10 bí mật cực sốc về các huyền thoại tuổi thơ: Nguyên mẫu của Elsa siêu ngầu nhưng chết thảm vì nghiện rượu ở tuổi 27

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 20/03/2022

Xem đã thuộc lòng phim rồi, nhưng liệu bạn có biết được những sự thật thú vị này không?

Hình tượng Shrek ban đầu

10 bí mật cực sốc về các huyền thoại tuổi thơ: Nguyên mẫu của Elsa siêu ngầu nhưng chết thảm vì nghiện rượu ở tuổi 27 - Ảnh 1.

Trong bản phác thảo đầu tiên, Shrek có mũi đỏ, không có răng, đi dép và có khả năng phun ra lửa. Ngoài ra, các nhà sản xuất cũng định cho chú chằn tinh này sống ở một bãi rác gần ngôi làng, thay vì ở đầm lầy như trong phim. Nhưng sau đó, họ nhận ra đầm lầy thì phù hợp với tính cách cô độc của Shrek hơn nên đã đổi lại.

Hoàng tử bị biến thành Quái vật vì không yêu tiên

10 bí mật cực sốc về các huyền thoại tuổi thơ: Nguyên mẫu của Elsa siêu ngầu nhưng chết thảm vì nghiện rượu ở tuổi 27 - Ảnh 2.

Truyện gốc của Beauty and the Beast có phần đầu rất khác so với bộ phim hoạt hình của Disney. Theo đó, hoàng tử bị mất bố khi còn nhỏ, khiến cho mẹ anh phải đứng lên cai trị vương quốc và để anh cho một cô tiên độc ác chăm sóc. Do hoàng tử không yêu cô ta nên anh đã bị biến thành Quái vật.

Một nhân vật trong Little Women là nguồn cảm hứng cho Belle

10 bí mật cực sốc về các huyền thoại tuổi thơ: Nguyên mẫu của Elsa siêu ngầu nhưng chết thảm vì nghiện rượu ở tuổi 27 - Ảnh 3.

Nhân vật Jo trong tiểu thuyết Little Women là nguồn cảm hứng cho các nhà sản xuất Beauty and the Beast tạo ra nhân vật Belle. Cả hai có khá nhiều điểm chung, như đều thích đọc sách, viết lách và không thích kết hôn.

Jackie Chan là người lồng tiếng cho nhân vật Quái vật

10 bí mật cực sốc về các huyền thoại tuổi thơ: Nguyên mẫu của Elsa siêu ngầu nhưng chết thảm vì nghiện rượu ở tuổi 27 - Ảnh 4.

Trong bản phim lồng tiếng ở Trung Quốc, ngôi sao võ thuật Thành Long (Jackie Chan) là người lồng tiếng cho nhân vật Quái vật. Do nhân vật Quái vật này có hát trong một vài đoạn phim nên ông cũng phải đi học hát.

Scar trong The Lion King ban đầu phải là một con khỉ đầu chó

10 bí mật cực sốc về các huyền thoại tuổi thơ: Nguyên mẫu của Elsa siêu ngầu nhưng chết thảm vì nghiện rượu ở tuổi 27 - Ảnh 5.

Kịch bản ban đầu của The Lion King rất khác so với những gì ta đang xem ngày nay. Ban đầu, nhà sản xuất định để nội dung chính của phim là cuộc cạnh tranh giữa sư tử và khỉ đầu chó với Scar là con khỉ đầu đàn. Simba cũng không rời đàn do vô tình giết cha, mà do đã trở thành một con sư tử lười biếng và tệ hại do sự thao túng của Scar.

Các bà tiên trong Sleeping Beauty được dựa trên những phụ nữ lớn tuổi

10 bí mật cực sốc về các huyền thoại tuổi thơ: Nguyên mẫu của Elsa siêu ngầu nhưng chết thảm vì nghiện rượu ở tuổi 27 - Ảnh 6.

Các nhà sản xuất của Sleeping Beauty đã xây dựng hình ảnh ba bà tiên tốt bụng Flora, Fauna, và Merryweather dựa trên những người phụ nữ lớn tuổi họ gặp trong siêu thị và các đám cưới. Những phụ nữ này đều có những điểm chung, đó là thường xuyên đội mũ, và đi bộ rất nhanh.

Diego lẽ ra không xuất hiện nhiều đến vậy

10 bí mật cực sốc về các huyền thoại tuổi thơ: Nguyên mẫu của Elsa siêu ngầu nhưng chết thảm vì nghiện rượu ở tuổi 27 - Ảnh 7.

Trong phần cuối của Ice Age phần 1, có một cảnh Diego đánh nhau với những con hổ răng kiếm và bị thương nặng. Trước điều này, các nhân vật khác tin rằng Diego đã không còn sống nữa nhưng hóa ra Diego vẫn sống và kịp tới chỗ các bạn. Nhưng trong kịch bản ban đầu, biên kịch định để cho Diego chết. Tuy nhiên, họ lo rằng điều này sẽ khiến các khán giả nhí bật khóc nên đã thay đổi nó.

Tóc của Rapunzel được vẽ dựa trên tác phẩm hội họa

10 bí mật cực sốc về các huyền thoại tuổi thơ: Nguyên mẫu của Elsa siêu ngầu nhưng chết thảm vì nghiện rượu ở tuổi 27 - Ảnh 8.

Mục tiêu của các nhà làm phim Rapunzel là biến tóc của nữ chính có vẻ bóng mượt như trong các bức tranh sơn dầu. Do đó, họ đã dùng tranh của họa sĩ Jean-Honore Fragonard làm nguồn tham khảo.

Ca sĩ Amy Winehouse là nguyên mẫu của Elsa

10 bí mật cực sốc về các huyền thoại tuổi thơ: Nguyên mẫu của Elsa siêu ngầu nhưng chết thảm vì nghiện rượu ở tuổi 27 - Ảnh 9.

Nhân vật chính của bộ phim Frozen, nữ hoàng Elsa được lấy cảm hứng chính từ ca sĩ nhạc jazz Amy Winehouse. Trong bản phác thảo đầu tiên, cô có tóc đen, mắt to và giọng nói trầm khàn. Nhưng sau đó, họ đã đổi lại thành tóc vàng và chỉ giữ lại đôi mắt to.

Nụ hôn mỳ ống không có trong kịch bản ban đầu

10 bí mật cực sốc về các huyền thoại tuổi thơ: Nguyên mẫu của Elsa siêu ngầu nhưng chết thảm vì nghiện rượu ở tuổi 27 - Ảnh 10.

Cảnh phim kinh điển này suýt nữa đã không được đưa vào phim vì Walt Disney tin rằng việc chia thức ăn với nhau qua miệng là một hành vi rất mất vệ sinh. Nhưng họa sĩ Franklin Thomas đã vẽ một bản phác thảo để thuyết phục lại công ty và đã thành công.

Nguồn ảnh: Bright Side

https://kenh14.vn/10-bi-mat-cuc-soc-ve-cac-huyen-thoai-tuoi-tho-nguyen-mau-cua-elsa-sieu-ngau-nhung-chet-tham-vi-nghien-ruou-o-tuoi-27-20220320101228176.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm