143 điểm thi tốt nghiệp THPT khu vực Hà Nội ở những đâu?

Đỗ Hợp, Theo Tiền Phong 09:24 06/08/2020

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, tại các điểm thi của Hà Nội đều đã chuẩn bị xong mỗi điểm thi 2 phòng thi dự phòng. Sở cũng đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra như: học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung.

Có sẵn 2 phòng thi dự phòng chống COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để kỳ thi diễn ra an toàn, liên ngành Sở Y tế - Sở GD&ĐT hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh trong kỳ thi.

Theo đó, chuẩn bị khẩu trang dự phòng để cấp phát trong trường hợp học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhu cầu.

Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã bố trí tại mỗi điểm thi ít nhất 5 cán bộ y tế đảm bảo có mặt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi để phối hợp thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh lúc đầu giờ các buổi thi và sẵn sàng đáp ứng y tế và xử lý khi có tình huống theo quy chế thi.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, tại các điểm thi của Hà Nội đều đã chuẩn bị xong mỗi điểm thi 2 phòng thi dự phòng. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra như: học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung.

Các học sinh đang bị cách ly tập trung sẽ thi chung 1 điểm. Tại điểm thi cách ly này sẽ được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên của điểm thi, cho Ban vận chuyển và bàn giao đề thi như: khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, áo bảo hộ,...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày là 9 và 10/8 với 4 buổi thi tương ứng với 4 bài thi. Thí sinh phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi.

Được biết, toàn thành phố Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi tại 3.326 phòng thi của 143 điểm thi; có 9.443 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, 1.448 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Thí sinh, cán bộ cần đo thân nhiệt trước khi đến Điểm thi

Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh và cán bộ làm công tác thi cần đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi.

Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở…, thí sinh, cán bộ phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.

Thí sinh phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách. Thí sinh tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách; cán bộ làm công tác thi cần giữ khoảng cách phù hợp khi làm nhiệm vụ…

Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ làm công tác thi kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ như: sốt, ho, khó thở… báo ngay cho cán bộ y tế trực tại điểm thi.

143 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn Hà Nội:

143 điểm thi tốt nghiệp THPT khu vực Hà Nội ở những đâu? - Ảnh 1.
143 điểm thi tốt nghiệp THPT khu vực Hà Nội ở những đâu? - Ảnh 2.
143 điểm thi tốt nghiệp THPT khu vực Hà Nội ở những đâu? - Ảnh 3.
143 điểm thi tốt nghiệp THPT khu vực Hà Nội ở những đâu? - Ảnh 4.
143 điểm thi tốt nghiệp THPT khu vực Hà Nội ở những đâu? - Ảnh 5.
143 điểm thi tốt nghiệp THPT khu vực Hà Nội ở những đâu? - Ảnh 6.
143 điểm thi tốt nghiệp THPT khu vực Hà Nội ở những đâu? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ tài xế xe tải lao xuống sông cứu cô gái khiến 2 người bị nước cuốn mất tích: Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân

    Tối 20/9, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, lực lượng chức năng đã hoàn tất khám nghiệm tử thi bàn giao thi thể 2 nạn nhân về cho gia đình an táng
  • Đọc thêm