10 kiểu tiêu tiền sau ngày có lương, dù là độc thân hay thuộc team bỉm sữa, bạn cũng sẽ tìm thấy mình

BLEU, Theo HELINO 16:20 01/11/2018

Hội độc thân có kiểu tiêu tiền của hội độc thân, team bỉm sữa cũng có cách ăn tiêu riêng của mình. Và tất nhiên không phải ai cũng biết chi tiêu sao cho đồng lương trụ được đến tháng lương sau.

Cả tháng đẹp nhất là ngày cuối tháng có lương. Lương đồng nghĩa với ấm no, nhưng chi tiêu sao cho hợp lý lại là việc của mỗi người. Bạn có tò mò xem ngay sau khi có lương, chị em sẽ chi tiêu thế nào không?

10 kiểu tiêu tiền sau ngày có lương, dù là độc thân hay thuộc team bỉm sữa, bạn cũng sẽ tìm thấy mình - Ảnh 1.

1. Lập tức chuyển khoản trả nợ: Đây là có lẽ là lời ru buồn của rất nhiều người, nhất là hội độc thân không biết tính toán. Đấy, ai bảo làm theo năng lực (thấp), nhưng tiêu theo nhu cầu (cao) rồi vay nợ tiêu cho đã thì chẳng thế này. Nhưng báo động nha, cứ thế này thì sẽ có ngày bạn phải khóc thực sự vì không thể trả nổi nữa đấy!

10 kiểu tiêu tiền sau ngày có lương, dù là độc thân hay thuộc team bỉm sữa, bạn cũng sẽ tìm thấy mình - Ảnh 2.

2. Ăn một bữa ngon: Nếu thuộc team ăn cả thế giới, điều này hẳn sẽ nằm trong kế hoạch ấp ủ của bạn. Thôi thì cứ ăn cho sướng miệng đi, hết tiền thì lại thắt lưng buộc bụng với mì gói, cơm bình dân 30 ngàn.

10 kiểu tiêu tiền sau ngày có lương, dù là độc thân hay thuộc team bỉm sữa, bạn cũng sẽ tìm thấy mình - Ảnh 3.

3. Shopping: Đây là niềm đam mê bất tận không chỉ của riêng ai, nhưng với chị em thì niềm đam mê ấy càng sâu sắc gấp bội. Suy cho cùng đi làm cũng chỉ để kiếm tiền mua niềm vui cho mình thì việc đi mua sắm sau khi lương về có gì là sai. Mà có sai thì sửa sau, cứ phải vui trước đã.

10 kiểu tiêu tiền sau ngày có lương, dù là độc thân hay thuộc team bỉm sữa, bạn cũng sẽ tìm thấy mình - Ảnh 4.

4. Chiều chuộng bản thân: Phụ nữ có vô số thú vui làm đẹp cần... tiêu đến tiền. Nếu không mua mỹ phẩm thì đi spa, làm móng cũng là món quà nhiều chị em thích tự thưởng cho mình sau một tháng làm việc cố gắng.

10 kiểu tiêu tiền sau ngày có lương, dù là độc thân hay thuộc team bỉm sữa, bạn cũng sẽ tìm thấy mình - Ảnh 5.

5. Đưa tiền cho bố mẹ: Hội những người con có hiếu đâu, hãy cho chúng tôi thấy cánh tay của bạn nào. Đúng như đã nói đó, bố mẹ đã chăm chút cho chúng ta từng li, từng tí thì đến giờ, khi chúng ta đi làm, có thu nhập, thì cũng là lúc bố mẹ nên nghỉ ngơi còn gì.

10 kiểu tiêu tiền sau ngày có lương, dù là độc thân hay thuộc team bỉm sữa, bạn cũng sẽ tìm thấy mình - Ảnh 6.

6. Đi mua sắm cho con cái: Khi làm mẹ, chúng ta có thể hi sinh tất cả để dành điều tốt làmh nhất cho con. Thế nên khi có lương cũng là lúc các mẹ "xuống tay" mua đồ, đầu tư cho con cái những thứ tốt nhất.

10 kiểu tiêu tiền sau ngày có lương, dù là độc thân hay thuộc team bỉm sữa, bạn cũng sẽ tìm thấy mình - Ảnh 7.

7. Bình thản như ngày thường: Số này thường rơi vào đối tượng chị em đã kết hôn nhiều hơn. Họ chính là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người.

10 kiểu tiêu tiền sau ngày có lương, dù là độc thân hay thuộc team bỉm sữa, bạn cũng sẽ tìm thấy mình - Ảnh 8.

8. Tiết kiệm: Cứ lấy lương xong là lập tức để ra một khoản tiết kiệm, nhất định không tiêu phạm vào... Đối tượng này thường xuyên bị các đối tượng ham mê mua sắm làm phiền từ mỗi giữa tháng trở đi.

10 kiểu tiêu tiền sau ngày có lương, dù là độc thân hay thuộc team bỉm sữa, bạn cũng sẽ tìm thấy mình - Ảnh 9.

9. Trả tiền thuê nhà: Lên thành phố mưu sinh là thực trạng chung của vô số người trẻ hiện nay. Và như thế cũng đồng nghĩa mỗi tháng chúng ta đều phải chi một khoản để thuê nhà. Ước gì tháng lương thì ngắn cho một nửa, còn tháng trả tiền thuê nhà dài gấp đôi có phải đỡ khổ không?

10 kiểu tiêu tiền sau ngày có lương, dù là độc thân hay thuộc team bỉm sữa, bạn cũng sẽ tìm thấy mình - Ảnh 10.

10. Lập tức lên kế hoạch đi du lịch: Những fan cuồng của du lịch đâu, chúng tôi cần thấy cánh tay của bạn. Nhưng dường như đây sẽ là ưu tiên của những người trẻ hơn các mẹ bỉm sữa. Suy cho cùng, khi bạn còn trẻ, bạn nên đi chơi cho mở mang chứ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm