10 tiết mục văn nghệ thì 9 cái chọn Để mị nói cho mà nghe, Hoàng Thuỳ Linh mùa khai giảng này chạy show mệt nghỉ!

Công Hiếu, Theo Helino 23:49 05/09/2019

Hầu như ở trường học nào trên toàn quốc cũng có tiết mục dance cover hoặc mở "Để Mị nói cho mà nghe", nhiều đến mức để tổng hợp cũng mất kha khá thời gian!

Không biết thế hệ 8x, 9x có nhận ra không nhưng mà khai giảng ngày xưa và khai giảng ngày nay thực sự khác lắm. Khác không chỉ ở tâm trạng của lứa tuổi học trò mà còn khác ở những tiết mục văn nghệ trình diễn trên sân khấu đầu năm. Văn nghệ kiểu "em yêu trường em với bao bạn thân, cùng cô giáo hiền..." là chuyện chỉ xảy ra trong lễ khai giảng của thế hệ 8x, 9x còn bây giờ thế hệ 10x các em đã có những sự lựa chọn khác.

Văn nghệ năm học mới không còn là những phần trình diễn tốp ca mà giờ đây là những màn dance cover, múa hiện đại, đàn hát... Mà những phần cover "Để Mị nói cho mà nghe" đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội là một ví dụ điển hình về khai giảng của thế hệ 10x. Không cần nhìn đâu xa, lắng nghe những tiết mục văn nghệ của thế hệ 10x thì 8x, 9x cũng tự biết mình đã già rồi.

Đâu đâu cũng hát nhảy Để Mị nói cho mà nghe, mùa khai giảng năm nay Hoàng Thùy Linh được gọi hồn mệt nghỉ - Ảnh 1.

Để Mị nói cho mà nghe ngập tràn trên khắp sân khấu của các trường.

Còn nhớ ngày xưa, những tiết mục văn nghệ của thế hệ 8x, 9x là những bài hát về quê hương, đất nước. Trang phục là những bộ áo dài truyền thống, quân phục, hay chiếc áo bà ba đậm chất quê hương. Chưa kể, ở các vùng miền khác nhau còn có những tiết mục văn nghệ đậm bản sắc vùng quê ấy nữa.

Còn giờ đây, những cô Mị xúng xính trong bộ đồ sặc sỡ tràn ngập trên các diễn đàn mạng xã hội. Để biết sức hút của ca khúc này như thế nào, chỉ cần vào YouTube gõ cụm từ "Để Mị nói cho mà nghe" thì bạn sẽ nhận được về vô số kết quả!

Múa "Để Mị nói cho mà nghe" phiên bản mầm non. Nguồn: IT HoangPLA.

Để Mị nói cho mà nghe - THPT Phương Xá. Nguồn: Hoàng Tuấn TV

"Để Mị Nói Cho Mà Nghe" Khai Giảng THPT Số 1 Tư Nghĩa. Nguồn: Phúc K44.

Để Mị Nói Cho Mà Nghe - Vũ đoàn Fevery. Nguồn: Kim Anh Phan.

Nguồn: Nguyễn Minh Hoàng 1311.

Khai Giảng Văn Nghệ trường THPT Hưng Yên. Nguồn: Đăng Khoa.

Màn dance cover của trường THPT Hoàng Hoa Thám. Nguồn: Trần Quốc Toàn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm