Ca bệnh "siêu lây lan" virus corona của Vương quốc Anh: Một mình lây truyền virus Vũ Hán cho 11 người đến từ 3 quốc gia!

HH, Theo Báo Dân Sinh 17:23 11/02/2020

Một người đàn ông đến từ Anh đã nhiễm virus corona mới trong chuyến công tác và được xác nhận lây lan virus cho 10 người thuộc 3 quốc gia khác nhau.

Theo tin mới nhất từ Livescience, một người đàn ông đến từ nước Anh bị nhiễm virus corona mới trong chuyến đi công tác, đồng thời làm lây lan virus này sang 11 người đến từ 3 quốc gia.

Ca bệnh siêu lây lan virus corona của Vương quốc Anh: Một mình lây truyền virus Vũ Hán cho 11 người đến từ 3 quốc gia! - Ảnh 1.

Một người đàn ông ở Vương quốc Anh bị nhiễm coronavirus mới, 2019-nCov, có khả năng đã truyền virus này cho 11 người khác khi lưu trú tại khu nghỉ mát trượt tuyết Le Contamines-Montjoie của Pháp. (Ảnh: Shutterstock)

Theo The Guardian, người đàn ông ở độ tuổi 50 đến từ Singapore để dự một hội nghị bán hàng từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 22 tháng 1. Hơn 100 người tham dự hội nghị, trong đó có một người đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) - nơi bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp - được cho là nguyên nhân khiến người đàn ông đến từ Anh nhiễm bệnh ngay trong cuộc hội nghị.

Không biết mình đã nhiễm virus, người đàn ông đi từ Singapore đến một khu nghỉ mát trượt tuyết ở Pháp, nơi anh cùng gia đình du lịch kéo dài từ 24-28/1.

Chính vào thời điểm này, The Guardian xác nhận người đàn ông đến từ Anh đã truyền virus corona sang cho 10 người khác, trong đó có 4 người đến từ Pháp, 4 người đến từ Mỹ và một người đến từ Tây Ban Nha.

Theo The Guardian, người đàn ông hiện đang nhập viện tại London. Các quan chức đang tiếp tục theo dõi những người đã tương tác, đi chung với người đàn ông này, chẳng hạn như những người trong cùng chuyến bay về Vương quốc Anh.

Thử làm một bài test để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona cũng như khả năng lây truyền đáng sợ của con virus này hay chưa nhé!


(Nguồn: Livescience)

Đây chính là

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm