11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường "khó quên"

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 03/10/2016

Nhưng điều quan trọng hơn là, bạn có đủ can đảm để đăng ký vào học ở những ngôi trường đó hay không?

Trường học – xã hội thu nhỏ dành cho trẻ con và thanh thiếu niên với hàng mớ bài tập về nhà, hội thao hay những kỳ kiểm tra căng thẳng. Ở Việt Nam, lũ học sinh chúng ta cứ phải "oằn mình" vì những chiếc ba lô nặng đầy sách, những tiết học ngán ngẩm với hàng đống chữ hay cứ vào mùa tuyển sinh là thấp thỏm lo lắng tới chuyện "cải cách giáo dục" của người lớn.

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 1.

Những ngôi trường mà bạn ước gì mình được học…hoặc không bao giờ dám đến

Nhưng ở những ngôi trường dưới đây, cuộc chiến sách vở không phải là điều quan trọng. Bởi chẳng ai rảnh thời gian để "chúi mũi" vào chúng cả. Họ bận những chuyện khác thú vị nhưng cũng dễ sợ hơn nhiều. Và tất nhiên, học ở đây thì chuyện tốt nghiệp chẳng quan trọng bằng chuyện "bạn có giữ được toàn mạng mình" trong suốt học kỳ hay không?

1. Trường Pháp thuật – Charmed (1998 – 2005)

Đúng như tên gọi, đây là ngôi trường dành cho phù thủy với học phần là những câu thần chú, bùa phép và cách thức để các phù thủy kiểm soát sức mạnh của mình. Trong suốt 6 phần phim, ngôi trường yên bình dành cho phù thủy đã được bảo vệ bởi một câu bùa chú có thể bảo vệ mọi người khỏi quỷ dữ. Tuy nhiên, trường đã xém bị quỷ tấn công và phá hủy hoàn toàn dưới thời của hiệu trưởng Paige Matthews.

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 2.

Học hành tới nỗi phải gắn đầu vào sách như thế này thì….

2. Sunnydale High – Buffy the Vampire Slayer (1997-2003)

Nếu không thích phù thủy, thì chắc ngôi trường luôn thu hút các sinh vật huyền bí sẽ làm bạn có "hứng thú" trong việc học hành hơn chăng?

Không rõ vô tình hay hữu ý, Sunnydale được xây dựng ngay trên Cổng Địa ngục. Đó là lý do tại sao trường là địa điểm thu hút rất đông các thể loại sinh vật lạ lùng, từ ma cà rồng, ma sói cho tới thiên thần lẫn ác quỷ ghé thăm. Rất may mắn là cuộc sống của các học sinh trong trường luôn được bảo vệ bởi một cô học sinh của trường– người mang theo sứ mệnh săn đuổi ma cà rồng.

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 3.

Xây trường ngay trên Cổng Địa ngục – quả là một ý kiến hay để khỏi phải lo lắng tới chuyện sách vở

3. Monsters University – Monters University (2013)

Ai bảo quái vật thì không cần phải đi học? Hơn ai hết, chúng cũng cần phải tới trường, học hành với mục tiêu trở thành Những nhà dọa nạt loài người giỏi giang nhất. Tiêu chí để vào trường là bạn phải quái dị, đáng sợ và phải có tiếng rống càng to càng tốt. Nếu chưa đủ yêu cầu, trường có các khoa như Nghệ thuật Quái dị và các khoa Gào rống để bạn cải thiện kỹ năng trước khi tốt nghiệp.

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 4.

Chào mừng bạn tới với ngôi trường đại học dạy cách Hù dọa loài người

4. St. Vladimir’s Academy – Vampire Academy (2014)

Ma cà rồng luôn để lại cảm giác cho chúng ta rằng chúng là những sinh vật thượng đẳng, với phong thái hào hoa quý tộc. Nhưng chúng có thể học những điều đó ở đâu, khi cứ luôn phải kiềm chế cơn khát máu khi phải sống chung giữa loài người – những con mồi ngon lành và tươi rói. Câu trả lời là nhờ vào chương trình giáo dục của một ngôi trường nội trú nằm sâu trong khu rừng Montana. Học sinh của trường bao gồm những ma cà rồng thuần chủng lẫn không thuần chủng.

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 5.

Ma cà rồng cũng phải được "giáo dục" để trở nên thanh lịch, khác hẳn phong cách cào xé của ma sói

Chương trình giáo dục bao gồm: Các vấn đề cơ bản của yếu tố kiểm soát, Lý thuyết về bảo vệ cá nhân hay như các quy tắc về việc hút máu. Như chuyện các ma cà rồng không được uống máu lẫn nhau hay việc hút máu người phải có sự đồng thuận của nạn nhân và chỉ được dùng trong một thời gian ngắn.

5. Trường nữ sinh của cô Robichaux – American Horror Story: Coven (2013)

Đây là trường học dành riêng cho các nữ phù thủy trẻ – những người tuy không còn bị săn đuổi và thiêu sống, nhưng vẫn phải ẩn mình vì những khả năng đặc biệt có thể ảnh hưởng tới người bình thường. Ngôi trường nội trú xinh xắn này là một tòa nhà trang nhã, được xây dựng tại Garden District ở New Orleans vào năm 1856.

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 6.

Trường nội trú chuyên dành đào tạo các Supreme.

Đứng đầu trường là Phù thủy tối cao Fiona Goode. Các học sinh được chọn vào trường, đều là những cô gái có tài năng phép thuật cực mạnh. Họ sẽ được dạy cách kiểm soát bản thân, học các phép thuật mới cũng như phát triển khả năng của mình lên mức tối đa. Cuối khóa học, sẽ có một cuộc thi nhằm xác định ra ai là Phù thủy tối cao thế hệ kế tiếp. Bất hạnh thay, khóa học được mở với mục tiêu để Phù thủy tối cao đương nhiệm xác định giết chết kẻ sẽ kế vị mình.

6. Starfleet Academy – Star Trek

Học viện Starfleet là một ngôi trường " quốc tế" theo đúng nghĩa của nó. Thành phần sinh viên, giáo viên ở đây không chỉ là con người ở các quốc gia khác nhau mà còn là cư dân, chủng loài ở các hành tinh khác trong toàn thiên hà rộng lớn này. Trường là nơi huấn luyện và đào tạo các phi công, nhân viên kỹ thuật và chuyên gia vũ trụ - những người sẽ đảm nhận công việc khám phá các hành tinh xa xôi cũng như lực lượng chiến đấu chống lại những thế lực xâm lăng tới từ khắp nơi của vũ trụ.

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 7.

Muốn trở thành phi hành gia vũ trụ, hãy chọn Học viện Starfleet

7. Trường dành cho trẻ tài năng của giáo sư Xavier – X-men franchise

Sẽ thật là thiếu sót nếu kể tên những ngôi trường lạ lùng trên màn ảnh mà thiếu mất tên ngôi trường của Giáo sư X. Không chỉ đơn thuần là trường học, đây còn là mái ấm gia đình dành cho các Dị nhân – những người bị cộng đồng hắt hủi vì khả năng đặc biệt của họ. Khuôn viên trường đặt tại Wetchester County, New York với vẻ ngoài thanh lịch, khang trang như một ngôi biệt thự thông thường. Nhưng bên trong trường có nhiều kết cấu phức tạp như: tổ hợp kiến trúc dưới lòng đất, nhà tù bằng thép titan hay các phòng mô phỏng công nghệ cao.

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 8.

Cách giáo dục của ngôi trường này là thực hành quan trọng hơn lý thuyết khi học sinh chủ yếu là lo đánh nhau nhiều hơn là chúi đầu vào sách vở

Tuy nhiên, ngôi trường cũng chẳng yên ổn cho lắm khi nó thường xuyên là nơi diễn ra những mâu thuẫn xoay quanh quan hệ của Giáo sư X – người đứng đầu trường với tiêu chí hòa nhập cộng đồng với ông bạn Magneto – kẻ luôn muốn chống lại nhân loại.

8. Mystic Falls High School – The Vampire Diaries

Nếu bạn đang muốn tìm một trường trung học huyền bí để đăng ký học, thì học viện này là gợi ý hợp lý dành cho bạn. Tại đây, cuộc sống học đường sẽ là một chuỗi đầy ắp những sự kiện thi vị, lãng mạn, tình tiết tay ba tay tư, chia tay-phản bội… với những đối tượng "siêu phàm" hơn hẳn người thường. À, tôi đang nói tới chuyện bạn học của bạn không phải là người mà chỉ toàn ma cà rồng, người sói nóng bỏng, thợ săn ma cà rồng, phù thủy ấy mà. Nghe tới đây, thì bạn có còn muốn mang hành lý tới đây học nữa không nào?

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 9.

Nếu học tại đây, bạn sẽ có cơ hội có được những chuyện tình còn lãng mạn hơn cả Twilight…

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 10.

…tất nhiên là nếu bạn không phiền lòng khi mất đi (vài) lít máu tươi

Còn nếu chán bị ma cà rồng cắn cổ, thì còn một ngôi trường khác cũng khá thú vị mà bạn đừng nên bỏ qua. Đó là ngôi trường có cái tên Beacon Hill High School của Teen Wolf. Trường chuyên biệt, chỉ dành riêng cho người sói, thợ săn người sói và hàng đống sinh vật bò sát có tên gọi chimeras. Để sống sót giữa các bạn học như thế này, tốt nhất là bạn cũng nên học cách nhe nanh giơ vuốt để mà cào cấu đi là vừa.

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 11.

Trường dành cho phong cách "cắn xé" hoang dại…

Bạn học là người sói cũng có cái lợi riêng của nó

9. Brakebills College – The Magicians

Trường học chỉ dành riêng cho những tài năng phép thuật đặc biệt. Bạn nghĩ rằng những trò ảo thuật mà mình từng xem chỉ là "mánh khóe" của các ảo thuật gia? Thật ra, có vài người trong số họ thật sự là có tài phép đặc biệt. Và tất cả họ sẽ nhận được một bài kiểm tra để gia nhập vào trường Cao đẳng Brakebill khi đủ 18 tuổi. Một ngôi trường dạy phép thuật tồn tại song song nhưng vô hình với thế giới loài người. Sinh viên trong trường khá đa dạng với đủ loại tài phép đặc biệt như: biến hình, di chuyển đồ đạc, điều khiển ý nghĩ, bùa chú hoặc du hành vượt không gian…

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 13.

Tại Brakebilss, bạn sẽ có những tiết học "giết người" sống động như thế này đây

10. Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine - Miss Peregrine's Home for Peculiar Children

Dù gọi là trại trẻ, nhưng ngôi nhà nhỏ cưu mang những đứa trẻ quái dị của cô giáo nghiêm khắc Peregrine cũng kiêm luôn chức năng dạy dỗ, bảo ban đám trẻ con khác người này. Lũ học sinh ở đây không chỉ đặc biệt, chúng còn có phần quái dị với những khả năng như: bay, vô hình, điều khiển cây cối hay là có miệng ở sau đầu…

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 14.

Đến với trại trẻ của cô Peregrine, bạn sẽ được "trẻ mãi không già"

Trại là nơi cực kỳ thoải mái khi bạn cũng chẳng cần quan tâm học hành gì nhiều cho lắm. Công việc hằng ngày của học sinh ở đây là vui chơi, hát hò, tập trung rèn luyện các kỹ năng quái dị và cách thức ẩn giấu trước người thường. Nếu chẳng may bạn là một người phép thuật đặc biệt thì có thể đến mái nhà này và sống. Chỉ có điều bạn phải chấp nhận một việc: không bao giờ lớn lên được nữa do lời bùa chú đóng băng "dòng thời gian" của cô Peregrine.

11. Trường phù thủy và pháp sư Hogwarts – Harry Potter

Và cuối cùng là đây, ngôi trường mà mọi đứa trẻ đều từng khao khát được học. Theo lời của tác giả J.K.Rowling, ngôi trường huyền bí dành cho phù thủy và pháp sư này nằm ở Scotland. Nằm bên rìa phía bắc của Black Lake, trụ sở chính của trường một tòa lâu đài nằm sừng sững giữa không gian rộng lớn bao phủ toàn là rừng rậm mênh mông. Học sinh của trường là trẻ em từ 11-18 tuổi ở khắp nơi trên thế giới, không phân biệt là phù thủy chính gốc hay dân thường. Chỉ cần có năng khiếu phép thuật, bạn sẽ được nhận thư Cú để tới với Hogwarts.

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 15.

Hogwarts – ngôi trường trong mơ của bao đứa trẻ

Trong trọn vẹn 7 năm học tại trường (nếu bạn không bỏ học ngang do bị dính bùa mà chết hay bận đánh nhau với các Tử thần thực tử), thì bạn sẽ được học rất nhiều môn thú vị như: Biến hình, Độc dược, gặp gỡ các Sinh vật huyền bí quái lạ cùng đủ các thể loại úm ba la xì bùa… Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận coi chừng mất mạng với môn-học-mà-năm-nào-cũng-đổi-giáo-viên-và-gây-ra-chuyện-thảm-họa: Bộ môn Phòng chống nghệ thuật hắc ám.

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 16.

Bốn nhà chính của trường Hogwarts mà bạn sẽ được phân loại khi mới vào trường

Hogwarts là một trường nội trú và với lũ học sinh biết dùng phép thuật, cuộc đời học hành của bạn sẽ chẳng bao giờ nhàm chán với các câu thần chú hấp dẫn (hô to biến nhỏ, hóa thú hay di chuyển đồ vật…), những món đồ chơi quái đản hay những trò ganh đua bằng đũa phép. Nhẹ thì sưng mặt sưng mày, nặng thì vào bệnh xá nằm vài tuần mới hết bị ếm quẻ. Môn thể thao được yêu thích nhất ở đây là Quickditch – trò chơi cưỡi chổi bắt bóng.

Học hành thi cử ư? Thì cũng khó nhằn với đống bùa chú viết bằng cổ ngữ hay dễ bị cấm túc khi dám "hỗn hào" với mấy vị giáo sư khó tính như Snape… Nhưng để được một lần sống trong không khí của Hogwart, những tai nạn (có thể chết người) ấy có đáng là bao?

11 trường học kỳ lạ sẽ khiến bạn có trải nghiệm học đường khó quên - Ảnh 17.

Tới bây giờ, bạn đã thôi ngừng hy vọng là mình sẽ nhận được Thư Cú chưa?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm