Game of Thrones

10 chi tiết tưởng quan trọng hoá ra chỉ góp mặt cho vui GAME OF THRONES

Poke, Theo Helino 22:20 21/05/2019

Series ăn khách số 1 thế giới Game of Thrones đã kết thúc hành trình 9 năm của mình nhưng còn đó hàng loạt các chi tiết biến mất không dấu vết.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung, cân nhắc trước khi đọc.)

Series Game of Thrones là một trong những bộ phim hiếm hoi thành công nhờ những giả thuyết của người hâm mộ. Chính điều này đã vô tình tạo ra một cơn sốt và tò mò mỗi khi phần phim mới ra mắt để người xem có câu trả lời cho những phỏng đoán trước đó của mình.

Tuy vậy, mùa cuối cùng của phim đã kết thúc với hàng loạt chi tiết thú vị bị bỏ phí. Trong đấy có rất nhiều "tính toán" mà người hâm mộ mất đến hàng năm trời để chờ đợi lại bị vứt đi bởi mùa thứ 8 tệ hại của phim. Sau đây là danh sách những chi tiết tưởng như là quan trọng mà chỉ góp mặt cho có trong phim.

    1. Arya Stark và khả năng của Vô Diện Thần

Hành trình của Arya đã được khán giả yêu thích trong suốt cả 7 mùa của Game of Thrones, người xem ấn tượng với khả năng hóa thân thành người khác của cô. Tưởng chừng như khả năng này sẽ theo cô đến hết bộ phim, nhưng trong suốt mùa thứ 8 của series cô bé chỉ chiến đấu với một danh tính duy nhất là Arya Stark.

10 chi tiết tưởng như quan trọng mà chỉ góp mặt cho vui trong GAME OF THRONES - Ảnh 1.

Khả năng biến hình thành bất kì ai của Arya Stark

2. Quạ ba mắt Bran the Broken

Trong những đứa trẻ nhà Stark, Bran là kẻ sở hữu năng lực đặc biệt nhất, với khả năng của “Quạ ba mắt” cậu có khả năng nhìn thấu tương lai và quá khứ, thấu thị thông qua các loài động vật. Tưởng như đây sẽ là một chi tiết quan trọng trong phim, nhưng những gì cậu thực sự làm với năng lực của mình chỉ là ngồi trên ghế và làm mồi chờ NightKing. Thậm chí năng lực của Bran còn không rõ ràng trong khi soi về nguồn gốc của Jon Snow bằng những dòng ghi chép tại The Citadel.

10 chi tiết tưởng như quan trọng mà chỉ góp mặt cho vui trong GAME OF THRONES - Ảnh 2.

Khả năng của Quạ ba mắt truyền qua Bran

3. Nguồn gốc của Jon Snow

Tưởng chừng như lai lịch con ông cháu cha của Jon sẽ là một điểm nhấn định mệnh của phim khiến ảnh lên làm vị vua chính thống của Westeros. Nhưng cho đến kết phim, lai lịch hấp dẫn của Jon chẳng quyết định được điều gì cả. Thậm chí một chi tiết quan trong như vậy cũng chỉ được biết bởi vài người rồi mau chóng đi vào dĩ vãng ở cuối phim.

10 chi tiết tưởng như quan trọng mà chỉ góp mặt cho vui trong GAME OF THRONES - Ảnh 3.

Danh tính thực sự của Jon là Aegon Targaryen

4. Danh sách của Arya

Trong chuyến hành trình của Arya cô luôn có 1 danh sách tử những kẻ mà đích thân mình sẽ tiêu diệt. Tuy nhiên, đến hết mùa thì những cái tên quan trọng nhất đa phần đều chết do kẻ khác giết hoặc thậm chí là được bỏ qua.

10 chi tiết tưởng như quan trọng mà chỉ góp mặt cho vui trong GAME OF THRONES - Ảnh 4.

Danh sách tử thần của Arya

5. Golden Company và đàn voi chưa bao giờ thấy mặt

Cuối mùa thứ 7, tưởng chừng như quân cứu viện của Cersei sẽ là một binh đoàn thiện chiến với đàn voi đáng sợ như thế nào, sẽ đối chọi với những con rồng của mẹ rồng. Nhưng cuối cùng lại trở thành trò đùa của cả mùa thứ 8 khi chết không còn một bóng khi chưa làm được điều gì.

10 chi tiết tưởng như quan trọng mà chỉ góp mặt cho vui trong GAME OF THRONES - Ảnh 5.

Binh đoàn Golden Company hùng hồn cuối mùa thứ 7

6. Hạm đội của Euron Greyjoy và những chiếc nỏ bắn rồng

Tương tự như Golden Company, hạm đội chiến thuyền của Euron cũng trở thành nỗi thất vọng của phim. Chỉ qua một tập phim, ngoài chiến công giết hạ được một con rồng, cả hạm đội này cũng bị “luộc” sống chỉ sau 5 phút. Rất nhiều người đã mong chờ một trận chiến lớn ngoài biển của Game of Thrones mà không có.

10 chi tiết tưởng như quan trọng mà chỉ góp mặt cho vui trong GAME OF THRONES - Ảnh 6.

Cũng hùng mạnh mà bị nướng sạch chỉ trong một cảnh phim

7. Nguồn gốc của NightKing cùng binh đoàn xác sống

Đã có khá nhiều giả thuyết thú vị về nguồn gốc của vị vua của màn đêm, từ việc Bran là Nightking cho đến hàng trăm giả thuyết hấp dẫn khác. Tưởng chừng sẽ được giải thích trong mùa cuối của phim, nhưng cũng như hàng loạt nhân vật khác, Nighking đến và đi như chưa từng tồn tại. Cũng chẳng còn ai nhắc lại về nhân vật được xây dựng trong vòng 9 năm này.

10 chi tiết tưởng như quan trọng mà chỉ góp mặt cho vui trong GAME OF THRONES - Ảnh 7.

Một nhân vật mà người xem không biết từ đâu ra.

8. Tâm thư của Varys

Cùng với việc muốn lật đổ Daenerys Targaryen và biết dược nguồn gốc của Jon, ai cũng nghĩ trước khi chết, Varys sẽ kịp hành động điều gì đó. Nhưng cuối cùng, chỉ là một cái kết phí phạm mà cặp đôi biên kịch David Benioff và D.B. Weiss phá hủy. Trước khi chết chúng ta đã thấy Varys hành động gì đó, tiếc là đến hết phim, việc hắn làm là gì cũng chẳng ai nhắc tới.

10 chi tiết tưởng như quan trọng mà chỉ góp mặt cho vui trong GAME OF THRONES - Ảnh 8.

Varys ra đi mà không kịp làm gì thật không đúng với tính cách của hắn

9. Cuộc chiến giữa hai anh em

Cuộc chiến được mong đợi nhất của phim chính là màn giao đấu giữa hai quái thú The Mountain (Gregor Clegane) và The Hound (Sandor Clegane). "Thần thánh" hoá bí mật về Zombie Mountain sẽ hoành tráng thế nào, sau cùng chúng ta lại chỉ có một cuộc đấu tay đôi ngắn ngủi và nhạt nhẽo.

10 chi tiết tưởng như quan trọng mà chỉ góp mặt cho vui trong GAME OF THRONES - Ảnh 9.

Gương mặt bí ẩn của The Moutain bị dấu kín

10. Quang Thần và kế hoạch vĩ đại của ngài

Được nhắc đến như một vị thần quyền năng trong Game of Thrones, đã không ít lần người xem được nghe các nhà truyền đạo và những môn đồ nói về kế hoạch đã được định sẵn của Quang Thần (Lord of Light). Nhưng rốt cuộc, hết cả 8 mùa phim ông cũng chẳng có kế hoạch gì đã được định sẵn cả.

10 chi tiết tưởng như quan trọng mà chỉ góp mặt cho vui trong GAME OF THRONES - Ảnh 10.

Quang Thần ở đâu khi dân chúng cần ngài

Có thể thấy mùa thứ 8 khép lại cuộc hành trình suốt 9 năm qua của Game of Thrones với hàng loạt chi tiết được bỏ phí và một cái kết không thể dở hơn. Chính điều này đã làm mất đi danh hiệu series hay nhất mọi thời đại của Game of Thrones đã có trước đó. Fan trung thành của Trò Chơi Vương Quyền đành phải chờ những chi tiết để ngỏ trên sẽ được giải thích nhiều hơn ở trong những quyển sách "The Song of Ice and Fire" của tác giả George R. R. Martin ở tương lai vậy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm