14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ

Thùy Anh, Theo Trí Thức Trẻ 08:29 08/11/2017

Có vẻ như cuộc sống đang có quá nhiều điều đang bị hiểu sai, tuy bạn không muốn tin nhưng sự thật vẫn luôn là sự thật, khó có thể phủ nhận.

1. Chim bồ câu phải lắc đầu để nhìn mọi thứ một cách rõ ràng

Những chú chim bồ câu luôn lắc đầu khi đi bộ để có thể nhìn mọi thứ một cách ổn định, không bị “rung lắc” theo những bước đi của chúng. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nếu để ý thì bạn có thể nhận ra điều này khi quan sát những chú chim bồ câu.

2. Cảm giác đau đớn lây truyền qua đường nhìn

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 1.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng cảm giác đau đớn có thể lây truyền qua thị giác? Điều này hoàn toàn có thật. Theo nghiên cứu, 1,6% số người trên thế giới có thể cảm nhận được cảm giác đau khi nhìn người khác đang đau đớn. Nếu bạn từng gặp phải trường hợp này thì rất có thể bạn đang thuộc 1,6% ấy.

3. Có thể có tới 3 quả thận trong một cơ thể người

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 2.

Bạn có tin một người có thể có tới 3 quả thận? Điều này xảy ra khi một bệnh nhân được cấy ghép thận của người khác vào cơ thể mình. Quả thận cũ của bệnh nhân ấy vẫn sẽ được để nguyên ở vị trí của nó thay vì việc đem nó ra ngoài và để đâu đó như nhiều người vẫn nghĩ.

4. Chim cánh cụt có thứ bậc trong quân đội

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 3.

Ở Na Uy, có một chú chim là vua của loài chim cánh cụt. Thậm chí, nó còn được cấp thứ bậc trong quân đội. Theo các sĩ quan canh gác, chú chim này luôn nhận ra và vui vẻ khi nhìn thấy họ.

5. Chỉ nuôi một con chuột lang là việc... bị cấm

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 4.

Ở Thụy Sỹ, việc bạn chỉ nuôi một chú chuột lang làm thú cưng là bất hợp pháp. Vậy nên, nếu bạn có đến Thụy Sỹ và cũng rất yêu thích những chú chuột lang mập mạp này thì có lẽ bạn nên nuôi ít nhất hai con.

6. Cặp song sinh khác cha

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 5.

Một cặp song sinh chắc hẳn phải cùng cha, cùng mẹ? Nếu nghĩ như vậy thì bạn đã nhầm. Trên thế giới, những trường hợp cặp song sinh khác cha hoàn toàn tồn tại. Người ta đã xác định được khoảng 10 cặp song sinh có cha khác nhau. Những trường hợp này từng xuất hiện tại Ba Lan, Tây Ban Nha, 2 trường hợp ở Mỹ và 2 trường hợp ở Ấn Độ. Ở Việt Nam có một trường hợp sinh đôi khác cha tại tỉnh Hòa Bình.

7. Loài cua mặt người

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 6.

Có một loài cua mang chiếc mai hình mặt người tại Nhật Bản. Tuy trông hơi đáng sợ nhưng điều đó hoàn toàn tự nhiên.

8. Gốm sứ có lịch sử lâu đời hơn chủng người mắt xanh

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 7.

Hóa ra những người sở hữu đôi mắt xanh xuất hiện muộn hơn chúng ta vẫn tưởng. Những người này xuất hiện rất lâu sau khi gốm sứ được ra đời. Người ta cho rằng gốm sứ xuất hiện cách đây từ khoảng 20.000 năm trước còn những người sở hữu đôi mắt xanh dương thì xuất hiện cách đây 10.000 năm trước.

9. Một vết cắt nhỏ thậm chí còn đau hơn một vết cắt lớn

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 8.

Một vết cắt sắc, mảnh sẽ đem lại cảm giác đau đớn hơn những vết cắt thông thường. Khi đó, vết cắt của bạn có rất ít máu, hoặc không có máu chảy ra. Nó làm cho các dây thần kinh bị tác động bởi không khí đem lại cảm giác đau buốt. Thực tế, nếu bạn từng bị đứt tay bởi một chiếc dao lam, bạn sẽ hiểu cảm giác này.

10. Ong đốt ong

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 9.

Một con ong cũng có thể đốt một con ong khác. Điều này xảy ra khi chúng cảm thấy những con ong khác đàn xâm nhập vào tổ của chúng. Những con ong làm nhiệm vụ canh gác sẽ phát ra một chất mang tên pheromones và những con ong khác sẽ thực hiện việc đốt kẻ xâm nhập.

11. Khủng long bạo chúa là tổ tiên của loài gà

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 10.

Loài khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex (T-rex) đã tuyệt chủng từ lâu. Tuy nhiên con cháu xa xôi của nó thì vẫn tồn tại trong cuộc sống này. Thật bất ngờ vì loài được cho là con cháu gần nhất với loài khủng long T-rex còn tồn tại trên đời này chính là gà.

12. Lượng lông trên cơ thể liên quan đến sự thông minh của bạn

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 11.

Một nhà tâm lý học người Mỹ đã chỉ ra rằng số lượng lông trên cơ thể liên quan đến sự thông minh của con người. Những người có càng nhiều lông trên cơ thể thì càng thông minh. Năm 1996, tiến sĩ Aikarakudy Alias đã nói rằng những người làm nghề bác sĩ hoặc những người có trình độ học vấn cao thường mọc lông trên ngực.

13. Một con sông có nhiều màu nước

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 12.

Colombia có một con sông với nhiều màu nước mang tên Caño Cristales. Nước của nó có thể có tới 5 màu khác nhau cùng lúc như: đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh da trời và màu đen.

14. Phụ nữ cũng có cục yết hầu

14 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó vẫn cứ là sự thật, số 11 thật bất ngờ - Ảnh 13.

Sự thật là không chỉ đàn ông mới có cục yết hầu, một cục lồi ra ở thanh quản. Phụ nữ cũng có thể sở hữu dấu hiệu này. Tuy nhiên điều này là cực kỳ ít gặp.

(Nguồn: Brightside)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm