100 nụ cười chào đón tân sinh viên của thầy trò Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 10/09/2020

Để chào mừng thế hệ tân sinh viên gia nhập đại gia đình Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, thầy trò Khoa Quốc tế cùng tham gia ISmile - 100 nụ cười Khoa Quốc tế.

ISmile là hoạt động thuộc dự án Ngày trải nghiệm trực tuyến "VNU-IS Virtual Open Day 2020". Với tên gọi truyền thống "Ngành tôi chọn" từ năm 2016, đây là sự kiện thường niên được tổ chức dành cho các thí sinh thi đại học và phụ huynh quan tâm, cung cấp toàn diện và đầy đủ các thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh lựa chọn ngành học và trường đại học phù hợp. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020, sự kiện trở lại dưới hình thức trực tuyến.

Trải nghiệm trực tuyến: Xa mà gần

ISmile được kích hoạt xuất phát từ trăn trở rằng hình thức trực tuyến sẽ thiếu đi tính tương tác và sự gần gũi so với hình thức truyền thống của Ngày tôi chọn khi người tham dự được trực tiếp giao lưu, gặp gỡ cùng khách mời là lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, cựu sinh viên và sinh viên Khoa. Với sự tham gia của gần 200 giảng viên, cán bộ, sinh viên và cựu sinh viên Khoa Quốc tế, những nụ cười, những khoảnh khắc đáng nhớ cùng những chia sẻ chân thành đều được ghi lại để dành tặng các tân sinh viên năm học 2020 - 2021.

100 nụ cười chào đón tân sinh viên của thầy trò Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội - Ảnh 1.

100 nụ cười Khoa Quốc tế

"Các em hãy chủ động hỏi han kinh nghiệm từ anh chị khóa trên. Đừng ngại gì nhé bởi các anh chị đều đã trải qua quãng thời gian tân sinh viên như các em mà".

"Khi mình học bất cứ một môn gì mà không tự tin, không chỉ riêng tiếng Anh mà có cả Toán, Lý, Hóa... thì cảm giác sợ hãi rất bình thường. Bản thân thầy trước đây đi học cũng vậy, nỗi sợ các môn học luôn thường trực. Nhưng cốt lõi của vấn đề là mình có thể vượt qua được nỗi sợ hãi như thế nào vì nỗi sợ luôn luôn ở đó. Cái hay của cuộc sống là rồi mình sẽ vượt qua nó và ở Khoa Quốc tế với môi trường cởi mở, thân thiện thì các em sẽ vượt qua nỗi sợ một cách đầy thú vị. Sợ thì cứ sợ, nhưng học thì ta vẫn cứ học thôi".

"Khi được gần các bạn sinh viên, cô cảm thấy như trẻ ra nhiều lắm. Động lực hàng ngày đi làm của cô là cô cảm thấy rất vui vẻ, làm việc không biết mệt mỏi, lúc nào cũng có sự hứng khởi trong công việc. Vì các cô rất yêu công việc mình đang làm, yêu Khoa, yêu sinh viên."

"Đối với sinh viên chương trình Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, cô đóng vai trò tổng đài biết tuốt 1080, nơi các em có thể hỏi mọi thông tin trên trời dưới biển mà không cần ngại ngần gì nhé."

Dù xa nhưng gần, ISmile thổi "hồn" cho ngày trải nghiệm trực tuyến, rút ngắn đi khoảng cách qua màn hình máy tính. "Chúng tôi muốn chào đón các em đến với Khoa Quốc tế bằng nụ cười nồng ấm nhất. Vì nụ cười là biểu tượng cho niềm vui, sự thân thiện, gần gũi và năng lượng tích cực. Chúng tôi mong rằng các em sẽ luôn cảm thấy Khoa Quốc tế như là ngôi nhà thứ hai." - TS. Nguyễn Trung Hiển - Trưởng Phòng Công tác học sinh sinh viên.

Công nghệ ảo, trải nghiệm thực

Thí sinh và phụ huynh có thể truy cập vào trang https://ngaytrainghiem.isvnu.vn để giao lưu trực tuyến cùng cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên Khoa Quốc tế. Chỉ với vài cú click chuột, người dùng có thể thăm quan, trải nghiệm lớp học, các ngành học, dạo quanh các sự kiện được tổ chức bởi Khoa Quốc tế như hội chợ việc làm, các workshop kỹ năng, các hoạt động sinh viên sôi nổi.

100 nụ cười chào đón tân sinh viên của thầy trò Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội - Ảnh 2.

Lớp học thử đại học áp dụng công nghệ thực tế ảo

"Virtual Open Day 2020" dưới hình thức trực tuyến không hề làm mất đi những mục đích vốn có của Ngày hội hướng nghiệp truyền thống, thậm chí còn đem lại những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Áp dụng công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality), "Virtual Open Day 2020" đem đến cho người dùng trải nghiệm chân thật với chiều không gian 360 độ: Ngồi trong lớp học giữa bạn bè cùng trang lứa, trực tiếp lắng nghe lời thầy cô giảng bài, đắm mình vào không gian lớp học, trải nghiệm phương pháp giảng dạy tiên tiến, tham gia các hoạt động sôi nổi cùng bạn bè trong lớp... Trải nghiệm "học thử" sẽ hỗ trợ thí sinh hiểu hơn về ngành học và đưa được ra quyết định phù hợp cho bản thân.

Chúc các thí sinh có một ngày trải nghiệm bổ ích cùng "Virtual Open Day"!

Hiện nay, Khoa Quốc tế đang tuyển sinh 10 chương trình đại học bao gồm chương trình chính quy và chương trình liên kết quốc tế.

100 nụ cười chào đón tân sinh viên của thầy trò Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội - Ảnh 3.

Hotline tư vấn tuyển sinh Khoa Quốc tế - ĐHQGHN: 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp inbox Fanpage Khoa Quốc tế.

Thí sinh cũng có thể tới nhận tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH KHOA QUỐC TẾ

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

BỘ PHẬN TUYỂN SINH, PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN

Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Website: http://student.isvnu.vn

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm