15 chiêu cưa cẩm sai bét mà Hollywood vẫn đang "nhồi sọ" ta bấy lâu nay!

Nguyễn Vân, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 10/07/2017

Xem phim thì thấy tình yêu và hẹn hò lãng mạn thế thôi, nhưng nếu áp dụng các chiêu này ngoài đời thật, e rằng các bạn sẽ phải gánh lấy hậu quả đáng tiếc!

Hollywood đem đến cho chúng ta rất nhiều câu chuyện tình yêu ngọt ngào. Một trong số chúng còn trở thành tượng đài kinh điển để nói về tình yêu. Xem phim, đôi khi chúng ta cũng bị ảnh hưởng và học theo chiêu thức từ màn ảnh để "lấy lòng" người thương ngoài đời thật. Nhưng phim là phim, đời là đời.

Đời không đơn giản như phim (Phim Notting Hill)

Có những bí quyết cưa cẩm, chiêu thức hẹn hò và lấy lòng đối phương trên phim thì đẹp lung linh. Nhưng nếu xem xét kỹ lại, thì chúng lại chẳng hề lãng mạn một chút nào! Thậm chí, một số còn chẳng khác gì là… cưỡng ép!

1. Hận nhau lâu quá… thì sẽ yêu nhau

15 chiêu cưa cẩm sai bét mà Hollywood vẫn đang nhồi sọ ta bấy lâu nay! - Ảnh 2.

Từ "ghét thành yêu" là chuyện tình khá phổ biến trong phim Hollywood

Có nghĩa là nếu bạn ghét cay ghét đắng ai đó, bị ép phải ở cạnh họ một thời gian vừa đủ, thì rốt cuộc bạn và người đó sẽ… phải lòng nhau! Một công thức nghe có vẻ "sai sai" nhưng hóa ra lại được áp dụng trong khá nhiều phim Hollywood.

Nàng Elizabeth và chàng Darcy cũng chẳng ưa gì nhau từ lúc ban đầu (Pride and Prejudice)

Mắng chửi nhau là còn nhẹ nhàng, lịch sự. Trên phim Hollywood, có nhiều cặp còn ghét nhau tới mức choảng nhau chí chóe, sẵn sàng cầm hung khí hạ sát đối phương. Nhưng rồi thì sao? Ông bà ta hay bảo: "Yêu nhau lắm thì cắn nhau đau". Còn phim Hollywood thì dạy: "Giết nhau nhiều rồi sẽ thấy yêu nhau".

Ông bà Smith còn chẳng ngại chĩa súng vào đối phương cho bõ tức (Phim Mr. & Mrs. Smith)

2. Kẻ rình mò đẹp trai không phải là kẻ đáng sợ, mà là người yêu bạn nhất

Có một anh chàng, thường xuyên nhìn lén bạn. Anh ấy còn kiên nhẫn theo bạn trên đường về nhà, quan sát bạn mỗi đêm và rõ ràng bị ám ảnh với bạn tới mức muốn giết bạn… để làm của riêng.

Tối nào ảnh cũng đứng ngoài cửa nhìn bạn đang ngủ, liệu bạn có mơ đẹp được không? (Series Twillight)

Không, anh ấy không phải là kẻ xấu. Anh ấy chỉ quá si mê bạn thôi. Thế nên, hãy yêu lại anh ấy nhé. Vì anh ấy hết lòng, và quan trọng là, đẹp trai đến thế mà!

Thật ra thì chẳng ai thích bị nhìn chằm chằm đâu…

3. Chỉ cần đẹp và giàu, thì bị lạm dụng cũng không sao

Một sự thật đáng buồn là ngay cả chúng ta cũng thích việc "lãng mạn hóa" một mối quan hệ lạm dụng, ép buộc. Miễn thủ phạm hành hạ người yêu là người giàu có và đẹp trai, thì mọi tội lỗi của anh ta đều sẽ được tha thứ.

Phim "50 Shades Of Grey"

Anh đưa cho em rất nhiều thứ đáng để suy nghĩ đấy!

Chuyện tình của "Người đẹp và Quái vật" cũng không khác biệt lắm

Mô típ tình yêu giữa kẻ thống trị - bị trị được biến hóa rất nhiều trên màn ảnh

4. Hẹn hò giấu mặt

Đôi khi bạn chán nản, mất ngủ và nảy sinh ý nghĩ muốn đi chơi cùng một ai đó xa lạ để giải tỏa tâm sự. Hai người quyết định sẽ chọn một chốn riêng tư để tăng thêm tính thân mật. Lựa chọn thế nào là của bạn, chúng tôi không có quyền can thiệp. Chỉ hãy nhớ rằng, không phải ai cũng là Tom Hanks .

Phim " You've Got Mail"

5. Giả vờ làm người khác/Thay đổi ngoại hình thì sẽ được yêu

Bạn gặp một người, bạn yêu họ nhưng họ hoàn toàn chẳng để ý gì đến bạn. Thế là bạn quyết định làm một "cuộc cách mạng" về nhan sắc, phong cách lẫn tính tình để tạo sự chú ý. Nhưng hãy nghĩ đi, nếu bạn thay đổi và được đối phương đáp lại thì hóa ra người mà họ yêu đã chẳng phải là con người bạn đấy ư?

Hãy nhớ, bạn là người đặc biệt, bạn là duy nhất trên thế giới này. Đừng thay đổi điều đó vì bất cứ ai. Mà nếu có thay đổi, thì tốt nhất là: "Hãy tìm ai đó khiến bạn trở thành một người tốt hơn". Ít ra thì thi thoảng Hollywood cũng có được vài nhận xét (có vẻ) đúng đắn.

6. Người đến trước luôn là người được yêu

Đặc biệt là trong trường hợp nhân vật bị "giam cầm" lâu dài trong một nơi hẻo lánh, không có điều kiện tiếp xúc nhiều với xã hội bên ngoài. Và khi họ thoát ra được, thì người đầu tiên họ chạm mặt sẽ là… tình yêu của đời họ. Bất chấp sau này họ có gặp bao nhiêu người khác.

15 chiêu cưa cẩm sai bét mà Hollywood vẫn đang nhồi sọ ta bấy lâu nay! - Ảnh 15.

Hollywood luôn bị "ám ảnh" với những điều đầu tiên. Giống như tất cả chúng ta, phải không?

7. "Cuộc sống thượng hạng" của việc làm người yêu điệp viên

Nếu tình cờ, người yêu của bạn là người thuộc tổ chức ngầm với công việc "thoắt ẩn thoắt hiện" thì xin chúc mừng: bạn đã thoát khỏi cuộc đời nhàm chán của mình rồi đó. Bạn sẽ được cùng họ chạy trốn kẻ thù, đua xe tốc độ trên phố, đánh lại kẻ xấu và cứu lấy thế giới… Nghe quá tuyệt, phải không?

Tưởng tượng

Phim "The Tourist"

Chỉ tiếc là Hollywood đã quên mất chuyện: đem theo một kẻ không hề được đào tạo khi thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm thì xác định là chết chắc. Và bạn có khả năng sẽ là nạn nhân đầu tiên.

Thực tế…

8. Chỉ cần ở yên một chỗ và mơ mộng, người yêu của bạn sẽ tới!

15 chiêu cưa cẩm sai bét mà Hollywood vẫn đang nhồi sọ ta bấy lâu nay! - Ảnh 19.

Mấy cô công chúa Disney thật sự là chuyên gia trong chuyện này…

9. Trai hư thì luôn được yêu

Bất chấp những lời khuyên bảo nên chọn người yêu chân thành, tốt bụng ra sao thì Hollywood lại khá thích đưa ra ví dụ cho… chuyện ngược lại. Muốn thu hút đối phương, hãy nhớ tỏ ra lạnh lùng, ngầu thật ngầu và đừng quên phụ kiện là: một điếu thuốc lá nữa nhé!

Nhân tiện, chia buồn cùng với các chàng trai ngoan. Vì các anh luôn là người… không được chọn!

10. Cùng nhau trải qua hoạn nạn, rồi thì tình yêu sẽ tới

Hai nhân vật xa lạ, thậm chí còn chẳng ưa nhau bị ép phải cùng nhau tham gia một nhiệm vụ quan trọng. Tua nhanh đến đoạn cuối để khỏi mất thời gian, đảm bảo với bạn là họ sẽ yêu và sống hạnh phúc bên nhau tới cuối đời!

Đồng thời, nếu bị ép quan hệ trong khi cãi nhau kịch liệt thì sáng hôm sau khi tỉnh dậy, nạn nhân sẽ nhận ra mình… đã yêu đối phương mất rồi.

11. Người thứ ba không có lỗi, lỗi nằm ở tình yêu

Một cặp đôi hoàn hảo xuất hiện đầu phim, nhưng luôn có một người cảm thấy không hài lòng với hạnh phúc đó. Họ tình cờ gặp được người thứ ba và nhanh chóng nhận ra: đây mới là "chân mệnh" của mình!

Tài tử Johnny Depp có lẽ là người "ủng hộ" chuyện này nhất với câu nói đã trở nên nổi tiếng: "If you love two people at the same time, choose the second. Because if you really loved the first one, you wouldn't have fallen for the second". (Nếu bạn yêu hai người cùng lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi nếu thực lòng yêu người đầu tiên, bạn đã không dành tình cảm cho người thứ hai). 

12. Gây lộn xộn ở đám cưới, bạn sẽ dễ tìm thấy tình yêu 

Trong khi một cặp đôi bị tan vỡ ngay giữa lễ đường thì cơ hội để một cặp đôi khác, thường đây mới là nhân vật chính, sẽ đến được với nhau. Nghe lãng mạn là thế nhưng có lẽ họ không tính tới việc những người có mặt, gia đình, bạn bè và đặc biệt là người bị bỏ rơi kia sẽ cảm thấy ê chề ra sao.    

Tại sao phải là ngay giữa đám cưới mà không phải là nơi nào khác? Vì như thế mới tạo ra kịch tính cuối cùng. Nhưng thứ hạnh phúc tạo ra trên sự bẽ bàng, đau khổ của người khác thì có nên hay không?    

13. Yêu là không bao giờ nói hối tiếc

Câu thoại kinh điển của "Love Story"

Nhưng hãy thành thật đi, chẳng lẽ nào bạn chưa từng hối hận khi nhớ lại ai đó và chỉ muốn họ biến mất khỏi… thế giới này hay sao? Đó là những người mà ta hay gọi là: người yêu cũ. 

Hoặc có những người nhận ra sự hối tiếc quá muộn màng và không thể thoát ra

14. Bạn cần một người giàu có để được chấp nhận vào xã hội thượng lưu 

Vì tiền và kim cương sẽ giải quyết được tất cả mọi việc.  

Nhưng ở ngoài đời thì chúng ta sẽ có vụ án kiện tụng của đại gia và một hoa hậu nào đó.

15. Gây ấn tượng nơi công cộng 

Khả năng cao là bạn sẽ bị bắt vì tội gây rối trật tự nơi đông đúc. Nhưng tệ hơn là bị từ chối giữa chốn đông người sẽ tăng cảm giác khó xử lên "n" lần...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm