"You are apple in my eyes" đời thật: Chàng trai yêu thầm 7 năm không dám nói, cười trong nước mắt ngày "bạn thân" đi lấy chồng

BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 17/07/2017

Tốt nghiệp ĐH, chàng trai nhút nhát mượn men say để tỏ tình với cô gái thầm thương nhưng bị cô từ chối. Anh đành chôn chặt cảm xúc vào lòng, hy vọng một ngày cô bạn sẽ hiểu tình yêu giấu kín này. Không ngờ, ra trường 2 năm cô gái ấy báo tin sắp lên xe hoa. Chàng trai đau đớn nhận ra mình đã chậm chân.

Tình yêu không thành hoặc chưa có cơ hội được thổ lộ luôn là một cái gì đó day dứt trong lòng mỗi người khi trải qua thời sinh viên sôi động, thanh xuân rực rỡ hay những năm tháng chớm biết rung động. Những câu chuyện ấy dễ dàng chạm đến trái tim nhiều người nghe bởi cái cảm giác "tình chỉ đẹp khi còn dang dở" thật khó diễn tả bằng lời.

Mới đây, trên trang Hust Confessions (Góc tâm sự của sinh viên trường Bách Khoa), một chàng trai giấu tên đã quyết định trải lòng về một tình yêu nhiều day dứt và tiếc nuối như thế.

You are apple in my eyes đời thật: Chàng trai yêu thầm 7 năm không dám nói, cười trong nước mắt ngày bạn thân đi lấy chồng - Ảnh 1.

7 năm, chàng cựu sinh viên ĐH Bách khoa yêu thầm cô bạn thân - "củ sắn lùi" của khoa, của ngành nhưng không dám ngỏ. Ra trường, anh tiếp tục chờ đợi và nhẫn nhịn nhìn cô ấy có người yêu. Anh vẫn ôm hy vọng một ngày nào đó cô gái sẽ nhận ra vẫn luôn có một chàng trai lặng lẽ yêu mình và để mắt tới anh... Nhưng, mọi thứ không xảy ra theo ý anh muốn!

You are apple in my eyes đời thật: Chàng trai yêu thầm 7 năm không dám nói, cười trong nước mắt ngày bạn thân đi lấy chồng - Ảnh 2.

Bài chia sẻ đã hút hơn 12.000 lượt like cùng nhiều bình luận chia sẻ.

Cả thanh xuân thu lại bằng một người con gái

Mở đầu tâm sự là hoàn cảnh bi đát của cựu sinh viên ĐH Bách Khoa ở hiện tại vì thấy mình quá bất lực và yếu đuối. Trong cơn men say, chàng trai 26 tuổi quay quắt nhớ về những năm tháng sinh viên, quãng thời gian anh được ở bên người con gái mình yêu một cách lặng lẽ nhưng tuyệt vời vô cùng.

"Cậu và tớ quen nhau khi cả 2 đứa cùng vào Bách khoa. Cũng chẳng hiểu sao trong cái lớp mà chỉ có 2/40 là con gái, đứa bạn đại học đầu tiên lại là cậu - một đứa con gái, một củ sắn lùi. Có lẽ đó là may mắn của tớ. Cậu biết không, ngày đó động lực cho tớ đến lớp, động lực cho tớ chăm chỉ qua mấy môn Triết, Vật lý, Đại số, Giải tích... tất cả đều là vì cậu. Vì tớ muốn được nhìn thấy cậu mỗi ngày, muốn được cùng cậu lên thư viện học, giảng bài cho cậu, cho cậu chép thí nghiệm Vật lý", những kỷ niệm thời sinh viên còn mới nguyên như vừa xảy ra hôm qua.

You are apple in my eyes đời thật: Chàng trai yêu thầm 7 năm không dám nói, cười trong nước mắt ngày bạn thân đi lấy chồng - Ảnh 3.

Lên năm 2 phân ngành, số trời run rủi lại cho chàng trai được học cùng ngành, cùng lớp với người con gái mình thương thầm. Ở cái ngành mà số con gái đếm trên đầu một bàn tay, cô gái tất nhiên trở thành bông hồng của Viện. Cũng không ít anh chàng đẹp trai, học giỏi tán tỉnh cô gái. Nhưng cô vẫn bơ hết vì lý do: "Tớ còn cha mẹ, có em. Tớ muốn ra trường đi làm để lo cho gia đình, nuôi em ăn học rồi mới tính chuyện yêu đương, yêu bây giờ chỉ tốn thời gian".

Bao nhiêu ý định thổ lộ nhen nhóm trong lòng chàng trai vụt tắt sau câu nói đó. Nhưng... không sao. Như vậy nghĩa là anh vẫn còn cơ hội có được nàng. Anh quyết định sẽ chờ, chờ đến lúc ra trường và chờ đến khi cô gái mở lòng. 

You are apple in my eyes đời thật: Chàng trai yêu thầm 7 năm không dám nói, cười trong nước mắt ngày bạn thân đi lấy chồng - Ảnh 4.

"5 năm đại học trôi qua, tớ và cậu vẫn thế, vẫn là bạn thân, bạn cùng lớp, bạn cùng nhóm đồ án, cùng nhóm bài tập lớn. Bạn bè vẫn trêu tớ và cậu. Cậu biết không, những lúc đó tớ vui lắm, tớ cũng chỉ mong lời bọn nó bảo là thật. Ngày chụp ảnh kỷ yếu, tớ với cậu chụp với nhau chẳng biết bao nhiêu kiểu. 

Ngày đó còn lôi ảnh tớ và cậu ra để làm avatar đôi cơ mà. Là ngày liên hoan sau khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, tớ đã giả vờ say, đã mượn một chút men để đủ dũng cảm nói ra những gì tớ đã giữ kín suốt 5 năm đại học. Nhưng cậu đã từ chối, có lẽ bởi vì cậu nghĩ đó là lời nói của một thằng say. Và đêm đó cũng là lần đầu tiên tớ khóc vì một người con gái", chàng trai đã  đến đúng thời điểm, nhưng sai cách.

Cười trong nước mắt khi nghe tin em đi lấy chồng

Ra trường, chàng trai và cô gái mỗi người làm việc ở một nơi đứa làm việc ở 2 nơi. Áp lực công việc, sự bận rộn của một đứa sinh viên mới ra trường khiến anh và nàng dần dần xa nhau, chẳng còn thời gian nói chuyện với nhau nhiều. Cô gái bận hơn, những cái hẹn cũng ít dần. 

"Tớ biết tin cậu có người yêu. Tớ chẳng biết làm gì, chỉ biết trách bản thân đã quá nhút nhát. Nhưng ai đó bảo rồi, nếu không có can đảm thổ lộ với người mình yêu thì hãy học cách nhìn cô ấy hạnh phúc bên người khác. Chẳng hiểu sao, ngày đó tớ vẫn chờ, vẫn hy vọng một ngày nào đó cậu quay lại", chàng trai vẫn cố chấp tin rằng một ngày nào đó cô gái sẽ hiểu lòng mình dù từ sau cái đêm tỏ tình thất bại, anh chẳng thử lại lần nào! 

You are apple in my eyes đời thật: Chàng trai yêu thầm 7 năm không dám nói, cười trong nước mắt ngày bạn thân đi lấy chồng - Ảnh 5.

Và rồi, điều đáng sợ nhất với chàng trai cũng đến. Người anh thương đi lấy chồng và chú rể không phải là anh! Khi nhận ra điều đó, anh hẫng hụt và đau khổ tột cùng vì biết từ đây sẽ mất cô mãi mãi. Anh cay đắng thốt lên: "Hôm nay tớ mới hiểu thế nào là cười trong nước mắt".

Những lời sau cuối cựu sinh viên Bách khoa viết cho cô bạn cùng lớp 7 năm thầm thương khiến người đọc xúc động.

Anh viết: "Chợt nhớ đến bộ phim "You are apple in my eyes", sao nó giống chuyện của tớ và cậu đến thế. 26 tuổi, cậu đã có một công việc ổn định, có gia đình. 26 tuổi, tớ cũng đã có một sự nghiệp cho riêng mình. Tớ đã chờ... chỉ tiếc rằng người cậu chọn chẳng phải tớ. Tớ ước thời gian có thể quay trở lại, để tớ có thể đứng trước cậu và nói hết ra những tình cảm giấu kín. Một lần thôi, dù có bị từ chối nhưng ít ra tớ sẽ không hối hận, không thấy bất lực như lúc này.

Cơn mưa bỏ lại những năm tháng ấy

Tình yêu bỏ lại những năm tháng ấy

Rất muốn ôm lấy em

Ôm lấy dũng khí đã trôi xa

Từng ước mơ chinh phục cả thế giới

Nhưng cuối cùng quay đầu lại mới nhận ra

Thế gian này, từng mảnh, từng mảnh đều là em

Chúc cậu hạnh phúc... tuổi thanh xuân của tớ! Anh yêu em".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm