12 câu giúp trấn an bản thân, tiếp tục cố gắng

Trung Hạ, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:32 20/12/2022

Thay vì quan tâm đến 100 lý do muốn từ bỏ, hãy chuyên tâm đến vài lý do để chúng ta tiếp tục cố gắng.

Có khi nào sau một ngày làm việc trở về nhà, bạn nằm vật xuống giường rồi suy nghĩ: “Đời mình đang đi đúng hướng chưa?”.

Cảm giác này có thể ập đến khi chúng ta gặp phải khó khăn trong công việc, chật vật với tiền bạc, bị các mối quan hệ làm tổn thương, đối diện với thói đời bẽ bàng trong xã hội… hay đơn giản nó chỉ xuất hiện một cách bất chợt và không có chủ đích.

Con người càng trưởng thành, càng có những lúc suy ngẫm về cuộc đời như vậy. Đường đời càng gập ghềnh, tần suất xuất hiện câu hỏi này trong đầu lại càng nhiều hơn. Song khó khăn là thế, nhưng chúng ta vẫn phải sống tiếp thôi, đúng không?

Người mạnh mẽ thật sự là phải biết trấn an và tìm cách khiến bản thân trở nên vui vẻ, khỏa lấp nỗi trống trải mỗi khi cảm giác tiêu cực trỗi dậy.

12 câu giúp trấn an bản thân, tiếp tục cố gắng - Ảnh 1.

Hãy nhắn nhủ với chính mình 12 lời dưới đây, bạn sẽ tìm về chút bình yên và động lực để tiếp tục cố gắng:

1. Bạn bỏ bao nhiêu công sức để vun trồng, cuộc sống sẽ tặng lại bấy nhiêu quả ngọt. Bạn lười biếng với chính cuộc đời mình, số mệnh trao trả cho bạn khổ nạn tương xứng. Đời người là thế! Có làm việc thì mới có hưởng thụ. Đương nhiên, nhiều người tuy làm việc vất vả cả đời nhưng cuối cùng vẫn kham khổ như thế. Song hãy nghĩ theo cách khác tích cực hơn. Vì bạn đã cố gắng rất nhiều, chí ít cuộc sống hiện tại mới được như thế; nếu không có phần nỗ lực đó, cuộc đời của bạn đã lụi tàn từ lâu.

2. Trên đời này, cái gì cũng có thể mất đi, duy chỉ có thực lực được tích lũy mới ngày càng đong đầy và phong phú trong nội tâm, vĩnh viễn thuộc về bạn. Trải nghiệm tốt hay xấu đều giúp bạn trưởng thành hơn. Mỗi ngày là một bài học. Do đó hãy sống trọn vẹn nhất có thể.

12 câu giúp trấn an bản thân, tiếp tục cố gắng - Ảnh 2.

3. Người biết nỗ lực, cuộc sống không thể mờ mịt lạc lối. Bởi lẽ họ có mục tiêu để không ngừng phấn đấu. Cho dù sương mờ giăng kín, cũng có ý chí và điểm đích làm hoa tiêu. Con người có hy vọng thì vẫn còn ánh sáng dẫn đường.

4. Một người có tâm niệm tích cực mới có thể sở hữu cuộc sống tích cực. Một khi ý niệm thay đổi thì vạn sự cũng đổi thay. Người biết giữ sơ tâm, đời chông chênh đến mấy cũng không biến chất, thay lòng đổi dạ.

5. Bận bịu và trải nghiệm mới có vui vẻ và kỳ vọng. Con người luôn vận động, trái tim mới đong đầy hy vọng, cuộc sống muôn vàn sắc màu.

6. Cuộc sống mang đến cho một người bao nhiêu thử thách, về sau chắc chắn trả lại bấy nhiêu vận may. Kiên trì đến cùng mới biết kết quả ra sao.

7. Thay vì quan tâm đến 100 lý do muốn từ bỏ, hãy chuyên tâm đến vài lý do để chúng ta tiếp tục cố gắng. Đây là biểu hiện của tư duy tích cực hóa những sự việc phát sinh trong cuộc sống. Mọi thứ trên đời đều có hai mặt của nó.

Ví dụ như bạn bất ngờ bị mất việc. Thay vì suốt ngày đau khổ vì sao bản thân lâm vào tình huống này, đau khổ vì bản thân không có năng lực, thì hãy nghĩ theo hướng “cánh cửa này khép lại, cánh cửa khác lại mở ra”. Còn về bản thân có năng lực hay không, hãy để thời gian trả lời.

12 câu giúp trấn an bản thân, tiếp tục cố gắng - Ảnh 3.

8. Quá khứ, có thể bỏ qua. Hôm nay, mới đáng trân trọng. Còn về ngày mai, bình tĩnh chờ đợi, không hoảng loạn, không gấp gáp. Dũng cảm và không kỳ vọng với tương lai mới là cách sống của người thông minh.

9. Con đường phía trước dù cho tăm tối đến đâu, xin hãy gìn giữ con tim thiện lương và biết ơn.

10. Thứ trân quý nhất trên đời này không phải là giàu sang phú quý, mà chính là bình an, là sự quan tâm, là tri ân kỷ niệm, là sức khỏe, là lời thăm hỏi chân thành mãi mãi không bao giờ đổi thay.

11. Tất cả niềm vui và vận may trên đời này đều được tích lũy từ nhân phẩm và sự lương thiện. Đối xử thật tốt với sức khỏe của mình, làm tốt những gì mình thích, đối xử tận tình với người quan trọng, những gì bạn mong muốn đang chờ đợi ở phía trước.

12. Hãy tin vào sự ấm áp mà vầng thái dương buổi sáng sớm mang lại, hãy tin tưởng tình yêu là sắc màu nóng ấm, hãy tin rằng nỗ lực đều có kết quả, cũng nên tin rằng bản thân có thể làm tốt mọi thứ và sở hữu cái “ổn” trong cuộc đời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày