Tình yêu bị thử thách trong tâm dịch virus corona: Người chọn ở bên nhau, kẻ phải chịu nỗi đau ly biệt

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 12:29 11/02/2020

Không có điều gì thử thách tình yêu giống như lệnh phong tỏa thành phố và hạn chế xuất nhập cảnh. Gabrielle Autry, một cô gái người Mỹ 26 tuổi, sống cùng bạn trai người Trung Quốc ở thành phố Hàng Châu đã bất ngờ nếm trải cảm giác đó.

Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất của 2019-nCoV, chủng virus mới đã giết chết 1011 người và khiến 42.638 người khác nhiễm bệnh ở Trung Quốc.

Và mặc dù Gabrielle Autry có thể trở về Mỹ trên chuyến bay sơ tán, cô đã quyết định ở lại. “Bỏ lại bạn trai mình mà rời đi, đó không phải điều nên làm đối với mối quan hệ của chúng tôi”.

Sự gắn kết đã giúp Autry và bạn trai cô vượt qua cơn giông bão đầu tiên. Tuy nhiên thực tế lại khác quá xa với phim ảnh lãng mạn. Một khi đã chọn ở lại Trung Quốc, họ phải chấp nhận các quy định hạn chế đi lại vô cùng nghiêm ngặt.

Tình yêu bị thử thách trong tâm dịch virus corona: Người chọn ở bên nhau, kẻ phải chịu nỗi đau ly biệt - Ảnh 1.

“Tôi không thể tưởng tượng việc mình hay người yêu phải đơn độc chống chọi với hoàn cảnh này. Nên tôi chưa từng nghĩ đến chuyện rời đi” (Ảnh minh họa: Getty)

Cặp đôi trẻ quen nhau khi Autry sang du học ở Trung Quốc. Hai năm sau, Autry đã xem người yêu như “một phần của gia đình mình”. Khi họ muốn tiến đến hôn nhân thì bệnh dịch bất ngờ xảy ra. Ngay lập tức, cặp đôi quyết định tự “phong tỏa” và hạn chế ra khỏi căn hộ của mình. Thật không ngờ chỉ đến vài tuần sau, khắp Trung Quốc đã chính thức cấm mọi việc đi lại không cần thiết.

Giờ đây trong những ngày dịch bệnh hoành hành, Autry luôn phải kiểm tra thân nhiệt khi ra khỏi tòa nhà chung cư để mua nhu yếu phẩm. Mặt khác, cuộc sống ngày càng vô vị và tẻ nhạt: Autry chỉ biết học tiếng Trung và chơi game trong khi bạn trai xử lý các công việc từ xa.

Dù vậy, họ vẫn còn có nhau. “Tôi không thể nào tưởng tượng việc mình hay người yêu phải đơn độc chống chọi với hoàn cảnh này. Vậy nên tôi chưa từng nghĩ đến chuyện rời xa”.

Nhưng không phải ai cũng may mắn được ở bên nhau cùng vượt qua khó khăn. Nhiều gia đình đã phải cách xa hàng vạn dặm, và gặp gỡ là điều bất khả ở thời điểm hiện tại.

Monte Gisborne thật sự rất lo cho vợ mình và con gái riêng 9 tuổi của cô. Chỉ có hai mẹ con ghé thăm quê nhà ở Vũ Hán. Sau đó, họ không được lên máy bay sơ tán trở về Canada. Lí do: họ chỉ là thường trú nhân chứ không có quốc tịch Canada.

“Tại sao?” - anh Gisborne thắc mắc. “Chẳng phải chúng tôi là một gia đình Canada hay sao?”. Người đàn ông cảm thấy giằng xé khi người thân mắc kẹt ở tâm dịch. “Ai mà chẳng sợ hãi, lo lắng cho gia đình của mình và thử hết mọi biện pháp có thể kia chứ?” - Gisborne đau đớn nói.

Cùng chung hoàn cảnh éo le như vậy là Kai Huang - công dân Canada. Anh buộc phải quyết định sẽ một mình rời đi hay ở lại Trung Quốc với người mẹ 78 tuổi. Bà không được phép lên chuyến bay đến Canada vì là thường trú nhân. May mắn thay, hai mẹ con cuối cùng đã “quá giang” được một chuyến bay đến Mỹ, không còn phải chịu nỗi khổ phân ly.

Tình yêu bị thử thách trong tâm dịch virus corona: Người chọn ở bên nhau, kẻ phải chịu nỗi đau ly biệt - Ảnh 3.

Anh Kai Huang mừng mừng tủi tủi khi đưa được mẹ già cùng trở về Canada (Ảnh: CBC)

*Diễn biến virus corona ở Trung Quốc đang phức tạp. Bạn có thể theo dõi tại đây.

Việc rời khỏi Trung Quốc đang ngày càng khó khăn với mọi quốc tịch. Các hãng hàng không hủy hàng loạt chuyến bay, nhiều nước từ chối nhập cảnh đối với hành khách trở về từ Trung Quốc. Còn ngay tại đất nước tỷ dân, lệnh phong tỏa không biết sẽ còn thắt chặt đến khi nào nữa...

(Theo Washington Post)

Tình yêu bị thử thách trong tâm dịch virus corona: Người chọn ở bên nhau, kẻ phải chịu nỗi đau ly biệt - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm ngưng hoạt động vận tải liên tỉnh, xe taxi, nhiều tài xế lao đao tìm kiếm việc làm

    Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều ngành kinh tế lâm vào tình trạng khốn cùng. Trong số đó, một ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là giao thông vận tải.
  • Đọc thêm