YouTuber triệu view ở Mỹ bị bắt vì lạm dụng trẻ em

NINH GIANG, Theo ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT 20:10 22/03/2019

Machelle Hackney, chủ nhân kênh YouTube Fantastic Adventures nổi tiếng với hàng triệu lượt xem, vừa bị bắt với cáo buộc lạm dụng 7 đứa con nuôi của mình.

Cảnh sát Mỹ cho biết, Machelle Hackney, 48 tuổi, cùng hai con trai ruột bị bắt tại nhà riêng ở Maricopa, bang Arizona hôm 21/3.

Hackney đã nhận nuôi 7 đứa trẻ và cho chúng đóng vai chính trong các video của mình. Nếu quên lời thoại hoặc không làm theo chỉ dẫn của bà ta, chúng sẽ bị đánh, thậm chí bị xịt hơi cay vào bộ phận sinh dục.

YouTuber triệu view ở Mỹ bị bắt vì lạm dụng trẻ em - Ảnh 1.

Bà Machelle Hackney. Ảnh: AP

Trước đó, hôm 13/3, con gái ruột của Hackney tới sở cảnh sát trình báo về việc mẹ mình lạm dụng con nuôi. Giới chức sau đó kiểm tra nơi ở của người phụ nữ này và phát hiện 7 đứa trẻ trong tình trạng bị nhốt trong tủ quần áo và bị bỏ đói trong nhiều ngày.

"Chúng dường như bị suy dinh dưỡng, mặt mũi nhợt nhạt, mắt thâm quầng và liên tục kêu đói. Khi được hỏi, những đứa trẻ đều run rẩy và sợ hãi", phía cảnh sát cho hay.

Tại cơ quan điều tra, những đứa trẻ kể với cảnh sát việc chúng phải nghỉ học để dành thời gian diễn xuất trong các video. Bọn trẻ còn bị nhốt suốt nhiều ngày liền, không được cho ăn uống và không được tắm. Hackney còn xịt hơi cay, đánh đập, bắt lũ trẻ tắm nước đá và doạ sẽ phạt nặng nếu chống lại lệnh của bà ta.

Hackney là chủ kênh YouTube "Fantastic Adventures" thu hút hơn 799.000 người theo dõi và 250 triệu lượt xem kể từ năm 2012. Các video ở kênh này chủ yếu là về trẻ em, trong đó có các video như “Nhiệm vụ đi tìm bánh cookie” hay “Trận chiến siêu năng lực giữa các em bé”. YouTube đã khóa vĩnh viễn tài khoản "Fantastic Adventures" sau khi bà Hackney bị bắt.

Theo cảnh sát, Hackney bị buộc tội danh quấy rối trẻ em, tội danh lạm dụng trẻ em, tội danh giam giữ bất hợp pháp và bỏ mặc trẻ em. Hai con trai của bà ta, Logan và Ryan, bị cáo buộc che giấu hành vi lạm dụng, ngược đãi trẻ em. Phiên xét xử sơ thẩm ba nghi phạm dự kiến diễn ra ngày 26/3 tới.

YouTuber triệu view ở Mỹ bị bắt vì lạm dụng trẻ em - Ảnh 2.

Hai người con trai ruột của bà Machelle Hackney. Ảnh: The Star

Hai con trai của Hackney đã xác nhận những hành vi của mẹ mình là có thật. Họ còn tận mắt thấy những vết thương và nghe lũ trẻ kêu khóc. Logan từng thảo luận với anh trai Ryan về việc trình báo với cơ quan chức năng.

Trong khi đó, Hackney phủ nhận các cáo buộc và nói rằng, bà ta chỉ phạt bọn trẻ bằng cách cho đứng vào góc hoặc đánh đòn.

Theo The Guardian

Bình luận

  • Đọc thêm