10 câu nói đỉnh cao từ Sex and the City, sau 17 năm vẫn không lỗi mốt: Châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại là thế nào?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 29/12/2021

Những câu thoại đỉnh cao này từ Sex and the City sau gần 20 năm vẫn quá đỗi xuất sắc, chẳng thể lỗi mốt!

Xuất hiện vào cuối thập niên 90 và đầu những năm 2000, cái tên Sex and the City là một trong những thương hiệu phim hài, tình cảm được yêu thích nhất Hollywood. Theo sau 4 nhân vật là Carrie, Charlotte, Samantha và Miranda, bộ phim đưa khán giả đến với những câu chuyện lộng lẫy mà cũng không kém phần thực tế về tình yêu, tình bạn và cả tình dục ở nơi thành phố xa hoa.

Hướng đến đối tượng những người phụ nữ hiện đại và cởi mở, Sex and the City mang đến nhiều thông điệp, góc nhìn mới mẻ và cấp tiến. Dù đã 17 năm trôi qua, nhiều câu thoại xuất sắc trong Sex and the City vẫn khiến khán giả say đắm, sở hữu ý nghĩa to lớn ngay cả bây giờ.

1. "Mối quan hệ hứng khởi nhất, thử thách nhất và đáng nhớ nhất chính là mối quan hệ mà bạn có với chính bản thân mình. Và nếu bạn tìm được ai đó yêu bạn vì chính con người bạn yêu, thì điều đó chẳng phải rất tuyệt vời sao"

10 câu nói đỉnh cao từ Sex and the City, sau 17 năm vẫn không lỗi mốt: Châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại là thế nào? - Ảnh 1.

2. "Người ta nói không gì là mãi mãi; ước mơ thay đổi, xu hướng đến và đi, chỉ có tình bạn là không bao giờ lỗi mốt"

10 câu nói đỉnh cao từ Sex and the City, sau 17 năm vẫn không lỗi mốt: Châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại là thế nào? - Ảnh 2.

3. "Cuộc đời cho bạn mắc sai lầm nhiều lần, cũng có nghĩa là bạn có từng ấy cơ hội để làm điều đúng đắn"

10 câu nói đỉnh cao từ Sex and the City, sau 17 năm vẫn không lỗi mốt: Châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại là thế nào? - Ảnh 3.

4. "Khi đàn ông có những cử chỉ táo bạo, người ta nghĩ đó là sự lãng mạn. Khi phụ nữ làm thế, người ta lại cho rằng cô ấy đang thèm khát tình cảm hoặc bị điên"

10 câu nói đỉnh cao từ Sex and the City, sau 17 năm vẫn không lỗi mốt: Châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại là thế nào? - Ảnh 4.

5. "Có lẽ những sai lầm mới là thứ làm nên định mệnh của chúng ta. Thiếu đi chúng, cuộc đời ta sẽ trông ra sao? Nếu như không đi chệch đường, có lẽ chúng ta sẽ chẳng rơi vào tình yêu, sinh con đẻ cái hay trở thành con người hiện tại. Xét cho cùng thì bốn mùa vẫn thay đổi. Thành phố cũng thay đổi. Người ta đến và đi trong cuộc đời bạn. Nhưng thật dễ chịu khi biết rằng, những người bạn yêu quý sẽ luôn ở mãi trong tim bạn"

10 câu nói đỉnh cao từ Sex and the City, sau 17 năm vẫn không lỗi mốt: Châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại là thế nào? - Ảnh 5.

6. "Có lẽ quá khứ mới chính là mỏ neo kìm giữ chúng ta lại. Có lẽ bạn nên rũ bỏ con người cũ đi để đón nhận con người mà bạn sắp trở thành"

10 câu nói đỉnh cao từ Sex and the City, sau 17 năm vẫn không lỗi mốt: Châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại là thế nào? - Ảnh 6.

7. "Trước đây người ta nghĩ độc thân tức là không ai thèm bạn. Giờ thì nó có nghĩa là bạn rất quyến rũ, và bạn đang tự dành thời gian để quyết định mình muốn gì trong đời, dành thời gian cho người xứng đáng nhất"

10 câu nói đỉnh cao từ Sex and the City, sau 17 năm vẫn không lỗi mốt: Châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại là thế nào? - Ảnh 7.

8. "Có lẽ một số người phụ nữ không được sinh ra để bị thuần hóa. Có lẽ họ chỉ cần sự tự do cho đến khi tìm được một người bạn đồng hành cũng hoang dại như họ"

10 câu nói đỉnh cao từ Sex and the City, sau 17 năm vẫn không lỗi mốt: Châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại là thế nào? - Ảnh 8.

9. "Đúng là chúng ta đều ước có một người sếp hoàn hảo, cha mẹ hoàn hảo hay trang phục hoàn hảo, nhưng thứ tốt nhất chúng ta có thể làm chính là đừng từ bỏ. Hãy chấp nhận những thứ mà chúng ta có, và gắn thêm phụ kiện lên bộ trang phục của mình"

10 câu nói đỉnh cao từ Sex and the City, sau 17 năm vẫn không lỗi mốt: Châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại là thế nào? - Ảnh 9.

10. "Đàn ông có thể đã phát hiện ra lửa, nhưng đàn bà mới phát hiện ra cách để chơi với lửa"

10 câu nói đỉnh cao từ Sex and the City, sau 17 năm vẫn không lỗi mốt: Châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại là thế nào? - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: HBO

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm