1 tỉnh bất ngờ cho học sinh THPT nghỉ học sau 3 tuần đến trường

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 08:41 23/03/2020

Dựa vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đêm qua học sinh THPT trên địa bàn đã nhận được thông báo cho phép nghỉ học lại từ UBND.

Tối qua, học sinh Cần Thơ đã nhận được thông báo từ UBND thành phố ngay trong đêm về việc kéo dài thời gian nghỉ học để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai việc cho học sinh Trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 23 tháng 3 cho đến khi có thông báo.

Cùng với đó, thành phố cũng yêu cầu tiếp tục tổ chức hướng dẫn cho học sinh học tập tại nhà trong thời gian nghỉ học; phối hợp với cơ quan Y tế địa phương để học sinh tự thực hiện các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tiếp xúc gần và đến những nơi đông người.

1 tỉnh bất ngờ cho học sinh THPT nghỉ học sau 3 tuần đến trường - Ảnh 1.

Trước đó, Cần Thơ đã có thông báo cho học sinh các cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở được tiếp tục nghỉ học, trong khi đó, học sinh khối THPT đã trở lại trường và học tập như bình thường từ đầu tháng 3.

Địa phương này chưa phát hiện ca dương tính nào với virus corona chủng mới SARS-CoV-2, nhưng hiện nay Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đang được trưng dụng để giảm sự quá tải mà sân bay Tân Sơn Nhất đang gặp phải. Hôm qua, thành phố đã đón 4 chuyến bay quốc tế đến từ Anh, Đức, Singapore, Úc chở 762 hành khách. Lượng hành khách này sau khi qua kiểm tra y tế đã được đưa đi cách ly tập trung.

1 tỉnh bất ngờ cho học sinh THPT nghỉ học sau 3 tuần đến trường - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Đã bắt giữ kẻ tình nghi sát hại nam thanh niên người Việt tại Nhật Bản

    Theo thông tin mới cập nhật, cảnh sát Osaka đã bắt giữ một người đàn ông nghi là hung thủ đã đánh đập và đạp nam thanh niên Việt Nam xuống sông dẫn đến tử vong tại Nhật.
  • Đọc thêm