14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth

RYANKOG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:39 12/12/2021

Trái Đất có nhiều nơi kỳ lạ và Google Earth sẽ cho bạn thấy điều đó.

Hình ảnh mà bạn thấy trên Google Earth được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, từ vệ tinh ở các quỹ đạo cao chụp các ảnh có độ phân giải thấp ở vị trí hàng chục nghìn km phía trên Trái Đất, cho đến vệ tinh ở quỹ đạo gần Trái Đất hơn để chụp những ảnh có độ phân giải cao và thậm chí là các bức ảnh chụp từ máy bay, drone và cả bóng bay.

Từ một kho máy bay quân sự, đến công trình do loài kiến tạo ra, đến các cấu trúc bí ẩn được khắc trên sa mạc và thậm chí là một hòn đảo ma ở Nam Thái Bình Dương, Google Earth đã cho chúng ta thấy một số địa điểm kỳ lạ nhất trên Trái Đất.

1. Đảo trong đảo trong đảo

Google Earth đã chụp được hình ảnh cho thấy một hòn đảo nhỏ nằm bên trong hồ nước của một miệng núi lửa, trên hòn đảo có tên Đảo núi lửa, Đảo núi lửa lại nằm bên trong một hồ có tên là Taal thuộc đảo Luzon của Philippines.

2. Những biểu tượng bánh xe kỳ lạ

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 1.

Những biểu tượng hình bánh xe này được cho là đã có niên đại hơn 8.500 năm. Một nhóm các nhà khoa học thuộc Cơ quan Lưu trữ Hình ảnh Hàng không dành cho Khảo cổ học ở Trung Đông (APAAME) đã nghiên cứu cấu trúc bánh xe bằng hình ảnh vệ tinh có sẵn thông qua Google Earth. Các hình này khác nhau về thiết kế bên trong, một số phức tạp còn một số thì khá đơn giản.

Các bánh xe được nhìn thấy trong hình ảnh này là ở Azraq Oasis và có thể liên quan đến mặt trời khi chúng thẳng hàng với mặt trời mọc trong ngày đông chí.

3. Kim tự tháp bí ẩn?

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 2.

Hình ảnh này cho thấy thứ mà nhiều người cho rằng có thể là một kim tự tháp chưa được khai quật. Hàng chục điểm bất thường tại Ai Cập đã được tìm thấy nhờ Google Earth trong những năm qua nhưng chúng vẫn chưa được kiểm chứng.

4. Đảo ma

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 3.

Năm 2012, một nhóm các nhà nghiên cứu Australia đã "khám phá" ra một hòn đảo có kích thước bằng Manhattan ở Nam Thái Bình Dương. Một địa điểm bí ẩn được gọi là Đảo Sandy đã xuất hiện trên bản đồ, phía tây bắc New Caledonia. Nó thậm chí còn xuất hiện dưới dạng một đa giác màu đen trên Google Earth. Nhưng khi các nhà khoa học đi thuyền đến đó vào tháng 11 năm 2012, họ chỉ thấy đó là một vùng biển, không có hòn đảo nào.

Trong một thông báo năm 2013, các nhà nghiên cứu giải thích rằng đó có thể là sai sót khi quan sát từ phía con người và cũng có thể là một vệt đá bọt núi lửa. “Hòn đảo” này đã được loại khỏi Google Earth.

5. Biểu tượng pentagram

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 4.

Trên một thảo nguyên của Kazakhstan có một ngôi sao 5 cánh lớn bên trong hình tròn với đường kính khoảng 366m, được khắc lên bề mặt Trái Đất. Nhiều người cho rằng nó liên quan đến việc thờ cúng ma quỷ, giáo phái. Hóa ra, nơi này là một công viên hình ngôi sao và vòng tròn là đường viền của công viên.

6. Hình xoắn ốc trên sa mạc

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 5.

Một cánh cổng dẫn đến vũ trụ khác? Một tin nhắn của người ngoài hành tinh? Hình xoắn ốc khổng lồ này nằm trên một sa mạc ở Ai Cập, gần bờ Biển Đỏ. Nó thật ra là một tác phẩm nghệ thuật mang tên Desert Breath (Hơi thở của sa mạc), được ba nghệ nhân Danae Stratou, Alexandra Stratou và Stella Constantinides tạo ra năm 2007 trên diện tích 100.000 mét vuông.

7. Hồ máu

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 6.

Bên ngoài Thành phố Sadr ở Iraq, tại tọa độ 33,396157 ° N, 44,486926 ° E, là một hồ nước màu đỏ như máu. Vẫn chưa có lời giải thích chính thức nào về màu sắc của hồ nước kỳ lạ này.

8. Nghệ thuật của kiến

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 7.

Những chấm bi kỳ lạ gần núi lửa Vulcan’s Throne trên vành bắc của Grand Canyon được lý giải là tạo ra bởi những con kiến. Sa mạc xung quanh Grand Canyon là nơi sinh sống của loài kiến lửa (Pogonomyrmex barbatus). Những sinh vật này có thể tạo ra những ụ tổ trải dài khoảng 120 cm, theo nhà vật lý Amelia Carolina Sparavigna.

9. Nghĩa địa máy bay

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 8.

Căn cứ Không quân Davis Monthan ở Tucson, Ariz là nơi máy bay quân sự của Mỹ về hưu. Được mệnh danh là "nghĩa địa máy bay", vùng đất rộng 2,600 mẫu Anh này tại tọa độ 32 08'59.96 "N, 110 50'09.03" W không mở cửa cho công chúng, nhưng Google Earth cung cấp cái nhìn sơ lược về những gì bên trong với độ phân giải cao.

10. Dòng chữ lớn nhất thế giới

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 9.

Hamad bin Hamdan al Nahyan, một tỷ phú và là thành viên của gia đình hoàng gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã khắc tên mình lên mặt cát của đảo al Futaisi, một hòn đảo mà ông sở hữu trong Vịnh Ba Tư. Cao 800m và dài tổng cộng 3,2km, chữ HAMAD này có thể là chữ lớn nhất thế giới; chúng có thể nhìn thấy từ không gian. Vào thời điểm những bức ảnh vệ tinh này được chụp, bạn có thể nhìn thấy thủy triều chảy qua các chữ cái. Hiện tại, dòng chữ này không còn nữa.

11. Quảng cáo KFC và Coca-Cola

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 10.

Với việc rất nhiều người thích vào Google Earth để dạo chơi trong thời gian rảnh rỗi, không ngạc nhiên khi một số công ty quyết định tận dụng đây làm nơi quảng cáo. Ví dụ logo Coca-Cola có thể được nhìn thấy ở tọa độ 18.5292 S, 70.2500 W, logo này được xếp từ 7000 vỏ chai. Một logo khổng lồ của KFC cũng từng xuất hiện ở tọa độ 37.646163° N, 115.750819° W , nhưng giờ đã bị xóa.

12. Con tàu đắm

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 11.

Tàu SS Jassim, một chiếc tàu chở hàng của Bolivia, mắc cạn và chìm trên rạn san hô Wingate ngoài khơi bờ biển Sudan vào năm 2003. Dài 81 mét, nó từng là một trong những con tàu đắm lớn nhất có thể nhìn thấy trên Google Earth, nằm ở vị trí 19 38'45,99 "N 37 17'42.17E , đáng tiếc là giờ đây nó đã chìm gần như hoàn toàn nên bạn không thể thấy trên Google Earth nữa.

13. Bờ môi của Trái Đất

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 12.

Đôi môi mọng này là một ngọn đồi nằm tại Gharb, nước Sudan, tại tọa độ 12 ° 22'13.32 "N, 23 ° 19'20.18" E.

14. Đàn voi hoang dã

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 13.

Rất hiếm khi động vật hoang dã có thể nhìn thấy trên Google Earth, nhưng một vài hình ảnh của đàn voi này lại được chụp một cách rất rõ nét và sinh động. Bạn có thể xem tại tọa độ 10.903497 N,19.93229 E.

Tham khảo: LiveScience

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày