thi nhau debut, YG lặn mất tăm, JYP cho 2 gà cưng đấu đá - Ảnh 3.

Heize

8/7

Sungwoon (HOTSHOT) chính thức có màn comeback solo đầu tiên trong sự nghiệp sau khi debut vào tháng 2 vừa qua. Sản phẩm âm nhạc mới nhất của cựu thành viên Wanna One là mini album thứ 2 "BXXX" gồm ca khúc chủ đề "BLUE". Đúng như tên gọi của bài hát, teaser của anh ngập tràn sắc xanh hợp với hè.

Kpop tháng 7: Thành viên EXO và Wanna One thi nhau debut, YG lặn mất tăm, JYP cho 2 gà cưng đấu đá - Ảnh 4.

Sungwoon (HOTSHOT)

10/7

Tân binh 2018 NATURE trở lại lần thứ 2 trong năm 2019 với mini album đầu tiên "I'm So Pretty" gồm ca khúc chủ đề cùng tên. Baekhyun (EXO) chính thức debut solo qua mini album đầu tay "City Lights" sau hơn 7 năm hoạt động với tư cách là một giọng ca chính trong nhóm.

Kpop tháng 7: Thành viên EXO và Wanna One thi nhau debut, YG lặn mất tăm, JYP cho 2 gà cưng đấu đá - Ảnh 5.

NATURE và Baekhyun (EXO)

11/7

1TEAM có màn comeback đầu tiên trong sự nghiệp với mini album thứ 2 "JUST" gồm ca khúc chủ đề "ROLLING ROLLING". Trước đó, nhóm đã có màn debut gây chú ý ít nhiều với mini album đầu tay "HELLO!" gồm bài hát chính "VIBE" có phần beat cực bắt tai và giai điệu hiện đại.

Kpop tháng 7: Thành viên EXO và Wanna One thi nhau debut, YG lặn mất tăm, JYP cho 2 gà cưng đấu đá - Ảnh 6.

1TEAM

15/7

DAY6 (ban nhạc thần tượng duy nhất của JYP) xác nhận trở lại ngày 15/7 với mini album thứ 5 "The Book of Us: Gravity" gồm ca khúc chủ đề tạm dịch là "So We Can Be One Page". Đây là lần tái xuất tiếp theo của nhóm sau mini album thứ 4 "Remember Us : Youth Part 2" tung ra cuối năm ngoái.

Kpop tháng 7: Thành viên EXO và Wanna One thi nhau debut, YG lặn mất tăm, JYP cho 2 gà cưng đấu đá - Ảnh 7.

DAY6

22/7

EXO-SC (nhóm nhỏ mới của EXO gồm Sehun và Chanyeol) chính thức debut ngày 22/7 với mini album đầu tay "What a life". Người hâm mộ khá háo hức với màn ra mắt này, nhưng thất vọng với cách đặt tên nhóm nhỏ thiếu sáng tạo của SM giống các tiền bối khác là Super Junior-D&E, SNSD-TTS, EXO-CBX.

Kpop tháng 7: Thành viên EXO và Wanna One thi nhau debut, YG lặn mất tăm, JYP cho 2 gà cưng đấu đá - Ảnh 8.

EXO-SC

23/7

CIX (nhóm tân binh gồm cựu thành viên Wanna One Bae Jinyoung) sẽ chính thức ra mắt với đội hình 5 thành viên. Nhóm hứa hẹn sẽ là một nhân tố bùng nổ trong thời gian tới như AB6IX hay TXT vì album có kết hợp với những người từng làm việc với EXO, TWICE, Red Velvet.

Kpop tháng 7: Thành viên EXO và Wanna One thi nhau debut, YG lặn mất tăm, JYP cho 2 gà cưng đấu đá - Ảnh 9.

CIX

Như vậy, các thành viên EXO và Wanna One sẽ thi nhau debut solo hoặc trong nhóm mới (riêng Daniel chưa xác nhận ngày cụ thể). Nhà YG tiếp tục lặn mất tăm sau nhiều lùm xùm vừa qua mặc dù đã dự định cho tân binh TREASURE 13 debut. JYP cho 2 "gà cưng" DAY6 và ITZY đấu đá nhau vào nửa cuối tháng 7.

Kpop tháng 7: Thành viên EXO và Wanna One thi nhau debut, YG lặn mất tăm, JYP cho 2 gà cưng đấu đá - Ảnh 10.

DAY6 và ITZY

Nguồn tham khảo: Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm