10 sự thật về Sex and the City fan ruột chắc còn không biết: Nữ chính suýt nữa bỏ vai, biên kịch phải giảng cho cả ekip về... sinh lý phụ nữ

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 30/12/2021

Đằng sau thành công xuất chúng của Sex and the City là những bí mật thú vị nhưng ít ai biết đến!

17 năm sau khi Sex and the City kết thúc, bộ phim truyền hình huyền thoại này vẫn để lại tiếng vang lớn với khán giả đại chúng, là cột mốc quan trọng của nền văn hóa đương đại. Với 7 giải Emmy và 8 giải Quả Cầu Vàng, bộ phim là "kinh thánh" của phụ nữ hiện đại nơi thành thị.

Dù mới trở lại với phần mới mang tên And Just Like That..., thế nhưng 6 mùa phim gốc ban đầu vẫn luôn có chỗ đứng độc tôn trong lòng người hâm mộ. Đằng sau thành công của Sex and the City, vẫn còn khá nhiều những bí mật mà ngay cả fan cứng cựa của series này cũng không hề biết đến. Nhân dịp Sex and the City quay trở lại, hãy điểm qua những fact dưới đây!

1. Nữ chính Sarah Jessica Parker có một điều khoản riêng trong hợp đồng, nhấn mạnh rằng cô sẽ không khỏa thân

10 sự thật về Sex and the City fan ruột chắc còn không biết: Nữ chính suýt nữa bỏ vai, biên kịch phải giảng cho cả ekip về... sinh lý phụ nữ - Ảnh 1.

2. Vốn dĩ, nhân vật Carrie Bradshaw đã có tên là Candace Bushnell - tên tác giả bộ truyện gốc. Tuy nhiên, nữ văn sĩ đã tự đổi tên nhân vật trong sách để đỡ thấy xấu hổ với... bố mẹ

10 sự thật về Sex and the City fan ruột chắc còn không biết: Nữ chính suýt nữa bỏ vai, biên kịch phải giảng cho cả ekip về... sinh lý phụ nữ - Ảnh 2.

3. Tác giả Sex and the City khẳng định rằng ở ngoài đời, Carrie và Mr. Big sẽ không thể đến được với nhau

10 sự thật về Sex and the City fan ruột chắc còn không biết: Nữ chính suýt nữa bỏ vai, biên kịch phải giảng cho cả ekip về... sinh lý phụ nữ - Ảnh 3.

4. Nữ diễn viên Sarah Jessica Parker từng đi giày cao gót suốt... 18 tiếng liên tục khi quay phim - một sự "tận tụy" không phải ai cũng làm được!

10 sự thật về Sex and the City fan ruột chắc còn không biết: Nữ chính suýt nữa bỏ vai, biên kịch phải giảng cho cả ekip về... sinh lý phụ nữ - Ảnh 4.

5. Dàn diễn viên đã đấu tranh để có các nhân vật đa dạng sắc tộc hơn trong phim

10 sự thật về Sex and the City fan ruột chắc còn không biết: Nữ chính suýt nữa bỏ vai, biên kịch phải giảng cho cả ekip về... sinh lý phụ nữ - Ảnh 5.

Một trong những vấn đề mà Sex and the City bị chỉ trích, chính là việc dàn diễn viên chính không đa dạng sắc tộc. Phải mãi về sau, mới có một nhân vật quan trọng da màu xuất hiện trong phim. Hồi năm 2003, nữ diễn viên Cynthia Nixon hé lộ rằng bà và Sarah Jessica Parker đã "đấu tranh" để dàn cast đa dạng hơn.

6. Nữ chính Sex and the City suýt nữa bỏ vai vì... mải cưới chồng

10 sự thật về Sex and the City fan ruột chắc còn không biết: Nữ chính suýt nữa bỏ vai, biên kịch phải giảng cho cả ekip về... sinh lý phụ nữ - Ảnh 6.

Sarah Jessica Parker ban đầu đã rất chần chừ khi ký hợp đồng đóng phim, vì khi đó cô đang bận làm đám cưới với chồng. Nữ diễn viên cũng lo ngại rằng lịch đóng phim dài hơi, căng thẳng của phim truyền hình sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch tập kịch mà cô đã duy trì.

7. Những ly cocktail lấp lánh trong phim đều là giả

10 sự thật về Sex and the City fan ruột chắc còn không biết: Nữ chính suýt nữa bỏ vai, biên kịch phải giảng cho cả ekip về... sinh lý phụ nữ - Ảnh 7.

Hình ảnh những ly cocktail sang chảnh, xa hoa trong Sex and the City thực chất đều là giả. Diễn viên trong phim hé lộ rằng những ly Cosmopolitan ấy thực chất chỉ là nước, phẩm màu hoặc nước hoa quả.

8. Nữ biên kịch của phim đã rất vất vả để giải thích chuyện... sinh lý phụ nữ cho cả đoàn làm phim

10 sự thật về Sex and the City fan ruột chắc còn không biết: Nữ chính suýt nữa bỏ vai, biên kịch phải giảng cho cả ekip về... sinh lý phụ nữ - Ảnh 8.

Dù là phim về phụ nữ và dành cho phụ nữ, phần lớn ekip Sex and the City đều là nam giới. Biên kịch Jenny Bicks gần như là nhân viên nữ duy nhất trong đoàn làm phim. Bà đã phải vẽ ra một biểu đồ rất chi tiết về bộ phận sinh dục của phụ nữ nhằm giải thích cho các nhân sự là nam. Thật buồn cười khi nhắc đến chuyện sinh lý của phụ nữ, những người đàn ông này đều mù tịt.

9. Mùa 5 của phim bị cắt ngắn đơn giản vì... diễn viên chính mang bầu

10 sự thật về Sex and the City fan ruột chắc còn không biết: Nữ chính suýt nữa bỏ vai, biên kịch phải giảng cho cả ekip về... sinh lý phụ nữ - Ảnh 9.

Chuyện bầu bí của nữ minh tinh Sarah Jessica Parker đã khiến mùa 5 của Sex and the City chỉ kéo dài 8 tập - ngắn hơn hẳn so với các mùa khác.

10. Sex and the City có một series tiền truyện về nữ chính, thế nhưng cũng sớm bị "khai tử"

10 sự thật về Sex and the City fan ruột chắc còn không biết: Nữ chính suýt nữa bỏ vai, biên kịch phải giảng cho cả ekip về... sinh lý phụ nữ - Ảnh 10.

Series The Carrie Diaries ra mắt năm 2013 tập trung vào thời tuổi teen của nữ chính Carrie Bradshaw. Tuy nhiên, phim sớm bị "khai tử" bởi nhà đài vì không được khán giả đón nhận. Ngay cả Sarah Jessica Parker cũng nhận xét rằng bộ phim này "kỳ cục".

Nguồn ảnh: HBO

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm