1 giọng ca từng ám chỉ không thể gọi Chi Pu là "ca sĩ đồng nghiệp", nay cả 2 lại sắp đụng độ trên show âm nhạc!

Hải Lan, Theo Thể Thao và Văn Hoá 18:00 07/04/2023

Nữ ca sĩ này từng thể hiện sự bức xúc với những chia sẻ của Chi Pu.

Còn nhớ khi Chi Pu chính thức debut với vai trò ca sĩ, cô đã có 1 phát ngôn gây "chấn động" đó chính là "Ở Việt Nam, cứ cầm mic lên được gọi là ca sĩ". Phía Chi Pu sau đó đã phải đính chính lại thông tin này vì cho rằng có thể đã bị hiểu sai. Nguyên văn chia sẻ của Chi Pu lúc đó là:

"Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ là một câu nói thể hiện sự quyết tâm của Chi. Nó là một lời đề nghị chứ không phải là ép buộc. Nên mọi người có gọi Chi là ca sĩ hay không thì đó là quyền của mọi người, Chi không ép buộc điều đó.

Bản thân Chi đã tìm hiểu về thị trường Việt Nam. Ở thị trường Hàn Quốc, nếu một người cầm mic lên hát, thì sẽ phân ra rất nhiều vai trò khác nhau: ca sĩ, idol... Nhưng ở Việt Nam, khi cầm mic lên hát thì đã gọi là ca sĩ rồi, không có một từ nào khác để nói về nghệ sĩ trình diễn cả. Đó là một ý tưởng Chi nghĩ là đúng đối với Chi trong thời điểm này. Và mọi người cảm thấy ghét câu nói đó thì Chi cũng chịu thôi, bởi vì không thể nào vừa lòng hết tất cả mọi người được.

Với bản thân Chi, câu nói đó là động lực, thể hiện một sự nghiêm túc của Chi trên con đường này. Và Chi nghĩ rằng trong tương lai, Chi sẽ cố gắng nhiều hơn để mọi người cảm thấy Chi xứng đáng với câu nói đó".

1 giọng ca từng ám chỉ không thể gọi Chi Pu là ca sĩ đồng nghiệp, nay cả 2 lại sắp đụng độ trên show âm nhạc! - Ảnh 2.

Chi Pu trong buổi showcase debut năm 2017

Trước khi phía Chi Pu phải lên tiếng đính chính, rất nhiều đồng nghiệp dù không nêu thẳng tên giọng ca Anh Ơi Ở Lại nhưng cũng tỏ ra vô cùng bức xúc với phát ngôn "Ở Việt Nam, cứ cầm mic là ca sĩ", có thể kể đến như Hương Tràm, Quốc Thiên, Nguyễn Hải Yến... Đặc biệt, Văn Mai Hương có vẻ như là người phản ứng gay gắt khi viết thẳng status: "Mới xem xong một đoạn clip hát live rất tự tin của một bạn xin phép không thể gọi là 'ca sĩ đồng nghiệp' nổi... như một trò đùa".

Ở dưới phần bình luận, Văn Mai Hương chia sẻ thêm: "Đất nước này - Ai cầm mic lên cũng thành 'ca sĩ'... một sự sỉ nhục thực sự cho nghề và danh dự của những người làm nghề chân chính như tôi!".

1 giọng ca từng ám chỉ không thể gọi Chi Pu là ca sĩ đồng nghiệp, nay cả 2 lại sắp đụng độ trên show âm nhạc! - Ảnh 3.
1 giọng ca từng ám chỉ không thể gọi Chi Pu là ca sĩ đồng nghiệp, nay cả 2 lại sắp đụng độ trên show âm nhạc! - Ảnh 4.

Chia sẻ gây bão của Văn Mai Hương thời điểm đó

Status của Văn Mai Hương ngay lập tức khiến người hâm mộ nghĩ ngay đến Chi Pu khi đoạn clip hát live của nữ ca sĩ tại Hà Nội đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội thời điểm đó. Đồng thời, cũng chính Chi Pu đã từng phát ngôn "Ở Việt Nam cứ cầm mic lên đã là ca sĩ rồi" trong buổi họp báo của mình.

Văn Mai Hương vào nghề từ khi tham gia Vietnam Idol 2010 lúc chỉ mới 16 tuổi, tuy nhỏ tuổi hơn Chi Pu nhưng nếu tính theo thâm niên hoạt động âm nhạc thì Văn Mai Hương chính là "đàn chị". Nữ ca sĩ Một Ngàn Nỗi Đau luôn được đánh giá cao bởi cách xử lý bài hát ở mỗi màn trình diễn nên việc cô tỏ ra bức xúc với sự thể hiện của Chi Pu thời mới debut cũng là điều dễ hiểu.

Vượt qua mọi tranh cãi, Chi Pu ở thời điểm hiện tại vẫn gắn bó với công việc ca sĩ, thậm chí còn sắp xuất hiện ồ ạt ở loạt show thực tế về âm nhạc trong và ngoài nước, trong đó có Biển Của Hy Vọng.

Chi Pu sẽ "chạm trán" Văn Mai Hương trên show âm nhạc?

Trên trang fanpage của chương trình, Chi Pu được giới thiệu như nhân viên part-time (bán thời gian), điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ có cơ hội chạm trán với "oan gia ngõ hẹp" một thời Văn Mai Hương - người đang xuất hiện full-time trong chương trình.

Nhiều khán giả tò mò không biết liệu có cuộc gặp gỡ giữa cả 2, hay thậm chí là một màn song ca "long trời lở đất" sau drama năm nào? Hay chơi lớn hơn thì Văn Mai Hương sẽ cover 1 ca khúc của Chi Pu chăng?

Cuộc gặp gỡ giữa cả 2 sẽ diễn ra như thế nào?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày