12 khoảnh khắc của bom tấn "WarCraft" làm các game thủ nức lòng

Mai Phương Thảo - Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:26 24/06/2016

Tác phẩm "WarCraft" của Duncan Jones có nhiều cảnh khiến các fan của loạt game kinh điển này phải bồi hồi.

Trong khi có nhiều bài đánh giá không được hay lắm về phim WarCraft cũng như trận chiến về doanh thu phòng vé với những dự án khác vẫn đang nổ ra, thì các game thủ lại hết sức hài lòng với những gì mình được chứng kiến trong bộ phim tuyệt vời này. Đạo diễn Duncan Jones đã đem hết tinh hoa của trò chơi điện tử chuyển thể thành phim một cách tài tình. Có nhiều sự tương đồng tuyệt vời giữa game và phim khiến cho fan hâm mộ sẽ phải há hốc mồm ra mà vỗ tay vui sướng.

Và đây sẽ là 12 điều tương đồng giữa phim và game Warcraft mà mọi người sẽ rất muốn được biết.

12. Đoạn mở đầu

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 1.

Nếu như là fan ruột của trò chơi, hẳn mọi người sẽ thấy được phần mở đầu của phim rất giống với đoạn mở đầu trong tựa game Reign of Chaos. Mọi thứ bắt đầu bằng lời dẫn kể về loài Orc và loài người, trước khi cắt đến câu chuyện của Thrall. Phần mở đầu trong phim cũng tương tự như thế, cho ta thấy cuộc chiến giữa người và Orc trước khi giới thiệu Durotan, vị anh hùng của loài Orc.

Reign of Chaos và Frozen Throne luôn được các fan trân trọng và không có gì sai khi bảo đây là hai tựa game hay nhất trong dòng game này. Vì vậy thật tuyệt khi thấy những hình ảnh quen thuộc được tái hiện trên màn ảnh rộng.

11. Thành phố Ironforge

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 2.

Cảnh phim trong thành phố Ironforge (thủ đô của Người Lùn) khá ngắn ngủi, nhưng thật tuyệt khi được thấy tên địa danh này trên phim. Chúng ta có thể nhìn thấy phần ngoài của thành phố được phủ trong tuyết và những con đường cháy sáng bởi nham thạch. Đây chính là một trong những đô thành đáng nhớ nhất về mặt hình ảnh trong World of Warcraft, nhưng cũng thật buồn khi không được thấy thêm nhiều khung cảnh hùng vĩ này trong phim.

Stormwind là thành phố chính, nhưng fan hâm mộ lại thích Ironforge hơn. Hy vọng nếu có phần sau thì chúng ta sẽ được thấy thành phố nguy nga này thêm và sẽ có một tướng lĩnh của Người Lùn chiến đấu bên cạnh loài người.

10. Loài Draenei

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 3.

Ngay từ đầu, phim WarCraft đã chiều người hâm mộ khi diễn tả khung cảnh một tù nhân Draenei của Gul’dan cầu xin sự giúp đỡ của Garona. Vai trò của chủng loài Draenei trong phim không lớn nhưng sự xuất hiện của họ là một chi tiết thú vị gợi nhớ truyền thuyết trong game.

Loài Draenei sống ở một thế giới khác trước khi bị Burning Legion chiếm lấy và đuổi sang thế giới của loài Orc. Sau đó chủng loài đáng thương này một lần nữa phải chạy trốn vì sự diệt chủng của tên Gul’dan biến chất. Mặc dù vậy, theo đúng game, sự xuất hiện của Tiên Tri Velen và những người tị nạn Draenei chỉ xuất hện vài thập niên sau các sự kiện trong phim.

9. Thành phố Stormwind

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 4.

Thành Stormwind là một biểu tượng của Azeroth, được trông thấy nó trên phim là một điều tuyệt vời. Những chạm khắc tinh xảo trong các căn phòng, bức tượng của Medivh cho đến phòng ngai vàng đều rất sắc xảo. Sự tráng lệ của tòa thành và lực lượng uy dũng của quân Đồng Minh đã được truyền tải lên phim một cách rất xứng đáng. Hãy hy vọng được trông thấy nhiều thành phố quan trọng khác tại vùng đất Azeroth trong các phim tiếp theo.

8. Loài Murloc

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 5.

Sẽ không còn là WarCraft nữa nếu không có bóng dáng của loài Murloc tại Azeroth, dù cho sự xuất hiện của những con "ếch-cá" này khá ngắn ngủi nhưng cũng khiến các fan thích thú cứ như Stan Lee trong Marvel vậy. Các con vật sống ở nơi đầm lầy nhầy nhụa này chỉ được nhìn thoáng qua trong phim khi Khadgar và con trai Lothar đến Lion’s Pride Inn để gặp vua Llane, nhưng cũng đủ để chúng ta nghe thấy tiếng xung trận kì cục của chúng rồi. Quả là đạo diễn Dunncan Jones rất biết cách chiều fan từ những chi tiết nhỏ nhặt.

7. Tòa tháp Karazhan

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 6.

Những fan trung thành của World of Warcraft sẽ biết đến Karazhan như một tòa tháp bị ám ngay giữa vùng Deadwind Pass. Sự xuất hiện của viên cai quản tòa tháp Moroes và thư viện vĩ đại của Medivh quả là một yếu tố thú vị không thể bỏ qua. Dù diễn xuất của Ben Foster không thật sự ấn tượng, nhưng việc được thấy Vệ Thần của Tirisfal ăn vận hoành tráng và cầm cây trượng Atiesh của mình vùng vẫy quả thật không uổng 10 năm chờ đợi.

6. Em bé sơ sinh Thrall

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 7.

Chúng ta được xem nhiều phân đoạn về Durotan trong phim và còn được trông thấy đứa con vừa chào đời của anh (cậu bé đó sau này được gọi là Thrall). Các fan hẳn ai cũng biết về câu chuyện về nguồn gốc đứa con của Durotan, từ đó sẽ là vị thủ lĩnh vĩ đại nhất của loài Orc trên màn ảnh rộng. Trong game, Thrall sẽ dẫn thần dân của mình đến vùng đất mới tại Kalimdor và cuối cùng trở thành Earth-Warder của Azeroth.

5. Loài bàng sư Gryphon

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 8.

Bay vòng quanh Azeroth, vượt qua những ngọn núi hùng vĩ chính là điều đầu tiên là các fan WarCraft muốn thực hiện, và giờ đây điều ấy đã được thành hiện thực trong phiên bản điện ảnh. Thật tuyệt khi được trông thấy các nhân vật bay khắp nơi trên lưng con Griffin, giống như những gì mà người chơi World of Warcraft có được. Cảnh Lothar cùng con Griffin của anh sà xuống đám lính Orc và cấu xé chúng hoàn toàn mãn nhãn, và đấy chính là một trong những cảnh đắt giá nhất của bộ phim.

4. Phép thuật

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 9.

Một trong những cảnh làm cho cả rạp cười lên và vỗ tay chính là lúc Khadgar biến một lính gác của Stormwind trở thành cừu khi anh ta đang canh giữ Lothar. Một điều quen thuộc khác là giây phút mà Durotan tấn công Medivh và bị chặn lại bởi bong bóng năng lượng.

Và chắc hẳn phép thuật mà người hâm mộ WarCraft cảm thấy thích thú nhất chính là phép dịch chuyển tức thời, khi Medivh tạo nên vòng tròn dịch chuyển đó thì những fan ruột không ai không cảm thấy phấn khích cả. Những màn chiều fan này cũng bù đắp lại cho phần hài hước trong game đã bị mất trong quá trình chuyển thể.

3. Kirin Tor

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 10.

Kirin Tor đóng vai trò rất quan trọng trong WarCraft như là thứ đã đào tạo ra những phù thủy quyền năng như Medivh và sau đó là Khadgar. Đôi mắt phát sáng của các phù thủy kia đúng là làm hơi lố, nhưng được thấy Kirin Tor trong thời hoàng kim quả là hào hứng.

Tòa thành Dalaran trong phim không chỉ đóng góp vào một điểm quan trọng trong cốt truyện, mà còn là điểm nhấn dành cho các fan ruột của game. Trong truyền thuyết, Dalaran là nơi đã bị tàn phá trong các sự kiện WarCraft 3. Sau đó, trong Wrath of the Lich King, Kirin Tor lại trỗi dậy và được xây trên trời như một lực lượng tiên phong để chống Lich King. Trong phim thì Dalaran đã sẵn ở trên trời rồi.

2. Tộc Elf

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 11.

Bọn Orc biến chất của Gul’dan vẫn đang tiếp tục gia tăng và là một mối nguy hại khôn lường. Chính vì vậy, Vua Llane Wrynn đã kêu gọi sự giúp đỡ từ các đồng minh của mình từ các vương quốc phía Đông. Dù các nỗ lực của vị vua này khi còn sống không đem lại kết quả gì, nhưng nó vẫn giới thiệu đến mọi người loài High Elves (sau này được gọi là Blood Elves). Dù lúc này loài High Elves vẫn đứng ngoài cuộc chiến của loài người và Orc, đây vẫn là một cách tuyệt vời để giới thiệu họ trong phim.

1. Bọn quỷ dữ

12 khoảnh khắc của bom tấn WarCraft làm các game thủ nức lòng - Ảnh 12.

Việc Medivh bị biến chất là một chi tiết quan trọng trong WarCraft. Song song đó, tác phẩm cũng gợi ý đến những thế lực ma quỷ đã giật dây mọi chuyện. Các fan của game không lạ gì với Burning Legion, và việc được thấy Medivh biến thành một Dreadlord như thừa nhận điều đó.

Cảnh vị hộ vệ cuối cùng của Tirisfal trở thành quỷ là một khoảnh khắc dành cho các fan ruột và gợi ý đến những phần sau. Hiện tại, dù WarCraft không có doanh thu tốt ở Hoa Kỳ nhưng lại đang liên tiếp xô đổ các kỷ lục ở Trung Quốc. Hy vọng kết quả phòng vé cuối cùng của phim sẽ khả quan để Duncan Jones có thể thực hiện những phần tiếp theo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm