Girl From Nowhere (Netflix)

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu

Lilawadi, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 23/02/2020

13 tập phim Girl From Nowhere mang đến 11 câu chuyện đầy ám ảnh về những góc khuất đáng sợ chốn học đường.

Chú ý: bài viết tiết lộ nội dung phim, xin cân nhắc kỹ trước khi kéo xuống đọc tiếp.

Nếu như ai đó nghĩ rằng trường học là nơi trong sạch và lành mạnh nhất trên thế giới này thì chắc hẳn sau khi xem xong series Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) người đó sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác. Gây "bão" trong thời gian gần đây, series kinh dị xứ Thái Girl From Nowhere đã phản ánh vô cùng chân thực bức tranh toàn cảnh về cuộc sống chốn học đường. Phim mang màu sắc u tối kể về hành trình đi qua các trường học của một cô gái bí ẩn mang tên Nanno (Kitty Chicha Amatayakul). Nanno như tượng trưng cho phần tính cách xấu xa và đen tối của con người, cô xuất hiện, khơi gợi và đẩy nhanh bản chất đó ở những đối tượng mang mầm mống xấu xa.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 1.

Dù là theo trường phái rùng rợn, kinh dị, thế nhưng Girl From Nowhere vẫn mang lại những bài học sâu sắc về giá trị phản ánh hiện thực qua từng tập phim.

1. Con quỷ quấy rối tình dục đeo mặt nạ đạo đức giả chốn học đường

Bắt đầu series là chủ đề khá nhức nhối vẫn còn tồn tại trong trường học bao nhiêu năm qua: giáo viên lạm dụng tình dục học sinh. Một thầy giáo trong trường học của Nanno đã lợi dụng việc quay phim cho lớp tập yoga để quan hệ tình dục với hàng loạt nữ sinh, sau đó ghi hình lại để ép buộc các nữ sinh phải tuân theo mệnh lệnh của mình. Hành vi đồi bại này thật không khác gì một con quỷ quấy rối tình dục đeo mặt nạ đạo đức giả chốn học đường.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 2.

Là thầy giáo nhưng lại coi học sinh như công cụ thỏa mãn nhục dục

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 3.

Dùng clip để đe dọa

2. Sự đố kị và tham dục từ trường học có thể gây chết người

Tập thứ 2 của Girl From Nowhere là một tập phim gây ám ảnh bởi chính những hành vi đáng ghê tởm của nhóm học sinh tại trường mới của Nanno. Đầu tiên, Nanno kết thân với hai cô bạn cùng lớp. Dần dần khi thấy Nanno được các bạn nam trong lớp yêu thích, hai cô bạn "thân" đã ghen tị và bày trò nói xấu Nanno. Lòng đố kị đã khiến cả hai tiến tới quyết định gài Nanno vào bẫy để các nam sinh hãm hiếp rồi chôn sống luôn cô bạn tội nghiệp để tránh bị truy xét.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 4.

Vì lòng đố kị mà đưa bạn thân tới cho đám con trai cưỡng hiếp

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 5.

Nhục dục đã khiến đám nam sinh trở thành ác quỷ

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 6.

Đâu chỉ cưỡng bức, chúng còn chôn sống Nanno

Xem tập 2 Girl From Nowhere, khán giả nhận ra để sự đố kị và tham dục điều khiển bản thân thì con người sẽ ngày càng lún sâu trong hố đen tội ác, dùng tội ác này để tiếp tục che lấp tội ác khác. Vậy nên cách tốt nhất là ngay từ đầu đừng để bản thân điều khiển bởi những con quỷ sân, si đó.

3. Đằng sau danh vọng đôi khi là thủ đoạn của kẻ bất tài

Trường học là nơi học tập và rèn luyện, nhưng đôi khi nó cũng bị biến thành trường đua một cách không mong muốn giữa các học sinh. Mew của Girl From Nowhere tập 3 cũng là một học sinh như thế. Học ở trường top đầu thành phố thế nhưng cô bé lại không mảy may có một tài năng nào cho cam. Thế nhưng thay vì tìm kiếm một môn nghệ thuật hay ngành học phù hợp với mình thì dưới áp lực của một ngôi trường chạy theo thành tích, Mew đã quyết định sao chép tác phẩm hội họa của người khác để biến mình thành "thiên tài".

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 7.

Vì danh vọng, thành tích, Mew đã biến mình thành kẻ ăn cắp

Đến cuối cùng, khi bị phát giác Mew vẫn có thầy hiệu trưởng hám danh đứng sau hậu thuẫn để tiếp tục lừa người dối mình. Vậy nên, thành công cũng có nhiều dạng, dạng đầy tự hào và cũng có dạng đáng hổ thẹn.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 8.

Mew được bảo vệ kể cả khi là kẻ nói dối

4. Sĩ diện và chạy theo đồng tiền chỉ khiến con người thêm khốn khổ

Như muốn nói rằng vị trí đồng tiền không chỉ quan trọng trong xã hội mà nó còn len lỏi đến nơi gọi là thánh đường của tri thức, tập 4 Girl From Nowhere kể về 1 nam sinh vờ rằng mình giàu có trong suốt thời gian trung học để được hòa nhập với đám bạn nhà giàu.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 9.

Vì muốn được hòa nhập và làm bạn với đám nhà giàu mà nam sinh này đã tự tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo

Càng ở trong vỏ bọc giàu có, càng khiến cho cậu học sinh nam chính ngày càng trở nên khốn khổ vì những đòi hỏi từ nhóm bạn học. Từ những lời nói dối đơn thuần, cậu chàng phải trộm cắp tiền, thậm chí là bất hiếu với bố mẹ để duy trì cái vỏ bọc giả dối ấy. Cái kết khiến người ta suy ngẫm nhiều khi bố mẹ của nam chính ngay cả khi bị đánh suýt chết vẫn muốn tham gia vào kế hoạch của con trai để lấy được tiền bồi thường. Nếu chọn giữa có tiền mà phải lao tâm khổ tứ, tìm đủ mọi cách che giấu xuất thân nghèo hèn đôi khi là làm những việc trái với đạo đức và không có tiền nhưng tâm trí luôn thanh thản, không phải lo lắng nhỡ may lỡ miệng nói điều gì đó hớ hênh, thì bạn sẽ chọn cách nào?

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 10.

Vì tiền bồi thường mà bố mẹ sẵn sàng tham gia vào vở kịch giàu sang của chàng nam sinh nghèo

5. Sự sùng bái ngu ngốc các giá trị ảo trên mạng xã hội phải trả giá đắt

Có lẽ không chỉ ở trường học, mà cả xã hội ngày nay đều như phát điên lên về việc thể hiện bản thân trên mạng xã hội. Người ta có thể khoe bất cứ điều gì: một cuộc sống giàu sang, những buổi ăn chơi, khoe mẽ bạn bè hay thậm chí là vẽ vời về một tình yêu đẹp. Câu chuyện giữa Nanno và Han trong tập 5 này cũng là tương tự như thế. Vì muốn được nổi tiếng trên mạng, Han dù có bạn gái rồi nhưng đã quyết định lừa gạt cả thế giới để cùng Nanno xây dựng hình ảnh một cặp đôi hoàn hảo.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 11.

Han đã có người yêu

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 12.

Nhưng lại là một cặp đôi với Nanno trước ống kính máy quay và sự ngưỡng mộ của bạn bè

Kết cục cho Han có vẻ hơi cay đắng khi cậu phải chịu trách nhiệm chăm sóc Nanno cả phần đời còn lại còn bạn gái của Han thì bị cả thế giới ghẻ lạnh. Những thứ hào nhoáng mà người khác khoe khoang trên mạng xã hội đôi khi không phản ứng chân thực cuộc sống của người đó như thế nào đâu. Vậy nên, đừng dùng "behind scene" của đời mình để so sánh rồi tự chán nản với "trailer" của đời người khác nhé.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 13.

Dưới sức ép của thế giới ảo, Han phải từ bỏ người yêu để chăm sóc Nanno suốt phần đời còn lại

6. Khi quyền lực rơi vào tay kẻ ác, không phải một mà là tất cả sẽ bị huỷ hoại

Tập 6 và tập 7 của Girl From Now Where xoay quanh một bức tường diệu kì, thứ biến mọi câu chữ được viết trên đó trở thành hiện thực. Điều đó cũng có nghĩa là quyền lực được trao vào tay bất ai biết được bí mật này. Hầu hết những người tìm đến bức tường đều là những kẻ thua cuộc, bị ức hiếp, bắt nạt hoặc có lòng đố kỵ. Kết phim, khi tất cả đều biến mất, kể cả nữ chính thì người xem mới nhận thấy hậu quả khi quyền lực rơi vào tay kẻ ác.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 14.

Khi những kẻ ác điên cuồng tranh giành nhau quyền lực

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 15.

Kết quả là cả thế giới biến mất

7. Những đứa trẻ trở thành tội phạm chính là vì nhà trường và gia đình thiếu quan tâm

Ở tập phim lãng mạn nhất series - tập 8, Nanno đã có crush và khán giả thì cảm thấy đáng thương hơn là đáng trách nam chính. Trong tập phim này, TK - một nam sinh giàu có chỉ vì muốn được gặp người bố bận rộn mà làm đủ mọi chuyện để gây chú ý, biến mình trở thành một học sinh chỉ lầm lì, khó hòa nhập và thậm chí là trộm cắp triền miên.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 16.

TK lầm lì, khó ưa thậm chí là làm việc phi pháp chỉ vì muốn được gặp bố

Gia đình đã thiếu sự quan tâm, vừa hay lại gặp nhà trường chỉ cần có tiền là đủ, TK càng ngày càng lún sâu vào con đường sai trái. Và Nanno đã cùng TK đi vào con đường sai trái đó, biến trộm cắp trở thành một thú vui. Dĩ nhiên cô sẽ không khiến TK phải trả giá như những nhân vật khác bởi Nanno biết thứ mà TK cần là tình cảm gia đình, sự quan tâm. Tập 8 là tập duy nhất có kết thúc tạm gọi là hạnh phúc khi TK vỡ òa trong vòng tay của bố. Hóa ra đằng sau những đứa trẻ ngổ ngáo đôi khi là cả một câu chuyện dài không phải ai cũng đủ nhẫn nại để tìm hiểu.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 17.

Cuối cùng TK cũng nhận được tình yêu của bố mình

8. Thầy giáo hay học sinh, khi phạm đến mạng sống đều có thể trở nên yếu hèn hơn một đứa trẻ

Tiếp nối câu chuyện về cậu học trò trộm cắp, tập 9 đặt một nhóm người bao gồm giáo viên, học sinh gương mẫu, học sinh năng nổ hoạt động xã hội, cặp đôi yêu nhau và trẻ con vào tình huống lẩn trốn một tên sát nhân trà trộn vào trường học. Phản ứng khi đứng trước cái chết sẽ nói lên bản chất thật của mỗi con người. Cả thầy giáo hay học sinh gương mẫu cũng đều sợ hãi và yếu hèn đến lạ. Cái kết cũng thật bất ngờ, trong khi kẻ sát nhân thật sự không hề giết chết một ai, mà một trong những người tưởng chừng như hiền lành, đáng tôn trọng trong xã hội lại có thể ra tay tàn nhẫn. Đó có thể là thầy giáo, cô học sinh gương mẫu, cậu bạn trai đáng tin cậy, hoặc là cả 3 người bọn họ. Xã hội này thật không thể "nhìn mặt mà bắt hình dong"!

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 18.

Người gây ra những cái chết kinh hoàng trong tập 9 là ai? Đừng đoán bừa!

9. Sự phán xét của xã hội có thể phá hỏng cuộc đời một giáo viên, sự bảo thủ của thầy cô giáo có thể phá huỷ tương lai thế hệ trẻ

Cô giáo Aum trong tập 10 của series được khắc họa là một giáo viên nghiêm khắc, luôn muốn cải cách nền giáo dục đương thời. Nhưng cũng chính cô giáo đó lại là người giết con trong cơn điên và sau đó là gây ra một cuộc thảm sát đẫm máu. Cô Aum có lẽ sẽ không đến bước đường như thế nếu không phải chịu sức ép từ dư luận, không phải nghe những lời đàm tiếu sau khi cô bị chồng ruồng bỏ.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 19.

Khi giáo viên mẫu mực trở thành sát nhân

Khi một người giáo viên xảy ra vấn đề thì người đầu tiên gánh lấy hậu quả lại chính là các thế hệ học sinh. Tập 10 muốn nhắn nhủ một góc khuất về cuộc đời của những giáo viên, từ đó hệ lụy xảy ra có thể kinh khủng đến mức nào. Vì thế, không chỉ học sinh cần sự quan tâm từ giáo viên, mà những người giáo viên cũng cần được lắng nghe và chia sẻ.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 20.

Cái kết kinh hoàng khi một giáo viên không được xã hội quan tâm, coi trọng là những cái chết kinh hoàng

10. Lấy nhan sắc làm thước đo giá trị, cũng có ngày bị chính giá trị đó đè chết

Vẻ đẹp của con người nên nằm ở lớp "nước son" hay lớp "gỗ" đây? Tập 11 của series đã có ngay câu trả lời cho khán giả. Khi bạn cố gắng tranh đuổi từng bậc một trên bảng xếp hạng top 10 người đẹp nhất trường thì chỉ bằng việc phẫu thuật thẩm mĩ, một cô bạn xấu xí, nói chuyện lắp ba lắp bắp cũng nghiễm nhiên giành được chiến thắng, như vậy bạn có cam tâm?

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 21.

Phẫu thuật thẩm mỹ, không có tài năng, nói chuyện lắp bắp nhưng cô gái này lại trở thành người đẹp nhất

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 22.

Bởi cô gái đó không đố kị với bạn bè, không tìm cách hủy hoại nhan sắc đối thủ để rồi chính gương mặt của mình cũng bị hủy hoại như nữ chính tập 11

11. Tình bạn giả dối được xây dựng trên bắt nạt học đường và điều gì càng giấu giếm, lại càng huỷ hoại bạn

Hai tập cuối khép lại series là một combo "siêu to siêu khổng lồ" những tội ác dưới mái trường mà một học sinh có thể gây ra. Phía sau nhân vật nữ phản diện lại là một tập thể lớp mang mặt nạ thân thiết, vui vẻ vì cùng chung một mục đích: cô lập và hành hạ một người bạn trong lớp.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 23.

Nanno từng bị cả lớp cô lập

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 24.

Thậm chí là đánh đập đến mức này

Người ta vẫn thường nói "kẻ thù của kẻ thù là bạn". Vậy nên khi cả lớp có chung 1 mục tiêu để thù ghét thì tình bạn giữa bọn họ lại càng khắng khít. Đến mức xem việc hạ nhục, đánh đập người khác là trò vui. Kết phim khi cả lớp học bị đặt trong tình huống không còn 1 kẻ thù chung mà mỗi người đều là kẻ thù của nhau, bộ mặt thật của từng người mới được phơi ra.

11 góc đen tối chốn học đường bị Girl From Nowhere bóc trần trụi: Từ quấy rối tình dục đến các cuộc thảm sát đẫm máu - Ảnh 25.

Những người bạn tưởng đâu thân thiết nay lại chém giết và uống máu lẫn nhau vì nghĩ làm vậy mình sẽ được sống

Girl From Nowhere đã phát hành đầy đủ trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm