11 Tháng 5 Ngày ngày càng nhảm nhí, Thanh Sơn - Khả Ngân ngọt mấy cũng chẳng cứu nổi nội dung!

OP, Theo Trí Thức Trẻ 14:24 10/11/2021

11 Tháng 5 Ngày hồi kết không giữ được phong độ ban đầu?

11 Tháng 5 Ngày là bộ phim có cú lội ngược dòng ngoạn mục nhất năm nay, từ việc bị chửi bới thậm tệ vì cách xây dựng tính cách nữ chính tới dần lấy được cảm tình của khán giả rồi sở hữu rating cao ngất ngưởng. Dù vậy, phim vẫn đi vào lối mòn của vô số tác phẩm truyền hình Việt nói chung khi càng về sau thì nội dung càng lê thê, thậm chí những tình tiết còn chẳng-hợp-lý-gì-cả!

11 Tháng 5 Ngày ngày càng nhảm nhí, Thanh Sơn - Khả Ngân ngọt mấy cũng chẳng cứu nổi nội dung! - Ảnh 1.

Ngay từ thời điểm biên kịch tìm cách để cả dàn nhân vật có dịp "nguyên team vào hết", đồng loạt quy tụ về xóm trọ cô Vân (Vân Dung), tình tiết phim đã trở nên phi lý. Cả cô Dung và cô Hoan đều bị cậu Tiến lợi dụng, lừa tình, hai người thiếu điều chưa đánh nhau sứt đầu mẻ trán vì tình yêu, vậy mà khi không có chỗ dung thân, cặp đôi Hoan - Tiến lại kéo nhau về nhà cô Vân xin ở trọ. Mối quan hệ tình địch, người cũ, tiểu tam - chính thất rối bời nhưng cuối cùng ba người vẫn quyết định ở chung.

11 Tháng 5 Ngày ngày càng nhảm nhí, Thanh Sơn - Khả Ngân ngọt mấy cũng chẳng cứu nổi nội dung! - Ảnh 2.
11 Tháng 5 Ngày ngày càng nhảm nhí, Thanh Sơn - Khả Ngân ngọt mấy cũng chẳng cứu nổi nội dung! - Ảnh 3.

Cộng hưởng cùng mối quan hệ tay ba "cả nhà vui vầy" của hội phụ huynh là chuyện tình đẫm nước mắt đôi trẻ của cặp phụ Long - Thục Anh. Trước đó còn sống chết vì gã Sở Khanh lừa tình vậy mà Thục Anh lại sớm rung động vì Long, yêu nhau tới sống dở chết dở chỉ trong vài tháng mang bầu. Chuyện tình của cặp đôi này đậm chất "cố đấm ăn xôi", nhấn nhá đôi ba tình tiết hài hước, kịch tính một cách đầy vô lý khi Thục Anh chưa gì đã nhận lời yêu, Long thì vội vàng cầu hôn chỉ sau dăm ba ngày hẹn hò,... Chuyện tình cảm của họ chóng vánh tới nghiệt ngã, khiến khán giả khó tin rằng đó thực sự là tình yêu.

11 Tháng 5 Ngày ngày càng nhảm nhí, Thanh Sơn - Khả Ngân ngọt mấy cũng chẳng cứu nổi nội dung! - Ảnh 4.

Về cặp đôi chính, biên kịch lại ưu ái cho cặp đôi này một 1001 câu thoại đậm chất triết lý, nghe vô cùng văn vở và ngoài đời thì chắc chắn người ta không nói với nhau những câu dài dòng như vậy. Câu chuyện của họ cũng được cài cắm một số nhân vật để tăng tính kịch tính, nhưng chuyện của Trí (Bình An) còn đỡ chứ tới phiên Trang (Huyền Trang) xuất hiện thì quả là mệt nhoài. Nhân vật Trang tưởng mưu mô thế nào, hóa ra cũng chỉ cố níu giữ Đăng (Thanh Sơn) bằng đôi ba hành động khiếm nhã, tiêu biểu là màn cưỡng hôn vô duyên hết phần thiên hạ. Chẳng hiểu có phải vì rating cao không mà biên kịch cố bôi thêm nhân vật này để rồi cô ta cũng chẳng làm được gì nên hồn.

11 Tháng 5 Ngày ngày càng nhảm nhí, Thanh Sơn - Khả Ngân ngọt mấy cũng chẳng cứu nổi nội dung! - Ảnh 5.

Sau màn quậy phá của Trang, bí mật của Đăng cũng bại lộ nhưng thay vì cảm thấy khó xử vì mình lừa dối Nhi (Khả Ngân), Đăng lại trằn trọc vì bản thân nghèo khó, câu chuyện lại đi vào lối mòn của 1001 bộ phim khác: chia tay vì khoảng cách giàu nghèo. Tình tiết phim cứ vậy mà dài lê thê, ngay cả khi chỉ còn 1 tập nữa là hết thì nhiều khán giả cũng cảm thấy mất kiên nhẫn. Mà cũng may chỉ còn 1 tập phim, chứ biên kịch mà chơi lớn bôi thêm dăm ba tập nữa là không biết còn cô tiểu tam, tiểu tứ nào xuất hiện nữa hay không...?

11 Tháng 5 Ngày ngày càng nhảm nhí, Thanh Sơn - Khả Ngân ngọt mấy cũng chẳng cứu nổi nội dung! - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: VTV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm