1/3 ca nhiễm virus corona ở Thiên Tân có liên quan đến một trung tâm thương mại, hàng ngàn người vào diện cách ly

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 22:42 11/02/2020

Giới chức thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) nghi ngờ một trung tâm thương mại là nơi lây lan mầm bệnh, và đã có 11.700 lượt khách mua sắm ở đây trong khoảng cuối tháng 1/2020.

Thiên Tân là thành phố 15 triệu dân, cách Bắc Kinh hơn 100 km về phía đông nam. Theo tờ New York Times dẫn nguồn Cơ quan Y tế Thiên Tân, tính đến tối ngày 11/2, thành phố đã có 102 bệnh nhân nhiễm virus 2019-nCoV.

Trong đó, ít nhất 33 bệnh nhân đã từng làm việc, mua sắm tại một trung tâm thương mại thuộc quận Bảo Trì hoặc đã tiếp xúc với nhân viên và khách hàng ở đây. Tên trung tâm vẫn chưa được tiết lộ.

1/3 ca nhiễm virus corona ở Thiên Tân có liên quan đến một trung tâm thương mại, hàng ngàn người vào diện cách ly - Ảnh 1.

Tẩy trùng tại lối vào một khu dân cư ở Thiên Tân (Ảnh: Reuters)

Mặt khác, nhiều người trong số 33 bệnh nhân nói trên không có lịch sử đi đến tâm dịch Vũ Hán. Từ đó, giới chức Thiên Tân nghi ngờ trung tâm thương mại ở Bảo Trì có khả năng là nơi lây nhiễm virus. Ước tính khoảng 11.700 lượt khách đã ghé thăm trung tâm thương mại này trong khoảng cuối tháng 1/2020.

Chính quyền thành phố cho biết đã phong tỏa và tẩy trùng trung tâm thương mại, giám sát các khách hàng từng mua sắm để yêu cầu cách ly. Ngoài ra, nhiều biện pháp nghiêm ngặt đã áp dụng tại quận Bảo Trì - nơi sinh sống của gần 1 triệu người. Hầu hết các cửa ngõ ra vào khu vực này đã có chốt chặn và nhân viên kiểm tra suốt 24/7. Một số cư dân chỉ được phép ra khỏi nhà mỗi 2 ngày 1 lần.

* Cập nhật tình hình diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona 2019-nCoV TẠI ĐÂY.

(Theo NY Times)

1/3 ca nhiễm virus corona ở Thiên Tân có liên quan đến một trung tâm thương mại, hàng ngàn người vào diện cách ly - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm