Nguy cơ virus corona lây lan qua đường ống nước, chung cư tại Hong Kong phải di tản khẩn cấp

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 02:21 11/02/2020

Các quan chức y tế tại Hong Kong (Trung Quốc) đã tiến hành sơ tán một phần chung cư Khang Mỹ Lầu, sau khi xác định có 2 người sống tại tòa nhà này nhiễm nCoV.

Đây là những gì được giáo sư Viên Quốc Dũng, nhà vi khuẩn học Hong Kong đưa ra trong buổi họp báo vào rạng sáng 11/2 theo giờ địa phương. Các chuyên gia y tế đã xác định được ít nhất 2 trường hợp nhiễm virus corona tại chung cư Khang Mỹ Lầu, thuộc khu đô thị Thanh Y, Hong Kong (Trung Quốc).

Quan chức Y tế tại Hong Kong mới đây đã thực hiện lệnh di tản khẩn cấp một phần cư dân ở chung cư nói trên, sau khi xuất hiện khả năng virus corona 2019-nCov có thể lan truyền thông qua hệ thống ống nước và ống thông khí của tòa nhà.

"Hệ thống nước thải có kết nối với ống thông khí, nên rất nhiều khả năng virus trong phân sẽ bị phát tán thông qua lỗ thông gió trong các toilet" - giáo sư Dũng chia sẻ.

*Diễn biến virus corona ở Trung Quốc đang phức tạp. Bạn có thể theo dõi tại đây.

Nguy cơ virus corona lây lan qua đường ống nước, chung cư tại Hong Kong phải di tản khẩn cấp - Ảnh 1.

Một phần cư dân trong tòa chung cư đã phải di tản khẩn cấp, trong khi các chuyên gia y tế và kỹ sư tiến hành việc xét nghiệm, khử trùng. Theo giáo sư Viên Quốc Dũng, con đường lây lan của virus hiện vẫn chưa được làm rõ, nhưng việc di tản là cần thiết để bảo vệ người dân khỏi mầm bệnh.

Ở thời điểm hiện tại, Hong Kong đã có 42 trường hợp xác định nhiễm virus corona chủng mới. Trong đó, lệnh di tản được đưa ra sau khi các quan chức y tế xác định trường hợp mới nhất và bệnh nhân thứ 12 tại Hong Kong đều sống trong chung cư Khang Mỹ Lầu. Trong đó, bệnh nhân thứ 12 được xác định vào ngày 30/1/2020, còn trường hợp mới nhất là ngày 10/2.

Tham khảo: CNN

Nguy cơ virus corona lây lan qua đường ống nước, chung cư tại Hong Kong phải di tản khẩn cấp - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm