12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ

Đại Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 07/09/2017

Hầu hết các bản phác thảo này đều khai thác nét đẹp từ văn hóa thuần Việt và hứa hẹn sẽ tạo nên ấn tượng hoàn hảo cho đại diện nước ta tại đấu trường Hoa Hậu Hoàn vũ quốc tế.

Song song với màn dạo đầu tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, dân tình còn hết sức chú ý đến cuộc thi "Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2017". Cho đến nay, cuộc thi này đã thu hút gần 200 bản phác thảo với vô vàn ý tưởng thú vị, thể hiện được tư duy thẩm mỹ cao nhưng cũng khai thác khéo léo nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Và dưới đây là 12 bản phác thảo thú vị nhất, hiện đang dẫn đầu bình chọn:

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 1.

1. Dẫn đầu hiện nay là bộ quốc phục được lấy cảm hứng từ bánh mì, món ăn lề đường nổi tiếng khắp 5 châu 4 bể của Việt Nam. Hiện đại, cá tính nhưng vẫn mang đậm tinh thần nước ta, bản phác thảo này thu hút được 13 ngàn like.

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 2.

2. Vị trí thứ 2 thuộc về một thiết kế khai thác tối đa vẻ đẹp uy nghi của một nữ hoàng. Thiết kế hoành tráng này thu về 11 ngàn like.

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 3.

3. Lộng lẫy không kém là sáng tạo được lấy cảm hứng từ sông Cửu Long với hình tượng rồng vàng quyền quý. Thiết kế này thu hút 10 ngàn like.

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 4.

4. Huyền bí, sang trọng và cầu kỳ là những ấn tượng về thiết kế "Oai linh hồn Việt". Các chi tiết thêu, đính đã khiến công chúng nhấn like đến 8,5 ngàn lần.

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 5.

5. Khai thác sắc xanh của biển cả, của kỳ quan Vịnh Hạ Long, sáng tạo này thu hút được 6,4 ngàn like.

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 6.

6. Rất hoành tráng và mãn nhãn, thiết kế "Trưng Nữ Vương" tạo cảm giác choáng ngợp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên nếu hiện thực hóa, nó dễ mang lại khó khăn cho người mặc vì khá nặng nề. Thiết kế này thu hút 6,3 ngàn like.

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 7.

7. Câu chuyện mẹ Âu Cơ trăm trứng trăm con đã trở thành nguồn cảm hứng thú vị cho thiết kế này, và nhận được 5,9 ngàn like.

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 8.

8. Cũng cá tính và trội bật không kém, có điều, chi tiết đính trên đầu dễ tạo nên liên tưởng đến... Tôn Ngộ Không? Thiết kế này nhận được 5,7 ngàn like.

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 9.

9. Đạo Mẫu cũng là một nét văn hóa thú vị của người Việt. Từ đây, thiết kế "Thánh Mẫu" đã được hình thành và thu hút 5,3 ngàn like.

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 10.

10. Bản phác thảo "Sen vàng" khá dễ để hiện thực hóa. Với sắc vàng lộng lẫy, trang phục này cũng rất dễ nịnh mắt người nhìn. Nó thu hút được 5,2 ngàn like.

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 11.

11. Hội An với những ngôi nhà cổ, những chiếc đèn lồng đủ sắc màu đã cấu thành một bản phác thảo khá đẹp mắt và thu hút 5 ngàn like.

12 bản phác thảo trang phục hút ngàn like, được mong hiện thực hóa ngay tại Hoa Hậu Hoàn vũ - Ảnh 12.

12. Cuối cùng là một thiết kế với các chi tiết quen thuộc của dân gian Việt như hoa sen, rồng vàng, dựa trên bộ cánh yếm đặc trưng của phụ nữ miền Bắc thời xưa. Sáng tạo này thu hút 4,8 ngàn like.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm