YouTuber khiến dư luận phẫn nộ vì ép khỉ ăn ớt, uống Bò Húc câu view

Lan Hương, Theo Nhịp sống Việt 16:58 18/01/2021

Việc hành hạ động vật để câu view đang khiến dư luận Indonesia cũng như quốc tế phẫn nộ.

Theo Coconuts, một YouTuber ở Indonesia đã khiến dư luận căm phẫn khi liên tục tra tấn những con khỉ nuôi nhốt để câu view. Hàng nghìn người dân địa phương đã kéo nhau report kênh YouTube giấu tên.

Hiện tại, cả tên chủ nhân lẫn kênh YouTube này không được nhắc tới - nhưng video tra tấn khỉ được đăng lên từ tháng 6 năm ngoái, còn trước đó chỉ có nội dung về game, vẽ ký họa...

Loạt video tra tấn khỉ câu view bằng những tiêu đề giật gân, gây tò mò. Trên thực tế, YouTuber này đã ép khỉ ăn ớt, uống nước tăng lực hoặc dọa chúng sợ chết khiếp bằng tiếng pháo, bóng bay nổ rồi ghi lại phản ứng.

YouTuber khiến dư luận phẫn nộ vì ép khỉ ăn ớt, uống Bò Húc câu view - Ảnh 1.

Ngoài ra, gã này còn trói ngược tay khỉ ra sau để chúng phải lăn lê ăn bằng miệng trên mặt đất

Chưa kể video về cái chết từ từ của 1 con khỉ Presbytis melalophos (khỉ lá) quý hiếm ở khu vực Sumatra. Trong đó, YouTuber nói trên còn hồ hởi khoe đó là khỉ mua từ những kẻ săn bắt trộm.

Trong khi chưa bị YouTube gỡ bỏ, kênh này đã tắt hết bình luận với video hành hạ khỉ để né tránh dư luận.

Ở Indonesia, hành hạ động vật là tội có thể bị bỏ tù 9 tháng nhưng tiền phạt lại khá còm cõi nên bị kêu gọi sửa đổi đã vài năm qua.

Theo Coconuts

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

    Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.
  • Đọc thêm