Nóng

1000 đơn kiện Cardi B và Megan Thee Stallion vì mang màn trình diễn không khác gì phim 18+ lên sân khấu Grammy 2021

Ngyn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:59 16/04/2021

Dù giải Grammy 2021 đã kết thúc được hơn 1 tháng, màn trình diễn gây tranh cãi của Cardi B và Megan Thee Stallion vẫn khiến khán giả phải bàn tán.

Mới đây, FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ) đã nhận được hơn 1.000 lá thư phàn nàn về màn trình diễn của Cardi B và Megan Thee Stallion trên sân khấu giải Grammy 2021. Các lá thư gửi đến ủy ban có nội dung tiêu cực, nhắm thẳng vào 2 nữ rapper Cardi B và Megan.

1000 đơn kiện Cardi B và Megan Thee Stallion vì mang màn trình diễn không khác gì phim 18+ lên sân khấu Grammy 2021 - Ảnh 1.

Khán giả phẫn nộ còn gọi màn trình diễn này là "LiveP**n" (Phim người lớn 18+ phát trực tiếp trên truyền hình), và cũng đặt câu hỏi tại sao màn trình diễn nhạy cảm cùng ca khúc "nặng mùi" chuyện phòng the như thế lại được đem lên sân khấu Grammy và công chiếu trên kênh truyền hình quốc gia vào khung giờ vàng.

1000 đơn kiện Cardi B và Megan Thee Stallion vì mang màn trình diễn không khác gì phim 18+ lên sân khấu Grammy 2021 - Ảnh 2.

Không chỉ là những bức thư than phiền, một khán giả còn đe doạ sẽ kiện cả FCC nếu họ không can thiệp và phạt nặng những sai sót thế này, cũng như cho biết: "Tôi muốn biết xem tôi cần phải liên hệ ai để đệ đơn kiện các nghệ sĩ, nhà đài, tất cả những người và những tổ chức trực tiếp và gián tiếp tham gia hay có liên quan đến chương trình khiêu dâm này!".

Một khán giả nặc danh khác còn chia sẻ rằng họ đã khóc tới độ ngủ thiếp đi sau khi xem màn trình diễn WAP. Nhiều ý kiến còn phàn nàn về văn hóa ứng xử xuống cấp trên sân khấu một lễ trao giải lớn với lịch sử đồ sộ như Grammy: "Đó còn là chưa kể Trevor Noah (người dẫn chương trình) khi đó chảy cả dãi, vã mồ hôi, hò hét như thể anh ta đang ở CLB thoát y vậy".

1000 đơn kiện Cardi B và Megan Thee Stallion vì mang màn trình diễn không khác gì phim 18+ lên sân khấu Grammy 2021 - Ảnh 3.

Megan Thee Stallion cũng là một trong những nghệ sĩ đã tỏa sáng rực rỡ tại Grammy vừa qua, với việc cô chiến thắng tất cả 3/4 đề cử ngay năm đầu tiên tham dự

Trái với phản ứng dữ dội của những bậc phụ huynh, FCC cho biết không quyết định phạt tiền giải Grammy hay cá nhân 2 nữ rapper Cardi hay Megan. Cả Cardi hay Megan cũng rất đủng đỉnh, an nhiên không hề tỏ ra lo lắng về sự cố truyền thông lần này.

Tình huống thế này cũng không phải là quá khó hiểu, giải Grammy vốn luôn được xem là tiếng nói uy quyền của làng âm nhạc thế giới, còn được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia ngay khung giờ vàng, những màn trình diễn quá táo bạo cũng chưa từng là tinh thần của giải thưởng này mà nó đòi hỏi sự nghiêm túc nhiều hơn. Còn thông thường, những màn trình diễn gây sốc sẽ tập trung hết ở đêm trao giải VMAs của đài MTV.

1000 đơn kiện Cardi B và Megan Thee Stallion vì mang màn trình diễn không khác gì phim 18+ lên sân khấu Grammy 2021 - Ảnh 4.

Nhiều người quên mất rằng, việc WAP - Một ca khúc bị đánh giá là ca từ dung tục được trình diễn tại Grammy đã là một bất ngờ lớn chưa từng có tiền lệ trước đây

Thế mà năm nay, 2 ngôi sao vẫn còn tươi trẻ trên thị trường âm nhạc thế giới Cardi B và Megan Thee Stallion đã dám đem lên giải thưởng nghiêm túc này một ca khúc bị đánh giá là có ca từ dung tục về chuyện phòng the, lại còn làm những hành động khơi gợi hấp dẫn thu hút đám đông. Sau đêm trao giải, màn trình diễn mau chóng leo lên thẳng top #1 thịnh hành Twitter với rất nhiều bàn luận tranh cãi. Mặc kệ những điều tiếng, Cardi B và Megan Thee Stallion vẫn cứ là vui tươi như thường, thậm chí họ còn mau chóng ra tiếp những sản phẩm âm nhạc tiếp theo để chinh chiến bảng xếp hạng.

Nguồn: Rolling Stone

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm