10 lỗi khi dọn dẹp, sắp xếp đồ khiến nhà cửa thêm lộn xộn

Thảo Nguyễn, Theo Phụ nữ Việt Nam 20:10 06/08/2023

Nhiều lúc bạn đã đầu tư công sức để dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc nhưng ngôi nhà vẫn không gọn gàng, đẹp mắt? Nguyên nhân có thể do bạn đã mắc 10 sai lầm sau đây.

Không phải cứ cất hết đồ vào 1 chỗ là nhà cửa sẽ gọn đẹp đâu nhé vì còn cần có con mắt tinh tế và chút gu thẩm mỹ. Đấy là lý do đôi khi bạn đã rất đầu tư cho nhà cửa nhưng vẫn thấy sao nhà mình không đẹp như nhà hàng xóm hay như trên tạp chí. Đừng lo, chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm của bạn khi sắp xếp đồ và tất nhiên sẽ bật mí cho bạn cả cách để khắc phục.

1. Bạn mong muốn căn phòng của mình trông gọn gàng hơn bằng cách dùng một chiếc rèm để che đi những thứ lộn xộn. Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời và rất "vụng về".

Giải pháp: Hãy đóng một chiếc tủ phù hợp với nhu cầu lưu trữ của gia đình và sử dụng hệ cửa trượt sẽ giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng.

10 lỗi khi dọn dẹp, sắp xếp đồ khiến nhà cửa thêm lộn xộn - Ảnh 1.

2. Nếu bạn cho rằng tất cả các dụng cụ làm sạch phải được gom lại một chỗ cho gọn và tiện thì không phải đâu nhé! Lý do là các dụng cụ này có kích thước và hình dạng khác nhau nên việc xếp chúng vào một chỗ chỉ khiến không gian thêm lộn xộn.

Giải pháp: Hãy tạo ra những góc để lưu trữ dụng cụ lau dọn cho từng không gian sẽ giúp ích hơn rất nhiều.

10 lỗi khi dọn dẹp, sắp xếp đồ khiến nhà cửa thêm lộn xộn - Ảnh 2.

3. Bạn vẫn thường thấy hàng loạt tạp chí về nhà cửa khuyên nên sử dụng những chiếc túi treo tường để lữu trữ đồ đạc. Chúng tôi cũng không phản đối giải pháp đó, chỉ có điều bạn đừng sử dụng những chiếc túi treo tường có nhựa trong suốt, điều đó chỉ khiến tạo cảm giác không gian thêm bừa bộn.

Giải pháp: Hãy dùng những chiếc túi có thẩm mỹ hơn, hoặc tốt nhất là sử dụng các loại hộp để lưu trữ đồ.

10 lỗi khi dọn dẹp, sắp xếp đồ khiến nhà cửa thêm lộn xộn - Ảnh 3.

4. Có một lỗi nhiều người thường mắc phải đó là sắp xếp lẫn lộn những đồ sử dụng thường xuyên với những đồ ít sử dụng vào cùng một chỗ.

Giải pháp: Hãy cất đồ ít dùng vào nhà kho hoặc một nơi lưu trữ kín đáo, còn những đồ vật hay dùng lên kệ hoặc tủ không quá cao để tiện sử dụng.

10 lỗi khi dọn dẹp, sắp xếp đồ khiến nhà cửa thêm lộn xộn - Ảnh 4.

5. Mặc dù móc treo gắn cố định vào tường trông có vẻ rất tiện nhưng chính vì sự tiện lợi này khiến bạn nhiều khi chồng chất quần áo lên nhau làm cho góc treo đồ trông vô cùng luộm thuộm.

Giải pháp: Hãy sử dụng móc quần áo thay cho móc treo.

10 lỗi khi dọn dẹp, sắp xếp đồ khiến nhà cửa thêm lộn xộn - Ảnh 5.

6. Đừng bao giờ bảo quản giày dép trong những chiếc thùng các-tông kín vì nó vừa cồng kềnh vừa khó tìm đồ khi cần.

Giải pháp: Hãy sử dụng những chiếc hộp nhỏ gọn trong suốt để bảo quản giày dép.

10 lỗi khi dọn dẹp, sắp xếp đồ khiến nhà cửa thêm lộn xộn - Ảnh 6.

7. Bạn đã từng "phát điên" vì mới sắp xếp tủ đồ xong thì hôm sau chồng bạn lại làm lộn xộn như chưa từng có công cuộc dọn dẹp hôm qua?

Giải pháp: Hãy chia sẻ ý tưởng sắp xếp tủ đồ của mình với các thành viên trong gia đình để mọi người cùng biết, và cũng cần lưu ý nếu nhà có con nhỏ, chúng sẽ mở các ngăn kéo để biến cả tủ quần áo thành đống đồ lộn xộn đấy!

10 lỗi khi dọn dẹp, sắp xếp đồ khiến nhà cửa thêm lộn xộn - Ảnh 7.

8. Sạch sẽ và gọn gàng luôn phải đi đôi với nhau. Đồ đạc vương vãi khắp phòng và dù bạn đã dọn dẹp nhưng căn phòng trông vẫn bừa bộn và lộn xộn.

Giải pháp: Khi đã dọn dẹp thì hãy dọn hết tất cả, đừng chỉ chú tâm vào những thứ cụ thể. Bằng cách đó thì nhà của bạn không những sạch sẽ mà còn gọn gàng.

10 lỗi khi dọn dẹp, sắp xếp đồ khiến nhà cửa thêm lộn xộn - Ảnh 8.

9. Nhiều khi chúng ta mua đồ theo ý thích nhất thời mà không biết nó có phù hợp hay không, đến khi sắp xếp sẽ dễ biến căn phòng trở thành một cửa hàng bách hóa đúng nghĩa.

Giải pháp: Bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi mua bất kì món đồ gì để xem có phù hợp hay không nhé!

10 lỗi khi dọn dẹp, sắp xếp đồ khiến nhà cửa thêm lộn xộn - Ảnh 9.

10. Ngay cả những căn hộ thật sạch sẽ ngăn nắp cũng sẽ thật lạnh lẽo nếu nguồn sáng trong phòng chỉ dựa vào duy nhất một chiếc đèn.

Giải pháp: Thay vì sử dụng một bóng đèn to, hãy thay bằng nhiều bóng điện nhỏ, hoặc thử thêm một chiếc đèn bàn... để khi bước vào phòng sẽ cảm thấy ấm áp hơn.

10 lỗi khi dọn dẹp, sắp xếp đồ khiến nhà cửa thêm lộn xộn - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày