12 nhân vật huyền thoại phim ảnh ngày bé ai cũng chết mê chết mệt nhưng lớn lên lại "trở mặt" vì nhiều lí do

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 28/05/2020

Chuột Jerry, Harry Potter, Peter Pan,… đều là những nhân vật đang được hội mọt phim yêu thích thì bỗng bị đẩy sang phe “phản diện” trong vòng một nốt nhạc chỉ vì những lí do “trời ơi đất hỡi” như thế này đây.

Vốn là những nhân vật trung tâm trong các tác phẩm nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ, chú chuột Jerry, cậu bé Peter Pan, nàng tiên cá Ariel, phù thủy Harry Potter hay soái ca ma cà rồng Edward Cullen,… đều để lại ấn tượng sâu sắc cùng cái nhìn đầy thiện cảm từ phía khán giả. Thế nhưng khi xem đi xem lại loạt tác phẩm huyền thoại ấy, nhiều người bỗng nhận ra những nhân vật vốn được cho là "không có điểm nào để chê" lại chứa đầy khuyết điểm và chẳng còn dễ mến như xưa nữa.

1. Nhiều khán giả của Sex And The City mãi sau này mới nhận ra nhân vật Carrie Bradshaw vốn là một con người nông cạn, tự luyến và "chẳng có điểm nào tốt đẹp". Đây cũng chính là lý do cô mất điểm trong lòng người hâm mộ.

2. Cứ nghĩ Edward Cullen trong Twilight là chàng soái ca ma cà rồng vạn người mê, vậy mà nhiều khán giả vote phiếu "phản diện" bởi anh ta rõ ràng là một lão già nhưng lại cố rình rập một thiếu nữ. Thậm chí, Edward cũng không bao giờ đối xử tốt với Bella.

3. Nhiều khán giả cho rằng, nhân vật Ross Geller trong Friends là kiểu người mà chúng ta nên tránh xa bởi anh ta đã sẵn sàng lên giường với người khác ngay sau khi bạn gái nói muốn chia tay. 

4. Gina Linetti trong Brooklyn Nine-Nine từng là nhân vật được yêu thích nhưng sau đó, nhiều người xem nhận ra đây là nhân vật đáng chê trách bởi cô ấy đã đối xử rất tệ với với Amy và Charles, thậm chí chẳng để tâm chút nào tới công việc của mình.

5. Tưởng như Harry Potter sẽ là nhân vật chẳng có điểm nào để chê với những phẩm chất cao quý nhưng không, khi xét một cách tổng thể thì cậu bé phù thủy này lại bị nhiều khán giả liệt vào danh sách "nhân vật tồi" khi không phân biệt nổi đâu là chính đâu là tà.

6. Thầy Severus Snape trong bộ phim nổi tiếng Harry Potter là một nhân vật khiến khán giả khó phân biệt được ông thuộc phe chính diện hay phản diện. Càng về sau, nhân vật này lại càng khiến khán giả ghét cay ghét đắng vì ông ấy chỉ yêu Lily và hà khắc với Harry bởi cậu bé giống cha là James.

7. Thêm một nhân vật trong Harry Potter bị khán giả chuyển từ yêu sang ghét là giáo sư Albus Dumbledore, bởi mãi sau này người xem mới nhận ra ông ấy đã dùng Harry như một quân bài với sự dẫn dắt tồi tệ nhất.

8. Khá nhiều khán giả nhận định, nhân vật Dan Humphrey trong Gossip Girl là một kẻ đáng ghét hơn là đáng yêu, bởi anh ta không những giả tạo mà còn luôn lợi dụng tất cả mọi người kể cả người thân của mình.

9. Anh chàng Barney Stinson của bộ phim How I Met Your Mother vốn là nhân vật rất vui tính nhưng khi xem đi xem lại bộ phim, khán giả lại có ác cảm bởi Barney cứ liên tục đùa về chuyện quan hệ với mọi người rồi kỳ thị người mập và nói dối không ngừng nghỉ.

10. Thật không thể tin được Peter Pan đã cười cợt khi đám người cá cố dìm Wendy. Chi tiết này đã biến Peter Pan trở thành một gã tồi trong mắt khán giả.

11. Jerry vốn là nhân vật chính diện và luôn đóng vai "người bị hại" trong Tom And Jerry, nhưng cứ để ý kỹ mà xem, chú chuột thông minh này mới đích thị là kẻ thích chọc phá khi liên tục quấy rối Tom.

12. Nàng tiên cá Ariel trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng The Little Mermaid cũng bị khán giả chê trách khi mải mê chạy theo tiếng gọi của tình yêu từ năm 16 tuổi mà không coi trọng gia đình hay chính bản thân mình.

Thăm dò ý kiến

Bạn ghét nhân vật nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm