10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên "triển vọng" nay học đòi làm hot girl mạng?

Kiwi, Theo Helino 08:38 24/07/2019

Trong khi các hoa đán cùng thời ngày càng khẳng định diễn kỹ của mình, có vẻ như Trịnh Sảng vẫn còn mải mê đắm chìm trong quá khứ.

Bộ phim Dòng Thời Gian Tươi Đẹp Chảy Xuôi (tên cũ: Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông) do Trịnh SảngMã Thiên Vũ đóng chính gần đây đã lên sóng sau bao ngày tháng bị "ngâm giấm". Tuy nhiên, bộ phim dường như không được như kỳ vọng, liên tục bị chê bai, bản thân nữ chính Trịnh Sảng cũng bị khiển trách khá nhiều về diễn xuất của mình. Ngay khi vừa lên sóng những tập đầu tiên, Trịnh Sảng đã khiến khán giả khó chịu vì cả tập phim chỉ thấy chu môi, vuốt tóc, trợn mắt.

Nguyên cả tập phim, khán giả chỉ xem Trịnh Sảng vuốt tóc...

Và trợn mắt, chu môi

Không dừng lại ở đó, diễn kỹ của Trịnh Sảng tệ đến mức dù bộ phim đã đi được một chặng đường dài nhưng điểm trên douban chỉ dừng lại ở số điểm 3,1, trong đó có đến 71,5% đánh giá 1sao bày tỏ thái độ không hài lòng về diễn xuất của Trịnh Sảng và phần phát âm trong phim.

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 3.

Dòng Thời Gian Tươi Đẹp Chảy Xuôi chỉ đạt 3,1 điểm douban

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 4.

"Họ có phải là không biết tiếng phổ thông không vậy? Sao tôi thấy như có gì mắc trong cổ họng họ"

Đối diện với những lời góp ý trong phim, bản thân Trịnh Sảng không những không tiếp thu còn có phát ngôn làm dấy lên tranh cãi của các khán giả "Cuộc đời tôi đâu chỉ có mỗi đóng phim truyền hình".

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 5.

Dòng trạng thái gây tranh cãi của Trịnh Sảng

Những lời nói vô trách nhiệm của Trịnh Sảng làm dấy lên làn sóng phẫn nộ với các khán giả, họ cho rằng: Trịnh Sảng đã đi diễn 10 năm trời, diễn xuất không tốt lên thì thôi lại còn càng ngày càng tệ đi.

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 6.

Nữ diễn viên Trịnh Sảng

Nhìn diễn xuất của Trịnh Sảng trong Dòng Thời Gian Tươi Đẹp Chảy Xuôi, nhiều người không biết còn nghĩ rằng cô nàng mới vào nghề nên diễn xuất còn non yếu. Tuy nhiên, cô nàng đã có 10 năm trong nghề, cùng thời điểm với Châu Đông Vũ, Lam Doanh Oánh, Triệu Lệ Dĩnh. Trong khi các bạn cùng thời dùng diễn kỹ để đi lên, ngày ngày thăng tiến thì Trịnh Sảng lại cứ mãi hồn nhiên ngủ quên trong thành tích quá khứ khiến cộng đồng mạng cũng "bó tay chấm com".

Xuất phát điểm khiến cho người ta ghen tị

Sinh năm 1991, ngay từ thưở nhỏ, Trịnh Sảng đã được hướng theo nghệp diễn. Năm 2007, Trịnh Sảng đỗ Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh, trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất khóa. Dù tuổi còn nhỏ nhưng bản thân cô đã gặt hái được những thành công nhất định, khiến cho các bạn bè cũng phải nhìn nhận lại.

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 7.

Trịnh Sảng năm 18 tuổi đã có bộ phim gây bão màn ảnh nhỏ

Năm 2009, Trịnh Sảng tham gia vào bộ phim Cùng Ngắm Mưa Sao Băng (tên khác: Vườn Sao Băng). Bộ phim đạt tỷ suất người xem cao ngất ngưởng thời kỳ bấy giờ, mang tên tuổi Trịnh Sảng và Trương Hàn đến gần với khán giả truyền hình. Nét đẹp thanh thuần, gương mặt khả ái, diễn xuất linh hoạt của Trịnh Sảng nhanh chóng thu hút khán giả, mang lại cho cô gái tuổi 18 thành công đáng ngưỡng mộ.

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 8.

Thành công nhanh chóng đến với Trịnh Sảng ngay từ vai diễn đầu tay

"Nữ thần thanh xuân" được hàng ngàn người yêu mến

Nối tiếp thành công của năm 2009, năm 2010, Trịnh Sảng tiếp tục tham gia Lại Cùng Ngắm Mưa Sao Băng (Vườn Sao Băng 2). Bộ phim tiếp tục gây bão màn ảnh nhỏ và đưa Trịnh Sảng đến với đề cử "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" của giải Kim Kê lần thứ 25, trở thành người được đề cử trẻ tuổi nhất năm đó.

Trịnh Sảng trong Lại Cùng Ngắm Mưa Sao Băng

Cùng năm Trịnh Sảng tham gia phim điện ảnh Họa Bích của vợ chồng Đặng Siêu – Tôn Lệ, vai tiểu tiên nữ Mẫu Đơn. Nhờ vai diễn Mẫu Đơn, Trịnh Sảng được đề cử giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất của giải Kim Tượng lần thứ 31 vào năm 2012. Sau Họa Bích, Trịnh Sảng vào các vai diễn hầu hết không phải nhân vật chính nhưng để lại ấn tượng khá tốt với khán giả màn ảnh nhỏ.

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 10.

Trịnh Sảng trong Họa Bích

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 11.

Trịnh Sảng vai hồ ly Tương Linh trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm (2014)

Vai diễn có chiều sâu Lâm Tương Tương trong Tình Yêu Vượt Qua Ngàn Năm (2015) của Trịnh Sảng và Tỉnh Bách Nhiên được đánh giá cao vì diễn xuất quá tốt, đem lại cảm xúc cho khán giả

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 12.

Tháng 8 năm 2016, Tuần san giải trí Nam Đô tổ chức bình chọn thế hệ Tứ Tiểu Hoa Đán 9x. Nhờ tài năng và gương mặt sáng giá của mình, Trịnh Sảng trở thành Tứ Tiểu Hoa Đán 9x bên cạnh Quan Hiểu Đồng, Châu Đông Vũ, Dương Tử.

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 13.

"Tứ tiểu hoa đán" 9x từ trái sang phải: Châu Đông Vũ, Quan Hiểu Đồng, Trịnh Sảng, Dương Tử

Với thành công trong phim truyền hình và cả tính cách đáng yêu, Trịnh Sảng được kỳ vọng sẽ trở thành diễn viên xuất sắc trên màn ảnh nhỏ và là người được công chúng không thể chê bai về cả nhan sắc, diễn xuất lẫn tính cách.

Diễn xuất dần nhạt nhòa nhưng bù lại tính cách sảng khoái đáng yêu

Quả nhiên, người tính thì làm sao bằng trời tính. Nhận bao kỳ vọng của khán giả là thế nhưng Trịnh Sảng dần đi vào lối mòn diễn xuất khiến dân tình ai oán.

Năm 2016, Trịnh Sảng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với tạo hình Bối Vi Vi, hoa khôi khoa Công nghệ thông tin, sánh duyên cùng nam thần Dương Dương. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Cố Mạn, là cuốn tiểu thuyết được nhiều người yêu thích và trông chờ. Tuy nhiên sau khi lên sóng, bộ phim được đánh giá là "chỉ cần nhìn phần hình, không cần luận diễn xuất". Tạo hình Bối Vi Vi của Trịnh Sảng ban đầu cũng được xem là không phù hợp, cộng thêm diễn xuất dần đi vào lối mòn cũng khiến khán giả không còn hứng thú. Nhưng bộ phim vẫn được cư dân mạng yêu thích vì sở hữu dàn cast quá đẹp.

Diễn xuất đã có phần nhạt nhòa, nhưng vì Trịnh Sảng đẹp bất chấp nên vẫn xem được

Năm 2017, Trịnh Sảng tiếp tục tham gia phim Hạ Chí Chưa Tới, một bộ phim thanh xuân vườn trường. Nhưng trong bộ phim này, cô đã đánh mất danh hiệu "nữ thần thanh xuân" bởi diễn xuất quá tệ không có sự tiến bộ của mình.

Diễn xuất của Trịnh Sảng bắt đầu "trông đã thấy mệt"

Tuy nhiên bù lại, Trịnh Sảng được ca ngợi về nhân cách tốt, tính cách sảng khoái vô tư. Vì vậy, dù diễn xuất có tệ đi nhưng với tính cách của mình, Trịnh Sảng vẫn giữ được lượng người hâm mộ đông đảo.

Tạo nên làn sóng phẫn nộ: mất cả chì lẫn chài, diễn xuất đã í ẹ được thêm cả tính cách dần trở nên biến đổi.

Không còn cô gái được mọi người yêu mến với tính cách sảng khoái, tốt đẹp, Trịnh Sảng dường như biến thành con người khác, hoàn toàn đối lập với những gì khán giả kỳ vọng. Trước khi phát sóng Dòng Thời Gian Tươi Đẹp Chảy Xuôi, Trịnh Sảng cũng đã bày tỏ về bộ phim này rằng cô quay phim trong tâm trạng tệ, vì vậy chất lượng không được như mong đợi, tuy nhiên lời giải thích này không hề được chấp nhận.

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 18.

Bài giải thích khá dài dòng của Trịnh Sảng trên trang cá nhân về việc vai diễn Dịch Dao trong Dòng Thời Gian Tươi Đẹp Chảy Xuôi bị chê về mặt diễn xuất.

Đây không phải Dịch Dao mà chúng tôi biết

Thật là cạn ngôn

Đối với thất bại của Dòng Thời Gian Tươi Đẹp Chảy Xuôi, Trịnh Sảng khiến người ta thất vọng về cả diễn xuất lẫn nhân cách, hàng loạt người hâm mộ đã bỏ follow cô nàng trên weibo. Khi bộ phim còn đang gây tranh cãi, Trịnh Sảng lại khiến dân tình thất vọng vì phát ngôn trong Vlog của bản thân: "Nếu con đường hot girl mạng có thể nuôi sống tôi, có khả năng tôi sẽ từ bỏ đóng phim. Lúc đó, cuộc sống của tôi sẽ càng chân thật hơn. Đôi khi tôi cảm thấy, mọi người không chỉ thích tôi đóng phim mà càng thích chính bản thân con người tôi hơn".

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 22.

Đoạn video gây tranh cãi của Trịnh Sảng

Cộng đồng mạng cho rằng Trịnh Sảng không hề tôn trọng nghề nghiệp của mình. Netizen còn than thở: "Hóa ra nữ thần thanh xuân chỉ mãi dừng lại ở độ tuổi đôi mươi". Một vài người nghĩ thoáng hơn lại cho rằng, nếu Trịnh Sảng cảm thấy áp lực với nghề diễn viên thì cô ấy có thể lựa chọn bất kỳ cuộc sống nào cô ấy muốn, nếu bản thân cô ấy vui vẻ, bởi không gì bằng khi tự bản thân chúng ta thấy hạnh phúc.

10 năm ngủ quên trên chiến thắng của Trịnh Sảng: Từ diễn viên triển vọng nay học đòi làm hot girl mạng? - Ảnh 23.

"Nữ thần thanh xuân" năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Trịnh Sảng mãi ngủ quên trong quá khứ, đâu biết rằng dòng đời chảy trôi đã 10 năm

Trịnh Sảng xinh đẹp là điều không ai có thể phủ nhận, nhưng nếu cứ giữ mãi diễn xuất í ẹ và phản pháo cư dân mạng một cách thiếu chuyên nghiệp thì Trịnh Sảng cũng sẽ mất đi danh hiệu Tứ Tiểu Hoa Đán vào một ngày không xa. Nếu muốn đứng vững trong ngành giải trí ngày càng phát triển này, Trịnh Sảng buộc phải thay đổi cách nhìn nhận và trau dồi kỹ năng của mình để có thể tìm lại được niềm yêu thích từ khán giả màn ảnh nhỏ. Hy vọng sắp tới khán giả sẽ nhìn thấy tinh thần tích cực từ "nữ thần thanh xuân" năm ấy chúng ta cùng theo đuổi.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ diễn xuất của Trịnh Sảng đang ngày càng tệ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm