15 năm sau sự ra đi của Trương Quốc Vinh: Tình yêu vĩnh cửu của Đường Đường và ánh trăng vẫn mãi vẹn nguyên

Quỳnh Anh/Design: Mạnh Nguyễn, Theo Helino 10:13 01/04/2018

Tròn 15 năm rồi, Đường Hạc Đức vẫn mãi nhớ về Trương Quốc Vinh, bởi đó là bóng hình, là tâm hồn anh mãi yêu thương nhất.

10, 14 và 15

Lại là một ngày 1.4 tới với người dân Hồng Kông, với những ai yêu mến dòng nhạc Cantopop, và với những ai vẫn mải miết đi tìm cho mình câu trả lời về sự ra đi của Trương Quốc Vinh. Ngày mà cả thế giới bông đùa và thoải mái nói lời không thật, lại là ngày mà làng nhạc châu Á từ biệt một tâm hồn vĩ đại.

10 năm sau sự ra đi của Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức lần đầu tiên chia sẻ tâm sự nhớ nhung của mình với người bạn tri kỉ. 10 năm ấy, Đường Hạc Đức đã suy nghĩ, đã đau khổ, đã hạnh phúc vì những điều gì, đã có một cuộc sống như thế nào, chẳng mấy ai có thể biết. Tâm tư giấu kín suốt 10 năm, Daffy khiến người hâm mộ vỡ oà trong nghèn nghẹn cảm xúc. Hoá ra, anh vẫn ở đây, vẫn nhớ mãi về Leslie, vẫn trải qua ngày 1.4 đau lòng và mệt nhọc:

15 năm sau sự ra đi của Trương Quốc Vinh: Tình yêu vĩnh cửu của Đường Đường và ánh trăng vẫn mãi vẹn nguyên - Ảnh 2.

14 năm từ biệt Leslie, Daffy lần đầu xuất hiện trước cộng đồng fan tại một bữa gặp mặt những ai yêu mến Trương Quốc Vinh. Anh cùng cười, cùng khóc, cùng hoà chung nhịp đập với người hâm mộ tưởng nhớ nam ca sĩ tài hoa bạc mệnh ấy.

Năm nay tròn 15 năm sự ra đi của Trương Quốc Vinh, 15 năm lấy đi giọt nước mắt của người hâm mộ trên toàn châu Á, và 15 năm người ta vẫn chẳng thể tin vào sự thật. Những vòng hoa, những luyến tiếc, những tấm thiệp viết tay của hàng ngàn người hâm mộ vẫn được gửi về đều đặn trước cửa khách sạn Mandarin Oriental. Người ta nói những năm kỷ niệm chẵn sẽ được làm hoành tráng, nhưng, với người yêu mến Trương Quốc Vinh, họ hiểu tâm hồn uỷ khuất của anh chẳng muốn vì mình mà mọi người rình rang kèn trống.

15 năm sau sự ra đi của Trương Quốc Vinh: Tình yêu vĩnh cửu của Đường Đường và ánh trăng vẫn mãi vẹn nguyên - Ảnh 3.

Ca Ca ra đi, Đường Đường ở lại

Dù yêu Đường Đường đến hơi thở cuối cùng, Ca Ca vẫn chọn cho mình cái kết không ai muốn tin. Những khổ sở, những dằn vặt, những đêm dài mụ mị không tròn giấc, Ca Ca muốn được giải thoát tâm tư nặng nhọc, uất ức chẳng ai tỏ tường.

Ca Ca ra đi để lại Đường Đường một mình một lối đi về: "Lúc trước, khi trải qua những thời khắc đau thương này, tôi bay tới Mỹ để trốn tránh hiện thực, tưởng rằng như vậy là có thể quên đi đau thương. Nhưng sự khắc nghiệt khắc cốt ghi tâm này không thể giảm dịu qua thời gian và không gian thay đổi được".

15 năm sau sự ra đi của Trương Quốc Vinh: Tình yêu vĩnh cửu của Đường Đường và ánh trăng vẫn mãi vẹn nguyên - Ảnh 4.

15 năm qua đi, một khoảng thời gian người ta dễ dàng có thể quên đi người mình năm ấy nắm tay thật chặt giữa phố phường đông đúc là ai, nhưng với Đường Hạc Đức thì không. Người đàn ông ấy vẫn quạnh quẽ một mình, vẫn giữ nguyên mọi đồ đạc, vẫn chăm sóc chú chó cưng của hai người, như chờ đợi một sự trở về của người bạn tri kỷ.

Người đã ra đi thì ra đi rồi, nhưng chỉ có người ở lại là vẫn ôm một nỗi buồn day dứt.

Ngày hôm nay, Daffy lại nhớ Leslie nữa rồi

Đúng 12h đêm ngày 1.4.2018, tròn 15 năm, Đường Hạc Đức chia sẻ hình ảnh chụp ánh trăng giữa màn đêm: "Chỉ có trăng mới hiểu lòng ta". Đúng, chỉ có Trương Quốc Vinh, và trăng, mới biết tấm lòng mà Đường Hạc Đức 15 năm qua dành tặng cho người bạn quá cố là đậm sâu đến nhường nào. Ánh trăng của Trương Quốc Vinh vẫn nơi đây, vẫn ở bên Đường Hạc Đức và người hâm mộ, soi tỏ những nhớ thương mà mọi người dành cho anh.

15 năm sau sự ra đi của Trương Quốc Vinh: Tình yêu vĩnh cửu của Đường Đường và ánh trăng vẫn mãi vẹn nguyên - Ảnh 5.

Đường Đường giờ đây không phải trốn chạy cảm xúc của mình bằng cách sang Mỹ. Nhận lời tham gia fanmeeting, Đường Đường cuối cùng cũng chịu mở lòng mình với mọi người. "Bây giờ tôi đang học cách sống tốt từng ngày, tin rằng như vậy là cách báo đáp người thân tốt nhất. Cuối cùng cho phép tôi tại đây nhắn tới Leslie "Nguyện kiếp này hẹn ước, kiếp sau ta lại bên nhau". Vẫn nhớ tới nhau, nhưng Đường Đường đã bình-tâm-để-nhớ-tri-kỉ, không còn khắc khoải đến day dứt như bao năm qua anh đã từng. Chúng em tin rằng, Ca Ca ở trên bầu trời dìu dịu ánh trăng kia cũng mong anh được an yên, được hạnh phúc mãi mãi.

Người ta vẫn nghĩ, tình yêu vĩnh cửu là nắm chặt tay nhau tới răng long đầu bạc. Nhưng chỉ đến khi Leslie hoàn toàn rời xa cõi nhân gian, người ta mới biết Daffy dành tặng người mình thương nhất một tình yêu vĩnh cửu, tựa như ánh trăng vẫn sáng hằng đêm trên quả địa cầu đầy những mảnh nhân duyên trúc trắc này.

15 năm sau sự ra đi của Trương Quốc Vinh: Tình yêu vĩnh cửu của Đường Đường và ánh trăng vẫn mãi vẹn nguyên - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm