10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam

Hải Nhi, Theo Nhịp Sống Việt 11:08 01/11/2019

Không biết từ bao giờ, những chiếc cầu nặng trĩu ổ khóa đã trở thành điểm hẹn tình yêu lí tưởng của nhiều cặp đôi.

Từ lâu, chiếc ổ khóa không còn mang ý nghĩa đơn thuần là bảo vệ tài sản mà đã trở thành biểu tượng cho cam kết tình yêu vĩnh cửu. Bởi vậy, rất nhiều đôi uyên ương đã tìm đến những chiếc cầu lấp đầy ổ khóa với mong ước về một tình yêu đẹp, bền vững, mãi mãi không thể phá vỡ như những ổ khóa vậy. Cùng dạo một vòng quanh thế giới xem những nhân chứng "khóa chặt" tình yêu của những trái tim cùng một nhịp đập có gì đặc biệt nhé!

Cây cầu Pont des Arts (Paris, Pháp)

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 1.

Địa điểm nổi tiếng bậc nhất thế giới với ổ khóa tình yêu chính là cây cầu dành cho người đi bộ qua sông Seine, thủ đô Paris. Người ta ước tính trọng lượng khóa trên cây cầu có thể lên tới 93 tấn. Tháng 6/2014, một phần lan can cầu đã bị gãy do "sức nặng tình yêu" của hàng trăm ngàn ổ khóa.

Cây cầu Hohenzollern (Cologne, Đức)

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 2.

Cây cầu dành cho người đi bộ và đường sắt nối liền giữa nhà ga với nhà thờ này đã phải mất tới 632 năm để hoàn thiện và là một trong những di tích kiến trúc nổi tiếng nhất ở Đức.

Nếu bạn có dịp đặt chân đến nước Đức và đi dạo trên cây cầu Hohenzollern, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú bởi những ổ khoá tình yêu được treo kín hai bên đường đi bộ. Những ổ khóa này là minh chứng cho tình yêu của những cặp tình nhân ở Đức và những du khách nước ngoài.

Tháp N Seoul (Seoul, Hàn Quốc)

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 3.

Người Hàn Quốc thường gọi tháp N Namsan (N Seoul) toạ lạc trên ngọn núi Namsan ở thành phố Seoul là "điểm hẹn tình yêu" hoặc "thiên đường ổ khoá" vì nơi đây có hàng triệu ổ khoá như "nhân chứng" của những cặp tình nhân.

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 4.

Những cặp đôi yêu nhau khi tới đây thường mua 2 ổ khóa và và viết lời thề nguyện với những dòng chữ yêu thương hứa hẹn một tình yêu mãi mãi dán trên khóa, sau đó chọn một vị trí thật đẹp trên hàng rào để khóa lại rồi vứt chìa khóa xuống vực hòng mong tình yêu của họ mãi được gắn kết với nhau.

Kênh Vodootvodnyn (Moscow, Nga)

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 5.

Thành phố Moscow đã chủ động đặt "cây tình yêu" trên cây cầu đi bộ Tretriakovsky nổi tiếng bắt ngàng qua kênh đào Vodootvodny để các cặp tình nhân có thể treo những chiếc khóa - biểu tượng tình yêu không chia cắt được của họ.

Theo quan niệm của những đôi uyên ương tại Nga, nếu họ treo chiếc khóa tình yêu lên cây rồi ném chìa khóa xuống sông Moscow thì không một người thứ ba nào có thể mở cửa trái tim người yêu mình được nữa.

Núi Huang (Trung Quốc)

Hàng rào trên núi Huang ở Trung Quốc được treo đầy những ổ khóa tình yêu. Chìa khóa được các cặp đôi ném xuống thung lũng phía dưới với hy vọng về một tình yêu sâu đậm, bền lâu.

Most Ljubavi (Vrnjačka Banja, Serbia)

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 7.

@maggi_pipika

"Ljubavi" (nghĩa là ‘Cây cầu Tình yêu’) là một trong 15 cây cầu nổi tiếng tại thị trấn Vrnjačka Banja của Serbia.  Để tình yêu luôn giữ được sự chung thủy, các cặp đôi thường gắn những ổ khóa ghi lời hẹn vào cây cầu và ném chìa khóa xuống sông.

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 8.

Cầu Brooklyn (New York, Mỹ)

Thành phố này là bối cảnh của những câu chuyện tình lãng mạn như When Harry Met Sally hay You've Got Mail. Du khách thường đến cầu Brooklyn để treo khóa tình yêu tại công trình nổi tiếng này.

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 9.
10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 10.

Cầu Milvio (Italia)

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 11.

Rome - thành phố của tình yêu không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp lãng mạn, bình yên mà còn là điểm đến ưa thích của những đôi tình nhân. Tới đây, những cặp đôi yêu nhau sẽ không quên ghé thăm cây cầu Milvio - cây cầu cổ nhất ở thủ đô Roma để ghi dấu kỷ niệm tình yêu của mình bằng ổ khóa.

Những đôi tình nhân Ý tin rằng, nếu khắc tên mình lên ổ khóa, sau đó treo nó vào thân một cột đèn trên cầu Milvio rồi ném chìa xuống dòng sông Tevere thì không gì có thể chia lìa được tình yêu của họ.

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 12.

Cầu Butchers (Ljubljana, Slovenia)

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 13.

@slovenia_lovers

Khóa tình yêu bắt đầu xuất hiện trên cầu Butchers, Ljubljana từ năm 2010. Đến nay, cầu trở thành địa điểm hẹn hò lãng mạn của những đôi tình nhân Slovenia. Họ đến đây ghi lại những lời hẹn thề, khắc tên mình lên ổ khóa và treo trên cầu.

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 14.

Cầu tình yêu Đà Nẵng (Việt Nam)

Nằm cuối danh sách những địa điểm "khóa chặt" tình yêu lứa đôi thì không thể bỏ qua một cây cầu nổi tiếng của Việt Nam. Đó là cầu tình yêu Đà Nẵng – địa điểm thu hút du khách, đặc biệt là các cặp đôi tình nhân, đến đây như là nơi hẹn ước, minh chứng tình yêu vĩnh cữu.

10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 15.
10 địa điểm “khóa chặt” tình yêu nổi tiếng nhất trên thế giới, không thể không nhắc đến cầu tình yêu ở Việt Nam - Ảnh 16.

Treo khóa tình yêu luôn là hành động được nhiều cặp đôi yêu thích trong những chuyến du lịch cùng nhau. Nếu như bạn muốn tình yêu của mình thêm thăng hoa thì hãy thử rủ "người ấy" đến những địa điểm "thắt chặt" tình yêu phía trên nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm