11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo "bỏng mắt": HyunA bị cho là "rẻ tiền", nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được "nương tay"

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ 11:31 28/07/2020

Có rất nhiều lí do để các nhà đài cấm không phát sóng sân khấu hay MV của các idol, từ việc có hình ảnh không phù hợp cho đến vũ đạo quá “bỏng mắt” với người xem ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Đối với các thần tượng, vũ đạo là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công của bài hát đôi khi còn đem đến sự nổi tiếng cho cả một nhóm nhạc. Tuy nhiên không ít lần các nhóm nhạc bị các nhà đài làm cho "khổ sở" khi thẳng tay xóa sổ bài hát khỏi chương trình phát sóng do có vũ đạo không phù hợp. Dưới đây là 11 vũ đạo bị nhà đài yêu cầu thay đổi nếu muốn được xuất hiện trên truyền hình. Đa số đều đến từ lý do vũ đạo quá nhạy cảm, không phù hợp với số đông công chúng và việc cấm trên truyền hình cũng là hợp lý.

“Full Moon” - Sunmi

Nhắc đến bài hát có vũ đạo quyến rũ bậc nhất không thể bỏ qua “Full Moon” - ca khúc tung ngày 17/2/2014 của Sunmi. MV làm hài lòng các fan bao nhiêu thì nhà đài không ưng bấy nhiêu. Bài hát leo lên vị trí số 1 tất cả các bảng xếp hạng uy tín của Hàn Quốc ngay khi ra mắt, tuy nhiên với phần vũ đạo lắc hông và đặc biệt là điệu nhảy dạng chân trên ghê sofa khiến nhiều người đỏ mặt này đã bị nhà đài tuýt còi. Sunmi suýt chút nữa đã không được mang siêu phẩm này lên sân khấu. Để được diễn trên các show âm nhạc, Sunmi đã phải chấp nhận thay đổi vũ đạo. 

 "Full moon" - Sunmi

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 2.

Vũ đạo gây "nóng mắt" của Sunmi.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 3.

Động tác chân đã thay đổi để được KBS phát sóng.

“Miniskirt” - AOA

AOA trở lại với "Miniskirt" vào ngày 15/1/2014, với hình tượng sexy, bài hát "all-kill" tất cả các show âm nhạc, tuy nhiên ở phần đầu mở màn MV, các cô gái đã thực hiện vũ đạo kéo khóa vô cùng quyến rũ, động tác này bị gắn ngay mác 18+ và bắt buộc phải thay đổi. Chưa kể, khi bài hát ra mắt, thành viên em út Chanmi mới chỉ 18 tuổi nên bài hát nhận phản đối kịch liệt từ nhà đài cho rằng thành viên này còn quá bé để thực hiện những động tác mang tính gợi cảm như vậy.

"Miniskirt" - AOA.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 5.

Vũ đạo bị gắn mác 18+.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 6.

Không được kéo khóa nữa nha.

“So Cool” - SISTAR

Bản hit này ra mắt năm 2011 và đưa tên tuổi Sistar vươn xa Châu Á. Với điệu nhảy "vuốt vòng 3" làm nên thương hiệu của các "nữ hoàng mùa hè", khoe khéo các đường cong quyến rũ trên cơ thể này cũng không tránh khỏi sự "săm soi" của KBS. Tuy nhiên, nhiều người đã cho rằng trường hợp này KBS có lẽ đã quá khó tính, điệu nhảy tưởng chừng như không có gì quá đáng này vẫn bị cho là không phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên.

"So Cool" - Sistar

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 8.

Vũ đạo không phù hợp với thanh thiếu niên.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 9.

Vũ đạo đã được sửa của "So Cool".

"A" - RAINBOW

RAINBOW comeback với "A" vào năm 2011 với giai điệu bắt tai và vũ đạo "vén áo hở rốn" gây nghiện, dù bị nhà đài cảnh cáo do có tính khiêu gợi nhưng bài hát vẫn oanh tạc tất cả các bảng xếp hạng lớn nhỏ đưa tên tuổi RAINBOW lên một tầm cao mới. Đây là vũ đạo đã giúp mang về danh tiếng cho nhóm nhạc đến từ nhà DSP Entertainment.

"A" - RAINBOW.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 11.

Vũ đạo làm nên tên tuổi của RAINBOW.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 12.

Dù thế cũng không được vén áo đâu nhé!

"Mirror Mirror" - 4minute

Nhắc đến huyền thoại về phong cách sexy, thật là một thiếu sót khi bỏ qua cái tên 4minute. "Mirror Mirror"- ra mắt năm 2011 là bài hát thành công nhất trong sự nghiệp của các cô gái đến từ Cube Entertainment nhưng cũng phải chịu chung số phận phải thay đổi để được biểu diễn trên sân khấu. Không chỉ KBS mà netizens (cư dân mạng) cũng chỉ trích điệu nhảy của Hyuna có phần "rẻ tiền" và cần thay đổi. Với trang phục bó sát và phần quỳ gối xoạc chân bị cho là quá khiêu khích để có thể chiếu trên kênh truyền hình, các cô gái đã phải 2 lần thay đổi vũ đạo mới có thể trình làng "Mirror Mirror".  

"Mirror Mirror" - 4minute.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 14.

Vũ đạo bỏng mắt của HyunA.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 15.

Vẫn sexy hết cỡ dù phải thay đổi.

"Up & Down" - EXID

Ra mắt vào 2014, bài hát giúp Hani trở thành nữ hoàng fancam (video do fan quay) và giúp EXID trở thành nhóm nhạc hàng đầu Kpop. Tuy nhiên phần vũ đạo đẩy hông lên xuống của bài hát cũng là lí do làm cho EXID lao đao khi cả 3 nhà đài lớn thông báo nhóm phải thay đổi vũ đạo của mình, dù so với các nhóm nhạc hở da thịt và có vũ đạo gây sốc khác thì "Up & Down" vẫn chưa là gì.

"UP&DOWN" - EXID.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 17.

Nữ hoàng fancam Hani được sinh ra từ đây.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 18.

Vũ đạo sau khi thay đổi.

“Marionette” - STELLAR

Đây có lẽ là nhóm nhạc đáng thương nhất trong lịch sử Kpop khi bị công ty quản lí ép buộc theo concept gợi dục. “Marionette” (2014) đã giúp nhóm được chú ý nhưng lại khiến Stellar nhận vô số bình luận tiêu cực, thậm chí bị yêu cầu giải nghệ. Vũ đạo dùng tay xoa vòng 3 của các cô gái bị gắn mác 19+ và yêu cầu phải thay đổi. Sau khi thay đổi nhóm nhận được phản ứng tích cực hơn từ Knet nhưng MV vẫn vấp phải hàng loạt tranh cãi.

“Marionette” - STELLAR.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 20.

Vũ đạo nhạy cảm của Stellar.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 21.

Được yêu thích hơn sau khi thay đổi.

“Amazing Bad Lady” - Cross Gene

Tương tự Stellar, "Amazing Bad Lady" (2014) cũng nhận được phản hồi tích cực hơn từ phía Knet sau khi nhóm lên sân khấu với vũ đạo đã được chỉnh sửa. Với phần tay đặt vào vị trí nhạy cảm trong MV đã khiến Cross Gene nhận phản đối từ KBS. Tuy vũ đạo khi thay đổi so với bản gốc không khác nhau là mấy đặc biệt là vị trí tay nhưng cũng giúp người nhìn bớt "đỏ mặt" hơn và nhà đài cũng "tạm tha" để các chàng trai có thể đem lên sân khấu.

CROSS GENE - "Amazing - Bad Lady".

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 23.

Có phần sexy quá đà rồi Cross Gene ơi.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 24.

Thay đổi "chất" hơn hẳn.

“Voodoo Doll” - VIXX

MV có phần hơi máu me của VIXX ra mắt 2013 cũng bị KBS "sờ gáy". Không chỉ phần nhìn mà đến cả ca từ của bài hát cũng gây ám ảnh với người hâm mộ. Từ rạch da, thọc mắt... đến cảnh giam cầm tra tấn trong MV tất cả đều khiến người xem phải rùng mình sợ hãi. Và tất nhiên nhà đài bắt buộc các chàng trai phải thay đổi để phù hợp hơn với đại đa số người xem đài là thuộc lứa tuổi thanh thiếu niên. 

"Voo Doo" - VIXX.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 26.

Vũ đạo có phần "máu me".

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 27.

Đã được thay đổi sau khi KBS cảnh cáo.

“B.B.B” - Dalshabet

Các nhóm nhạc nữ có vẻ hay bị lọt vào tầm ngắm của KBS. Vũ đạo của các cô gái mệnh danh là những mỹ nhân có đôi chân quyến rũ bậc nhất Kpop cũng bị cảnh cáo. "B.B.B" (2014) với vũ đạo chà tay vào vòng 1 được cho là gợi dục và buộc phải đổi động tác nếu không muốn bị cấm cửa. Đây cũng không phải lần đầu nhóm bị nhà đài "tuýt còi" do có MV chứa nội dung phản cảm và được mệnh danh là một trong những nhóm nhạc gây tranh cãi nhất showbiz.

Dalshabet - "B.B.BI(Big Baby Baby)".

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 29.

Đoạn nhảy gốc cần thay đổi của Dalshabet.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 30.

Sau khi được các cô gái thay đổi để lên sân khấu.

“Paradise Lost” - Gain (Brown Eyed Girls)

Tương tự với Sunmi, chị đại Gain cũng tích cực theo đuổi concept sexy và gặt hái được thành công, "Paradise Lost" ra mắt 2015 nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vũ đạo cũng như trang phục. Phần dang chân quá bỏng mắt trong MV khiến Gain bị chỉ trích cho rằng cô đã khoe thân quá đà, khiến cư dân mạng ngán ngẩm và tất cả các nhà đài đều cấm phát sóng. 

GAIN - "Paradise Lost".

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 32.

Vũ đạo bị nhận chỉ trích của GAIN.

11 idol bị KBS cảnh cáo vì có vũ đạo bỏng mắt: HyunA bị cho là rẻ tiền, nữ hoàng fancam Hani (EXID) cũng không được nương tay - Ảnh 33.

Chị đại đã phải thay đổi để được lên sóng.

Nguồn: KB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày