10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

HM - Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 11:56 18/02/2020

Vẫn là những dòng thoại phản ánh thực tại khiến khán giả phải lặng người mà suy ngẫm, Tầng Lớp Itaewon vẫn tiếp tục "ăn điểm" nhờ câu nói của các nhân vật trong phim, bên cạnh diễn biến hấp dẫn xuyên suốt 6 tập đã phát sóng.

Tiếp nối sức hút không thể cưỡng lại của chàng "hạt dẻ" Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon), Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) vẫn chứng minh sức mạnh hạng khủng ở chính những câu thoại đắt giá qua từng tập phim. Từ lời nói đanh thép của Jo Yi Seo (Kim Da Mi) trước mẹ mình trong cơn giận dữ vì bỏ học đại học, tình cảm sau 10 năm vẫn không hề phai mờ của Park Sae Ro Yi với "tình đầu" Oh Soo Ah (Kwon Nara), Tầng Lớp Itaewon vẫn còn 10 câu thoại đắt giá có thể thay đổi cuộc đời khán giả, hay phần nào nhắc tới hiện thực nghiệt ngã của cuộc sống hiện đại và những điều trân quý xung quanh mình.

1. Mẹ Jo Yi Seo: "Tình cảm của con người ấy mà, hời hợt lắm"

Bà Jo Jung Min chính là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời của Jo Yi Seo. Là một người mẹ đơn thân, bà đặt nhiều kì vọng vào con gái mình từ khi còn nhỏ, mong con có thể trở thành một người giỏi giang tất cả mọi phương diện trong cuộc sống. Không phải là một người "mẹ ác", bà chỉ mong con gái sẽ sống một cuộc đời hạnh phúc như bao người, nhất là chuyện không mắc lại sai lầm của mình năm xưa.

10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm - Ảnh 1.

2. Jo Yi Seo: "Cuộc đời là một chuỗi lựa chọn thứ có thể đem lại kết quả phù hợp với giá trị của bản thân"

Jo Yi Seo tiếp tục nói lên nỗi lòng của nhiều người trẻ, thậm chí là cả những người trưởng thành giữa bộn bề cuộc sống khi đứng trước ngã ba đường, đứng trước vô vàn sự lựa chọn với mong muốn có thể thành công.

10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm - Ảnh 2.

3. Jo Yi Seo: "Tôi chỉ cảm thấy cuộc sống này thật phiền phức. Cố gắng, cố gắng rồi lại cố gắng..."

Đây chính là lời đầu tiên mà Jo Yi Seo nói với bác sĩ tâm lí ở đầu tập 1, chạm đúng áp lực và thậm chí là cả sự buồn chán của một bộ phận người trẻ hiện nay vì áp lực học tập, mới ra trường và cả những người đã tìm cho mình một công việc ổn định. Jo Yi Seo cảm thấy mệt mỏi trước một cuộc sống đã được định sẵn như công thức: học tập chăm chỉ, ra trường, tìm một công việc tốt, tìm một người chồng tốt..."

10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm - Ảnh 3.

4. Bố con nhà họ Park: "Làm con người thì phải sống theo đức tin"

Câu nói đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời Park Sae Ro Yi, đánh dấu sự dừng lại của công việc bố anh đã cố gắng cả đời tại Jangga. Nhưng chính câu nói ấy, là lời dạy cả đời của ông Park Sung Yeol mà Park Sae Ro Yi sẽ chẳng thể nào quên. Câu nói có sức nặng chẳng kém cạnh: "Bố tự hào, vì con có thể ngẩng cao đầu mà sống." 

10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm - Ảnh 4.

5. Park Sae Ro Yi: "Bố chính là ý nghĩa cuộc sống"

Câu nói cuối tập 1 của Park Sae Ro Yi khiến khán giả không khỏi đau lòng. Đây chính là thời khắc anh lựa chọn sẽ khiến Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) phải trả giá cho tội ác đáng ghê tởm của mình. Đối với Park Sae Ro Yi, bố là cả thế giới, là ý nghĩa của cuộc sống. Khi bố mất đi, cả thế giới của anh đã sụp đổ.

10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm - Ảnh 5.

6. Mẹ Jo Yi Seo: "Tiêu chuẩn về người tốt, người xấu không hề rõ ràng. Nhưng tiêu chuẩn về người xuất sắc thì khác"

Từ khi còn nhỏ, chứng kiến con gái mình vì muốn thắng trong cuộc thi chạy mà sẵn sàng gian lận, bà Jo Jung Min không vì thế mà ngó lơ, hay ngược lại là mắng nhiếc gay gắt vì Jo Yi Seo đã làm sai đạo đức của một con người. 

10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm - Ảnh 6.

7. Park Sae Ro Yi: "Dù sinh ra không có gì, tôi vẫn có nhiều thứ muốn làm"

Đứng trước những lời tấn công dồn dập của Choi Seung Kwon, Park Sae Ro Yi vẫn không lung lay với đức tin của mình. Hai bàn tay trắng vẫn có thể gây dựng nên cả một cơ nghiệp, cuộc đời của một con người chẳng dài nhưng cũng không hề ngắn, sự nỗ lực sẽ giúp chúng ta đi được tới bất cứ nơi đâu.

10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm - Ảnh 7.

8. Park Sae Ro Yi: "Nghèo nàn, không được học hành, không thể vì thế mà thành tội phạm"

Đây cũng là câu nói mà Park Sae Ro Yi đã phản pháo lại trước Choi Seung Kwon, khi "đàn em tù" cho rằng hoàn cảnh đã đẩy những người bình thường vào con đường tội phạm, bào chữa cho hành động sai trái của mình chỉ vì hoàn cảnh. 

10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm - Ảnh 8.

9. Park Sae Ro Yi: "Tình yêu có phải chuyện kinh doanh đâu? Tình cảm không phải thứ cho và nhận”

Thái độ của Park Sae Ro Yi khi nói về tình cảm đơn phương 10 năm của mình với Oh Soo Ah khiến nhiều người phải khâm phục. "Vì tôi cũng thích cậu nên cậu cũng phải thích tôi" - thường là giáo điều của vô vàn nam chính, nam phụ trong các bộ phim Hàn Quốc. Thế nhưng, Park Sae Ro Yi đã trở thành người đầu tiên phản pháo lại tính khả thi của câu nói đó. Anh không giấu giếm tình cảm của mình, nhưng cũng không hề ép buộc người đó phải vì cảm thấy có lỗi mà buộc phải tiến tới.

10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm - Ảnh 9.

10. Jo Yi Seo: "Tuổi 20 là độ tuổi vẫn còn mơ hồ về giá trị quan của bản thân"

Phản ánh đúng phần nào những người trẻ trong độ tuổi 20, Jo Yi Seo đã thể hiện được sự táo bạo, thả hồn vào những điều khiến mình vui vẻ trong cuộc sống. Thế nhưng, Jo Yi Seo tài giỏi đến đâu vẫn mang trong mình nỗi lo của một nữ sinh cấp ba vừa đỗ đại học theo ý muốn của mẹ, hay chọn cho mình một lối đi riêng để tìm kiếm đam mê. Quả đúng là như vậy, "tuổi 20 là độ tuổi vẫn còn mơ hồ về giá trị quan của bản thân".

10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm - Ảnh 10.

Itaewon Class tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC và phát sóng trên Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt "ngôi sao hy vọng"

    Podcast Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt ngôi sao hy vọng.
  • Đọc thêm