10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018

Búp, Theo Trí Thức Trẻ 11:34 22/11/2017

"Hậu Cung Như Ý Truyện", "Thắng Thiên Hạ" hay "Phù Dao" là những tác phẩm truyền hình thuộc thể loại nữ chủ được chú ý và sẽ lên sóng trong năm 2018 tới đây tại Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, các tác phẩm sở hữu nhân vật nữ được xây dựng với hình tượng thông minh, độc lập, kiên cường ngày càng thịnh hành trên màn ảnh Hoa Ngữ. Nhiều nữ diễn viên bắt đầu cân nhắc những dự án phim thuộc thể loại nữ chủ hơn thay vì nhận những vai diễn bánh bèo, yếu đuối, hiền thục như trước đây.

Trong năm qua, các dự án phim nữ chủ như Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, Sở Kiều Truyện, Túy Linh Lung đều gặt hái thành công đáng chú ý. Tiếp nối năm 2017, hàng loạt bộ phim cổ trang thuộc thể loại này sẽ lên sóng truyền hình trong năm tới tại Trung Quốc. Có thể nói, năm 2018 là thời điểm để những bộ phim cổ trang với nữ chính là nhân vật trung tâm tha hồ "tung hoành". Dưới đây là 10 dự án phim đáng chú ý, sở hữu những "nữ chủ" cá tính mà khán giả sẽ được thưởng thức trong tương lai gần.

1. Hậu Cung Như Ý Truyện

Số tập dự kiến: 90

Diễn viên: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh, Lý Thấm…

Đơn vị phát sóng: Đông Phương, Giang Tô

Thời điểm dự kiến lên sóng: Đầu năm 2018

Dự án truyền hình Hậu Cung Như Ý Truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Kế Hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Như Ý (Châu Tấn), từ khi bà là một trắc phúc tấn, từng bước trở thành hoàng hậu cho đến khi bị phế hậu.

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 2.

Châu Tấn tái xuất màn ảnh nhỏ với vai Kế Hoàng Hậu Ô Lạt Na Lạp Như Ý trong "Hậu Cung Như Ý Truyện"

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 3.

Hoắc Kiến Hoa vào vai Càn Long - vị Hoàng đế tâm cơ khó đoán, chân tình nhưng cũng bạc tình

Khi Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) còn là Bảo Thân vương Ái Tân Giác La Hoằng Lịch, Ô Lạt Na Lạp Như Ý lúc đó nguyên danh là Thanh Anh, được phong là Trắc Phúc tấn, địa vị chỉ xếp sau Đích Phúc tấn Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết). Hoằng Lịch đăng cơ, lấy niên hiệu là Càn Long. Vì sự nghi kị của Hoàng Thái hậu (tức Hi Quý phi Nữu Hổ Lộc Chân Hoàn) và sự tính toán của Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa, Như Ý chỉ được phong là Nhàn phi. Trải qua muôn ngàn khó khăn cùng sự đấu đá chốn hậu cung, Như Ý dần bước lên ngôi vị mẫu nghi thiên hạ. Thế nhưng vì bản tính ích kỷ và đa nghi của Hoàng đế, Như Ý dần bị thất sủng và rồi bị giam cầm trong Dực Khôn cung. Cuối cùng, nàng tự sát để giải thoát cho bản thân mình.

Trailer giới thiệu dàn phi tử trong "Như Ý Truyện" cùng quá trình chuẩn bị, dàn dựng

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 5.

Hậu cung của "Như Ý Truyện" quy tụ dàn mỹ nữ nổi tiếng xứ Trung như Đổng Khiết, Trương Quân Ninh, Lý Thấm

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 6.

Dù là những món đồ trang trí đơn giản như giấy, nghiên mực cũng được chế tác hết sức công phu

Hậu Cung Như Ý Truyện được kỳ vọng là bom tấn cổ trang trong năm 2018 khi tác phẩm đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của "Tam Kim ảnh hậu" Châu Tấn cùng sự tham gia của những diễn viên tên tuổi. Không chỉ có vậy, từ tạo hình nhân vật đến bối cảnh, cách bài trí, đạo cụ đều được đội ngũ sản xuất đầu tư kỹ lưỡng.

2. Thắng Thiên Hạ

Số tập dự kiến: 80

Diễn viên: Phạm Băng Băng, Cao Vân Tường, Nghiêm Khoan, Mã Tô…

Đơn vị phát sóng: Đài Hồ Nam, Sohu (chiếu online)

Thời điểm dự kiến lên sóng: 5/1/2018

Sau tác phẩm Võ Mị Nương Truyền Kỳ, Phạm Băng Băng sẽ tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ trong dự án Thắng Thiên Hạ. Bộ phim xoay quanh Ba Thanh (Phạm Băng Băng), người được coi là nữ doanh nhân đầu tiên của Trung Hoa với khối tài sản khổng lồ, thậm chí có thể từng giúp Tần Thủy Hoàng xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Ba Thanh không chỉ nổi tiếng vì tài kinh doanh mà còn là thầy thuốc, chuyên gia hóa học và thủ lĩnh quân sự tiếng tăm.

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 8.

Dù nhan sắc của Phạm Gia đẹp bất chấp nhưng những hình ảnh giữa Ba Thanh và Tần Vương Doanh Chính vẫn bị "ném đá"

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 9.

Trong Thắng Thiên Hạ, giữa Tần Vương Doanh Chính (Cao Vân Tường) và Ba Thanh (Phạm Băng Băng) tồn tại một mối quan hệ phức tạp. Nhiều cư dân mạng lên án rằng, sau Võ Mị Nương Truyền Kỳ, Phạm Băng Băng lại chuẩn bị bóp méo lịch sử thêm một lần nữa khi biến Tần Vương Doanh Chính thành người tình của Ba Thanh. Mặc dù vậy, việc Phạm Gia đầu tư cho phần nhìn của Thắng Thiên Hạ lại là yếu tố gây tò mò, giúp cho tác phẩm này trở thành một trong những bộ phim cổ trang được mong chờ nhất trong năm 2018 sắp tới.

3. Phù Dao

Số tập dự kiến: 60 tập

Diễn viên: Dương Mịch, Nguyễn Kính Thiên, Cao Vĩ Quang, Lưu Dịch Quân…

Đơn vị phát sóng: Đài Chiết Giang, Tencent (chiếu online)

Thời điểm dự kiến lên sóng: Chưa rõ

Dự án Phù Dao (Phù Dao Hoàng Hậu) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên. Bộ phim là câu chuyện truyền kỳ về Mạnh Phù Dao (Dương Mịch), người thu thập mật lệnh năm châu. Đồng thời, đây cũng là quá trình nàng gặp gỡ, quen biết rồi đem lòng yêu Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kính Thiên) – thái tử nước Vô Cực.

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 11.

Dương Mịch hóa thân thành Mạnh Phù Dao phóng khoáng cứng cỏi, võ công cao cường

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 12.

Trưởng Tôn Vô Cực là vai diễn đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Nguyễn Kinh Thiên

Mạnh Phù Dao vốn là Toàn Cơ vương nữ, người thừa kế Phá Cửu Tiêu. Khi còn nhỏ, Phù Dao bái sư ở Huyền Nguyên kiếm phái tại Thái Uyên. Khi đó, vì tư chất nàng kém cỏi mà bị sư môn xem thường. Mọi chuyện chỉ thay đổi cho đến khi Phù Dao tròn 16 tuổi.

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 13.

Nhân vật Chiến Bắc Dã do Cao Vỹ Quang đảm nhận

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 14.

"Đại sư huynh" Lại Nghệ đảm nhận vai Tông Việt trong "Phù Dao"

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 15.

Trương Nhã Khâm vào vai Nhã Lan Châu, bạn tốt của Phù Dao

Sở hữu một đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp, Phù Dao được kỳ vọng sẽ tạo nên thành công tiếp theo cho Dương Mịch sau Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Hiện tại, dự án này đang bước vào khâu hậu kỳ và dự kiến lên sóng trong năm 2018 sắp tới.

4. Thật Ư? Thật Ư Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm (Minh Lan Truyện)

Số tập dự kiến: 78 tập

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Trương Giai Ninh…

Đơn vị phát sóng: Đài Hồ Nam, Tencent (chiếu online)

Thời điểm dự kiến lên sóng: Quý III/2018

Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn. Bộ phim kể về quá trình nữ chính Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) - từ một thứ nữ bị coi thường dần trở thành người đóng vai trò quan trọng trong sự hưng thịnh gia tộc và tìm được hạnh phúc của mình.

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 17.

Những hình ảnh đầu tiên của hai nhân vật chính Thịnh Minh Lan và Cố Đình Diệp trong "Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm"

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 18.

Tạo hình với mái ngố của Thịnh Minh Lan - nhân vật do Triệu Lệ Dĩnh thể hiện

Từ nhỏ, Thịnh Minh Lan đã không được phụ thân coi trọng, tỷ muội ức hiếp, mẹ đẻ vì bị hại mà qua đời. Minh Lan thông minh, xinh đẹp nhưng nàng che giấu tất cả khả năng của mình, nhẫn nhục trưởng thành trong nghịch cảnh, trải qua nhiều gian nan để báo thù cho mẫu thân. Trong quá trình đó, nàng quen biết với nhị công tử hầu phủ Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Ẩn dưới vẻ ngoài yếu đuối của Minh Lan là tính cách kiên cường, cũng như trí tuệ sắc sảo. Từ khi khám phá ra bí mật này, Cố Đình Diệp bắt đầu nảy sinh tình cảm với nàng.

10 bộ phim nữ chủ chuẩn bị chiếm lĩnh màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2018 - Ảnh 19.

"Minh Lan Truyện" đánh dấu lần hợp tác thứ hai giữa Phùng Thiệu Phong cùng Triệu Lệ Dĩnh trên màn ảnh Hoa Ngữ

Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm được thực hiện bởi nhà sản xuất Chính Ngọ Dương Quang - đơn vị nổi tiếng với các tác phẩm chính kịch thành công như Lang Gia Bảng, Kẻ Ngụy Trang, Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu. Đây cũng là dự án mà người hâm mộ kỳ vọng rằng, nó có thể giúp diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh bật lên một tầng cao mới.

(Còn tiếp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm