10 điều sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai, choáng nhất là cái thứ 6

Vy Khanh, Theo Helino 13:16 12/01/2018

Với sự phát triển của công nghệ, chẳng mấy mà tiền mặt, chìa khóa, vàng... sẽ biến mất - trở thành vật được trưng bày trong bảo tàng mà thôi.

Cuộc sống luôn biến đổi không ngừng và với công nghệ kỹ thuật hiện có thì tương lai chúng ta hứa hẹn sẽ có nhiều điều mới mẻ hơn rất nhiều. 

Tuy vậy đi kèm với đó là sự biến mất của 1 vài loại thực phẩm, nghề nghiệp mà bạn vẫn quen thuộc. Điều gì sẽ biến mất, hãy cùng tìm hiểu ngay nào.

1. Chocolate 

Đây có lẽ là tin buồn với những tín đồ hảo ngọt yêu thích chocolate. Theo các chuyên gia thì món khoái khẩu chocolate hoàn toàn có khả năng "tuyệt chủng" vào năm 2050 do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

10 điều sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai, choáng nhất là cái thứ 6 - Ảnh 1.

Cụ thể, cây cacao - nguyên liệu để tạo ra chocolate chỉ mọc được trong môi trường lý tưởng - nhiệt độ ẩm. 

Thế nhưng, nhiệt độ tăng sẽ khiến nước thoát đi nhanh hơn trong khi lượng mưa rơi xuống không đủ. Hệ quả là cây không thể sống và nền công nghiệp chocolate sẽ bị ảnh hưởng. Và sự biến mất của chocolate có lẽ không còn xa.

2. Chữ ký

10 điều sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai, choáng nhất là cái thứ 6 - Ảnh 2.

Chữ kỹ sẽ sớm trở thành 1 điều trong dĩ vãng mà thôi bởi các tiến bộ mới nhất trong công nghệ sinh trắc học như Iris, vân tay, nhận dạng giọng nói đang phát triển lắm rồi. Và cơ hội để "giả mạo chữ ký" bố mẹ khi đi học có lẽ sẽ không còn nữa đâu.

3. Tiền mặt

Tiền mặt, thẻ tín dụng, thậm chí là thẻ ghi nợ... sẽ không còn tồn tại nữa trong tương lai. Bởi điện thoại thông minh, dấu vân tay của bạn... sẽ đủ để giúp bạn thanh toán, chi tiêu, mua những món đồ yêu thích rồi. 

10 điều sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai, choáng nhất là cái thứ 6 - Ảnh 3.

Những giao dịch ngân hàng cũng sẽ sớm có thể thực hiện hoàn toàn trên thiết bị di động, thậm chí trên ô tô. Và bạn có tự hỏi rằng, đến lúc đó mục đích sử dụng của chiếc ví là gì nhỉ?

4. Điều khiển từ xa

Tùy vào số thiết bị và độ phức tạp của hệ thống nghe nhìn, an ninh... mà số lượng điều khiển từ xa của bạn nhiều hay ít, nhưng chắc chắn là không hề nhỏ.

10 điều sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai, choáng nhất là cái thứ 6 - Ảnh 4.

Và bạn đã từng phát điên khi phải truy tìm chiếc điều khiển đầu đĩa trong vô số loại điều khiển trong ngăn kéo? Tuy nhiên, mối bận tâm này sẽ chẳng còn nữa khi sự lên ngôi của Internet of Things (IoT) - vạn vật kết nối internet sẽ giúp kết nối khoảng 17,6 tỉ thiết bị với nhau vào năm 2020.

5. Giao thông có người lái

Nghe có vẻ như 1 giấc mơ nhưng giao thông không người lái sẽ sớm trở thành hiện thực trong tương lai gần. Những chiếc xe này sẽ được điều  khiển tự động và không hề mắc sai sót nào.

10 điều sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai, choáng nhất là cái thứ 6 - Ảnh 5.

Với sự điều khiển đồng bộ này, sẽ không còn chuyện ùn tắc giao thông xảy ra trên mọi con đường nữa. Người ta cũng kỳ vọng rằng thậm chí những chiếc gương xe cũng không còn ý nghĩa nữa. 

6. Bác sĩ phẫu thuật

10 điều sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai, choáng nhất là cái thứ 6 - Ảnh 6.

Tin được không khi bác sĩ phẫu thuật sẽ sớm bị thay thế? Với trí thông minh nhân tạo và robot - những hoạt động như phẫu thuật sẽ được thực hiện bởi những chương trình lập sẵn. Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn hay lo sợ hơn khi những chú robot sẽ trực tiếp phẫu thuật cho mình? 

7. Tính bảo mật

Dù bạn ở bất cứ nơi đâu... với sự tiến bộ của IoT - bạn sẽ luôn "được" kiểm soát. Thế nhưng điều này được cho là điểm kết thúc của sự riêng tư. 

10 điều sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai, choáng nhất là cái thứ 6 - Ảnh 7.

Liệu bạn đã sẵn sàng khi mọi thông tin, việc làm của mình đều được kết nối và phủ sóng mạnh mẽ tới người khác nữa?

8. Chìa khóa

Khóa và chìa khóa sẽ sớm trở thành vật trưng bày trong viện bảo tàng trong vòng 20 - 30 năm nữa. Vậy bạn thắc mắc điều gì sẽ bảo đảm độ an toàn cho những vật dụng của bạn? 

10 điều sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai, choáng nhất là cái thứ 6 - Ảnh 8.

Và công nghệ thẻ khóa, ứng dụng trên thiết bị thông minh để mở khóa và khởi động sẽ giải quyết tất cả. 

9. Bộ sạc

Trong thế giới không giây Bluetooth, NFC, mạng Wifi - tất cả chúng ta cần là 1 bề mặt sạc chứ không cần dây sạc, bộ sạc nữa.

10 điều sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai, choáng nhất là cái thứ 6 - Ảnh 9.

10. Vàng

Bạn tin không, kim loại quý hiếm - vàng đang dần dần biến mất khỏi bề mặt Trái đất và các thợ mỏ vàng cũng đang dần bị thất nghiệp.

10 điều sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai, choáng nhất là cái thứ 6 - Ảnh 10.

Các khoản đầu tư vào vàng cũng đã giảm và nguồn cung dự kiến sẽ giảm 15-20% trong vài năm tới. Phải chăng mọi người đang mất dần hứng thú với thứ kim loại quý này. Bạn thì sao?

Liệu bạn cho rằng, cuộc sống của ta dường như sẽ trở nên thoải mái hơn với những sự thay thế mang tính đột phá này. Hãy để lại bình luận nhé! 

Thăm dò ý kiến

Cuộc sống liệu có hoàn hảo hơn với sự thay đổi mạnh mẽ này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm