100% người Việt dùng sai một từ Tiếng Anh mà không hề hay biết, đến khi hiểu nghĩa phải thốt lên: Thôi xong bấy lâu nay...

Nguyễn Hoa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:08 02/01/2022

Từ Tiếng Anh này đảm bảo ai cũng từng gặp, nhưng rất hiếm người dùng đúng!

Tiếng Anh có rất nhiều từ thuật ngữ được viết tắt chúng ta hay sử dụng như: CEO, KOLs... Khi sử dụng những từ này, chúng ta nên biết nghĩa gốc của cụm từ viết tắt đó để tránh trường hợp dùng sai từ ngữ.

Mới đây, một anh chàng hot TikToker là Bino đã chia sẻ quan điểm về 1 từ Tiếng Anh mà 100% người Việt đều dùng sai. Đó là từ POV (viết tắt của Point of View - tạm dịch: Góc nhìn quan điểm) - được dùng trong các video đăng tải trên mạng xã hội.

100% người Việt dùng sai một từ Tiếng Anh mà không hề hay biết, đến khi hiểu nghĩa phải thốt lên: Thôi xong bấy lâu nay... - Ảnh 1.

TikToker Bino - Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc, có trình độ Tiếng Anh tốt cũng như biết nhiều ngoại ngữ khác (Ảnh chụp màn hình)

Theo Bino, POV là dạng video miêu tả giúp người xem trải nghiệm tình huống dưới góc nhìn người thứ nhất (tức người xem là nhân vật TÔI). Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người Việt lại dùng POV sai khi chủ video hoá thân vào chính nhân vật TÔI trong tình huống chứ không phải đứng ở vị trí người xem.

=> POV giúp người xem trải nghiệm khung cảnh trước mắt dưới góc nhìn của họ. KHÔNG PHẢI chủ video trải nghiệm góc nhìn đó.

Hãy cùng xem 2 ví dụ POV dưới đây:

- POV: Tôi thấy một anh chàng đẹp trai

+ POV đúng: Video quay cảnh anh chàng đẹp trai (Khi đó nhân vật chính trong video là "anh đẹp trai")

+ POV sai: Video làm cảnh bạn thấy anh chàng đẹp trai đó (Khi đó nhân vật chính trong video là "bạn đang trầm trồ anh đẹp trai")

- POV: Bạn đang xem livestream của một hot girl

+ POV đúng: Video chứa cảnh livestream của hot girl

+ POV sai: Video làm cảnh bạn đang coi livestream

100% người Việt dùng sai một từ Tiếng Anh mà không hề hay biết, đến khi hiểu nghĩa phải thốt lên: Thôi xong bấy lâu nay... - Ảnh 2.

Các video POV được sử dụng nhiều trên MXH nhưng không phải ai cũng hiểu cách dùng của nó

Việc không đúng phiên bản gốc của trào lưu dẫn đến sự khó chịu cho người xem nếu họ biết rõ nguồn gốc chiếc trend hot này. Bino cho biết thêm: "Việc 100% người Việt dùng sai từ này có vẻ hơi nói quá, nhưng sự thật là có rất nhiều người sử dụng từ này mà không hề biết cách sử dụng".

Đồng tình với quan điểm trên, rất nhiều bình luận đã đồng tình với quan điểm của nam TikToker này:

- "Cuối cùng đã tìm ra người nói hộ tấm lòng. Hồi đầu xem cứ thấy POV. Xong không hiểu sao họ lại để POV, point of view mà ta".

- "POV là video điểm nhìn từ người xem các bạn ạ, chứ không phải là điểm nhìn từ các bạn làm video đâu".

Nguồn: Bino chém tiếng Anh

https://kenh14.vn/100-nguoi-viet-dung-sai-mot-tu-tieng-anh-ma-khong-he-hay-biet-den-khi-hieu-nghia-phai-thot-len-thoi-xong-bay-lau-nay-20220102171203902.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm