YouTube công bố 10 MV nổi bật nhất Việt Nam 2021: Hậu Hoàng thiết lập 1 kỉ lục mà cả Sơn Tùng, Jack và Đen Vâu không có!

D.T, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 06/01/2022

Số liệu trên được YouTube thống kê cho đến hết tháng 11/2021.

Mới đây, đại diện YouTube tại Việt Nam đã công bố Danh sách YouTube Nổi bật 2021 nhằm "vinh danh các nhà sáng tạo và video đã tạo được xu hướng nổi bật, thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng trong năm vừa qua, theo thống kê của YouTube từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021".

YouTube công bố 10 MV nổi bật nhất Việt Nam 2021: Hậu Hoàng thiết lập 1 kỉ lục mà cả Sơn Tùng, Jack và Đen Vâu không có! - Ảnh 1.

YouTube Việt Nam công bố 10 MV Vpop nổi bật nhất năm 2021

Cụ thể, trong danh sách Top 10 MV Nổi bật nhất YouTube 2021, Sơn Tùng M-TP với Muộn Rồi Mà Sao Còn không gặp bất kì khó khăn gì để vươn lên vị trí số 1. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc chính thức duy nhất của Sơn Tùng trong năm 2021, cũng là màn comeback được đánh giá cao của nam ca sĩ sau "drama trà xanh" gắn với Thiều Bảo Trâm và Hải Tú.

Xếp ở vị trí thứ 2 không ai khác ngoài Đen Vâu với bản hit Trốn Tìm gây ấn tượng mạnh về hình ảnh lẫn phần âm nhạc kết hợp với MTV Band. Dù vấp phải ồn ào tình cảm lớn với nữ diễn viên Thiên An, song MV LAYLALAY của Jack vẫn dừng chân ở vị trí thứ 3.

YouTube công bố 10 MV nổi bật nhất Việt Nam 2021: Hậu Hoàng thiết lập 1 kỉ lục mà cả Sơn Tùng, Jack và Đen Vâu không có! - Ảnh 3.
YouTube công bố 10 MV nổi bật nhất Việt Nam 2021: Hậu Hoàng thiết lập 1 kỉ lục mà cả Sơn Tùng, Jack và Đen Vâu không có! - Ảnh 4.

Đặc biệt, danh sách năm nay có sự góp mặt của Hậu Hoàng với MV Cây Tre Trăm Đốt. Đây có thể xem là một thành tích đáng chú ý, đánh dấu bước chuyển từ nội dung giải trí sang âm nhạc chuyên nghiệp của cô. 

Được biết trong năm 2019 và 2020, Hậu Hoàng liên tục góp mặt trong Danh Sách YouTube Nổi Bật tại các hạng mục Nhà Sáng Tạo Nổi BậtVideo Nổi Bật nhất năm. Như vậy, Hậu Hoàng sẽ là nhà sáng tạo đầu tiên từng ghi tên mình trong cả ba hạng mục chính của Danh sách YouTube Nổi Bật thường niên.

YouTube công bố 10 MV nổi bật nhất Việt Nam 2021: Hậu Hoàng thiết lập 1 kỉ lục mà cả Sơn Tùng, Jack và Đen Vâu không có! - Ảnh 5.

Hậu Hoàng là nhà sáng tạo đầu tiên ghi danh ở cả 3 BXH YouTube thường niên

2 tân binh Hoàng Duyên và Juky San cũng bất ngờ góp mặt trong danh sách MV nổi bật. Cụ thể, Sài Gòn Đau Lòng Quá của Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên xuất hiện ở vị trí thứ 5 trong khi Phải Chăng Em Đã Yêu của Juky San giữ vị trí thứ 10.

Sài Gòn Đau Lòng Quá - Hứa Kim Tuyền x Hoàng Duyên

Phải Chăng Em Đã Yêu - Juky San

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh khiến hoạt động sản xuất các sản phẩm âm nhạc của nhiều nghệ sĩ bị hạn chế, các nghệ sĩ độc lập cùng các tên tuổi mới nổi nắm bắt cơ hội khẳng định vị trí của mình trong thị trường âm nhạc trên YouTube. 

Ngoài các thứ hạng nói trên, những còn lại thuộc về những cái tên mới như Doãn Hiếu, , DatKaa, Đình Dũng,... với những tác phẩm âm nhạc đã gây sốt trong năm vừa qua được GenZ vô cùng yêu thích như Họ Yêu Ai Mất Rồi, Hạ Còn Vương Nắng,... Điểm chung của những ca khúc này là giai điệu tươi trẻ, bắt tai, hoặc gắn liền với các động tác vũ đạo được lan truyền thành những trào lưu trên nền tảng TikTok.

Hạ Còn Vương Nắng - DATKAA x KIDO x Prod. QT BEATZ

Nguồn: YouTube - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm