10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi

MH, Theo Báo dân sinh 22:13 12/08/2020

Được xem là đặc sản nức tiếng của nhiều quốc gia, những loại đồ uống này vẫn khiến không ít người sợ hãi mỗi khi nhắc đến.

Trong ẩm thực, bên cạnh hương vị thơm ngon và hình thức hấp dẫn, thứ khiến người ta quan tâm hơn cả chính là yếu tố độc lạ, khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Không chỉ các món ăn, đồ uống cũng là thứ được biến tấu với nhiều phiên bản kỳ dị nhất thế giới.

Dưới đây chính là một vài loại thức uống dù sở hữu hương vị khá khó nuốt nhưng lại được xem là đặc sản truyền thống trứ danh của nhiều vùng trên thế giới.

1. Rượu rắn là một loại rượu thuốc khá phổ biến ở các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. Thông thường, nó được ngâm bằng xác của những con rắn độc trong rượu gạo nồng độ cao và một ít gừng tươi để khử mùi tanh.

10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi - Ảnh 1.
10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi - Ảnh 2.

2. Prairie Oyster là một loại đồ uống khá phổ biến ở Mỹ, bao gồm các loại nguyên liệu như: trứng sống, sốt Worrouershire, giấm, nước sốt cà chua, muối ăn và hạt tiêu đen xay nhuyễn.

10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi - Ảnh 4.

3. Kumis (hay koumis) là loại thức uống truyền thống được làm từ sữa ngựa lên men. Món này thường được tìm thấy ở các vùng thảo nguyên Trung Á như Kazakhstan, Mông Cổ, Kyrgyzstan,…

10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi - Ảnh 6.

4. Ở miền nam Trung Quốc xuất hiện một loại rượu kỳ lạ được làm từ… xác của những con chuột sơ sinh. Người dân nơi đây cho rằng uống nó vào rất tốt cho sức khoẻ.

10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi - Ảnh 8.

5. Rượu mòng biển (chim hải âu) là loại thức uống quen thuộc ở một số quốc gia thuộc vùng Bắc Cực như Iceland, Nga, Na Uy… Nó được tạo ra bằng cách ngâm xác chết của một con chim hải âu vào chai nước và để lên men tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi - Ảnh 10.

6. Rocky Mountain Oyster Stout là tên một loại bia đen được ủ thủ công từ… tinh hoàn của bò đực. Đây là món uống quái dị xuất hiện lần đầu tiên ở tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ.

10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi - Ảnh 12.

7. Pulque (hay octli) là một loại đồ uống có cồn được làm từ nhựa cây lên men của loài cây thùa. Loại rượu này khá nhớt và khó uống, được người dân vùng Tequila (Mexico) sử dụng đã hơn 2000 năm nay.

10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi - Ảnh 14.

8. Gau Jal là tên một loại soda giải khát được làm từ… nước tiểu bò. Đây là món uống truyền thống của người Ấn Độ, mang ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng đối với loài bò trong văn hoá bản địa.

10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi - Ảnh 16.

9. Placenta 10000 là tên một loại thức uống được làm từ nhau thai ngựa, xuất hiện ở Nhật Bản từ năm 2008. Món này được cho là có vị giống như đào tươi, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi - Ảnh 18.

10. Smoker’s Cough là tên loại đồ uống phổ biến ở châu Âu được làm từ Jagermeister (một loại rượu thảo mộc Đức) có cho thêm một ít… sốt mayonnaise – 2 nguyên liệu tưởng chừng chẳng liên quan gì với nhau.

10 loại đồ uống truyền thống “kinh dị” nhất trên thế giới, Việt Nam cũng có món rượu rắn khiến không ít người sợ hãi - Ảnh 20.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày