10 câu nói đau điếng lòng của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn chưa bắt quả tang thôi!

Thanh Tuyền - Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Helino 14:39 11/10/2019

Đọc xong những câu thoại "chất như nước cất" này của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái), hội chị em phải gật gù liên tục vì nó vừa hay lại vô cùng hóm hỉnh.

Không giống như cô bạn thân tên Khuê (Hồng Diễm) vừa cam chịu lại rất mực hi sinh, San (Diệu Hương) của Hoa Hồng Trên Ngực Trái lại đặc biệt cá tính, hiện đại và vô cùng độc lập. San là mẫu phụ nữ hiện đại mà phái nữ Việt Nam hướng tới: luôn luôn có ý thức đấu tranh bảo vệ giới mình và thoát khỏi những khuôn phép lạc hậu, cổ hủ trong cuộc sống gia đình. Dưới đây là những câu thoại ai nghe cũng đồng tình và đôi phần "tủm tỉm" vì nhận thức dí dỏm của cô nàng này.

1.  Mày tiêu một đồng cũng phải thông qua tài khoản của ông ấy, mày không thấy nhục à?

Là người phụ nữ độc lập trong cả công việc lẫn đời sống hôn nhân, San cảm thấy khó chịu thay cho cô bạn thân của mình khi Khuê phải "ngửa tay xin chồng" từng đồng từng cắc mỗi khi có việc dùng đến. Cô khuyên bạn mình rằng dù có khó đến mấy cũng phải tự kiếm lấy một công việc để nuôi sống bản thân mình, từ đó mới có tiếng nói trong mái nhà.

10 câu nói đau điếng lòng của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn chưa bắt quả tang thôi! - Ảnh 1.

2. Khuê à, chọn giày cũng như chọn chồng, phải chọn kĩ, nghe chưa?

Thật không hổ danh là em gái của Bảo "Tuần lộc", San cũng triết lí đầy mình đây nè. Mặc dù vẫn còn đang vất vưởng trên bờ vực đổ vỡ hôn nhân bởi mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu thì San vẫn đưa ra cho Khuê một rổ lời khuyên bổ ích, một trong số đó là khi San cho rằng người phụ nữ nên chọn một người chồng phù hợp nhất với mình để lấy làm chồng. 

10 câu nói đau điếng lòng của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn chưa bắt quả tang thôi! - Ảnh 2.

3. Em là San, em là em gái của Bảo Tuần lộc, chàng trai vàng trong làng bị cắm sừng nên thất bại trong hôn nhân là thuộc về truyền thống gia đình.

Bảo (Hồng Đăng) bất lực toàn tập vì cô em gái rượu cho rằng cô thất bại trong hôn nhân là thuộc về... truyền thống gia đình. Ai bảo anh trai cứ sểnh ra là mắng mỏ và một câu nguyên tắc, hai câu nguyên tắc với em gái làm gì, để bây giờ em gái lôi chuyện anh bị mọc một rổ sừng trên đầu ra để "phản đòn". 

10 câu nói đau điếng lòng của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn chưa bắt quả tang thôi! - Ảnh 3.

4. Mẹ cứ làm em giật mình thon thót, đến trứng cũng phải rơi chứ nói gì là con cái!

Bà Kim (NS Thanh Quý) - mẹ chồng của San vì tư tình cá nhân nên đã hại San không thể có con, trong khi ngoài mặt bà ấy vẫn trách cứ con dâu không thể sinh cháu nối dõi để nhằm tống San ra khỏi nhà. Khi San nói câu này là lúc cô nàng chưa biết "mưu hèn kế bẩn" của mẹ chồng nhưng cô không khỏi cảm thấy mệt mỏi vì luôn trong trạng thái bị bà rình rập, soi mói.

10 câu nói đau điếng lòng của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn chưa bắt quả tang thôi! - Ảnh 4.

5. Mẹ giả điên, giả bệnh để chúng con không thể chuyển ra ở riêng con biết, con chấp nhận hết, nhưng mẹ cướp quyền làm mẹ của con thì con không thể chấp nhận.

Câu nói này thể hiện rõ quan điểm mạnh mẽ của San. Cô gái "ba mặt một lời" với mẹ chồng khi cô đã phát hiện ra âm mưu bà hãm hại khiến cô không thể có bầu, sinh con. Lời thoại cùng với thái độ dứt khoát của Diệu Hương khiến cho khán giả bừng tỉnh và nhận thức được sự chịu đựng của cô nàng đã vượt quá giới hạn cho phép.

10 câu nói đau điếng lòng của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn chưa bắt quả tang thôi! - Ảnh 5.

6.  Loạn sớ như nhà máy có khi lại không ly hôn, chứ như tao với Dũng, chả có người thứ ba thì cũng sắp đưa nhau ra tòa, vấn đề của chúng tao chính là bà mẹ chồng!

"Kinh nghiệm đầy mình" cũng không thể giúp San có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Trong cảm xúc cay đắng vì không còn cách nào níu kéo cuộc hôn nhân, San vẫn đủ tỉnh táo để lập luận rằng nguyên do của sự đổ vỡ hôn nhân mà cô phải chịu là vì mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu không thuận.

10 câu nói đau điếng lòng của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn chưa bắt quả tang thôi! - Ảnh 6.

7. Chồng mày đi ngoại tình sắp mang về một đứa con riêng, bảo mày nuôi mày cũng nhận luôn, mày làm thế, người ta không biết ơn mày đâu, người ta bảo mày ngu đấy!

Đúng là "oan gia ngõ hẹp", hai thái cực về tính cách như Khuê-San lại trở thành bạn thân của nhau. Tuy điều đó đáng quý nhưng không vì thế khiến cho San thôi "bất lực" vì cô bạn chịu đựng đến nhẫn nhục tên Khuê của mình. Giá mà Khuê nghe một câu khuyên nhủ của San thôi thì có lẽ cô nàng đã có tiếng nói hơn trong gia đình của mình, nhưng mỗi hoa mỗi cảnh, mỗi nhà mỗi khác, San cứ việc bất lực, còn Khuê có trời mới khiến cô bớt rộng lượng đi được.

10 câu nói đau điếng lòng của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn chưa bắt quả tang thôi! - Ảnh 7.

8. Nói gì đi chứ, đồ hèn, tôi có ngu mới lấy anh!

Một cổ mẹ chồng đã đành, San còn phải chịu thêm gánh nặng từ người chồng nhu nhược, không thể cân nổi chuyện mẹ chồng nàng dâu. Đỉnh điểm là khi anh ta trơ mắt ra nhìn mẹ mình đánh vợ, trước mặt vợ thì bênh mẹ chằm chặp, trước mặt mẹ thì nói cho vợ một cách yếu ớt. Sống trong cảnh mẹ chồng cay nghiệt, chồng nhu nhược như vậy, câu nói của San như một cách vỡ òa cảm xúc bức bách ra vậy.

10 câu nói đau điếng lòng của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn chưa bắt quả tang thôi! - Ảnh 8.

9. Tôi biết chắc chắn vợ anh không có bầu nhưng anh lại ra dáng ông bố bỉm sữa đến nơi, đời này có cái quái gì là không thể xảy ra? Đểu cáng một cách công khai như anh kể cũng hiếm.

San nói đúng rồi: "Đời này có cái quái gì là không thể xảy ra". Bắt gặp Thái ngoại tình, vừa thương vừa bực thay cho bạn thân của mình ở nhà khổ cực chăm con, San đã ra mặt sỉ vả tên đàn ông đểu cáng, sở khanh còn ra vẻ học thức, lịch sự làm khổ bạn mình. Ai trong đời cũng mong có một cô bạn tốt tính như San đúng không nào!

10 câu nói đau điếng lòng của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn chưa bắt quả tang thôi! - Ảnh 9.

10. Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn ta chưa bắt quả tang thôi!

Và nếu bạn thân của mình chưa kịp bắt quả tang chồng không chung thủy, San sẽ thay bạn mình làm điều đó. Cô nàng được khán giả yêu mến, ngưỡng mộ vì tính cách hiệp nữ lại vô cùng dễ thương của mình.

10 câu nói đau điếng lòng của San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông chỉ chung thủy khi vợ của hắn chưa bắt quả tang thôi! - Ảnh 10.

Xã hội ngày càng hiện đại, khi quyền của phụ nữ trở nên ngang hàng với đàn ông là lúc nhân vật hiệp nữ như San của Hoa Hồng Trên Ngực Trái được mọi người đồng tình, tán thưởng và đáng để học tập. Đón xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái, phát sóng lúc 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3 để theo dõi cách "hiệp nữ" này bảo vệ bạn thân và tìm lại hạnh phúc cho chính mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm