10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động”

Bán Dạ Sinh, Theo Trí Thức Trẻ 13:37 26/05/2022

Anya là cô bé đáng yêu đang rất được yêu thích trong anime Spy x Family (Gia Đình Điệp Viên).

Là nữ chính của series anime Spy x Family hot nhất hiện tại, cô bé Anya Forger được đông đảo khán giả yêu thương nhờ ngoại hình đáng yêu, thêm vào đó là tính cách vui nhộn, hồn nhiên và yêu thương bố mẹ. Tuy nhiên ở Anya vẫn còn nhiều điều bí ẩn, thậm chí những sự thật mà không phải ai cũng biết.

1. Sở thích của Anya

Là con gái cưng của bố Loid và mẹ Yor, chắc chắn Anya có những sở thích khá độc lạ. Cô bé thích chơi với búp bê chimera, thích ăn lạc, mê xem hoạt hình trinh thám, có hứng thú với súng giảm thanh, bom, lâu đài, chim cánh cụt, và nhất là rất thần tượng bố mẹ của mình.

10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động” - Ảnh 2.

2. Tên của Anya

Cái tên Anya có nguồn gốc từ Anna trong tiếng Nga, dịch ra có nghĩa là "duyên dáng". Tatsuya Endou - tác giả của Spy x Family ban đầu muốn đặt cho cô bé tên Ania, thế nhưng sau đó đổi lại thành Anya. Chi tiết Ania cũng từng xuất hiện trong phim, cụ thể là trong tờ giấy kiểm tra của cô bé.

10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động” - Ảnh 3.

3. Anya rất kén ăn

Anya có những quy tắc riêng khi ăn uống. Cô bé rõ ràng rất thích ăn lạc, thậm chí thích hơn bất cứ thứ gì vì nó giúp cô bé vui vẻ lên. Ngoài ra, cô bé còn thích ăn thịt bò và bánh ngọt Hamburg. Còn loại đồ ăn mà Anya rất ghét? Đó là cà rốt.

10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động” - Ảnh 4.

4. Hai cái "sừng" của Anya

Tạo hình của Anya có rất nhiều điểm tương đồng với cô nàng Ashe trong truyện tranh "một chương" Rengoku no Ashe cũng của tác giả Endou. Điểm giống nhau đáng chú ý nhất ở cả hai đó chính là "cặp sừng" vô cùng ngộ lạ được dùng như phụ kiện trên tóc.

10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động” - Ảnh 5.

5. Chiều cao của Anya

Theo lời Loid suy đoán, Anya rất có thể rơi vào khoảng 4-5 tuổi. Chiều cao của cô bé cũng xấp xỉ một đứa bé như vậy, cụ thể là 99,5cm. Tuy nhiên theo lời Anya thì cô bé đã 6 tuổi, song điều này chứng tỏ Anya khá thấp so với bạn đồng trang lứa.

10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động” - Ảnh 6.

6. Anya và... James Bond

Anya là sản phẩm của thí nghiệm, chính vì vậy ban đầu cô bé không hề có tên Anya. Cái tên ban đầu mà cô bé được nhóm nghiên cứu đặt cho là "Vật thí nghiệm 007", cũng là chi tiết gợi nhớ đến điệp viên 007 James Bond.

10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động” - Ảnh 7.

7. Anya hay dùng năng lực để... gian lận

Vì còn nhỏ nên tất nhiên Anya thường dùng siêu năng lực đọc suy nghĩ của mình cho những việc nghịch ngợm. Cô bé sử dụng nó để vượt qua các bài kiểm tra tại trường, hay thậm chí còn "soi" bên trong hộp đồ ăn để xem có quà tặng đi kèm là gì.

10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động” - Ảnh 8.

8. Anya nghiêm túc hơn trong phiên bản cũ

Theo những hình ảnh được đính kèm theo manga gốc, phiên bản cũ hơn của Anya có những khác biệt nhất định. Điểm đáng chú ý nhất đó là cô bé trông cao hơn, biểu cảm lại nghiêm túc hơn rất nhiều. Song, Anya của hiện tại lại được yêu thích vô cùng vì sự đáng yêu, hài hước.

10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động” - Ảnh 9.

9. Năng lực của Anya sẽ "biến mất" vào lúc...

Anya là một đứa trẻ đặc biệt tại cô nhi viện, là sản phẩm của một thí nghiệm khoa học năm xưa. Chính vì vậy, cô bé sở hữu siêu năng lực như X-Men, có thể đọc được suy nghĩ của đối phương. Tuy nhiên năng lực này của Anya sẽ bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian nhất định, đó là vào kỳ trăng non.

10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động” - Ảnh 10.

10. Anya đẹp hơn trong mắt Damian

Nhắc đến Anya thì không thể không nhắc đến Damian - cậu bé "rơi vào lưới tình" sau màn xin lỗi của người bạn tóc hồng trong tập 7 Spy x Family vừa qua. Thế nhưng điều khiến khán giả thích thú hơn cả là Anya trông đẹp hơn, chi tiết hơn rất nhiều thông qua góc nhìn của Damian. Điều này hoàn toàn khớp với câu "mỹ nhân trong mắt kẻ si tình", giống hệt trường hợp của Mikasa và Eren trong Attack on Titan.

10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động” - Ảnh 11.
10 điều bạn chưa chắc biết về bé Anya được yêu thích nhất hiện tại: Siêu năng lực có thể mất đi, nhan sắc cũng “biến động” - Ảnh 12.

Spy x Family lên sóng vào mỗi tối thứ Bảy hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/10-dieu-ban-chua-chac-biet-ve-be-anya-duoc-yeu-thich-nhat-hien-tai-sieu-nang-luc-co-the-mat-di-nhan-sac-cung-bien-dong-2022052514074042.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm