Yêu kiểu "Boss" Trương Hàn trong "Huyền Của Ôn Noãn": Bạn gái không chạy mới lạ!

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 23:06 12/05/2018

Sau 21 tập đã lên sóng của bộ phim "Huyền Của Ôn Noãn", nhiều khán giả tỏ ra vô cùng bức xúc với cách Chiếm Nam Huyền (Trương Hàn) thể hiện tình yêu với Ôn Noãn (Trương Quân Ninh).

Hai tuần vừa qua, tác phẩm truyền hình chuyển thể Huyền Của Ôn Noãn đã được giới thiệu đến khán giả. Đúng như dự đoán từ trước, nội dung bộ phim vô cùng cẩu huyết, xoay người xem mòng mòng quanh mối quan hệ bế tắc giữa Chiếm Nam Huyền (Trương Hàn) và Ôn Noãn (Trương Quân Ninh). Sau 21 tập trình chiếu, không ít người than trời, cho rằng nhân vật nam chính có suy nghĩ quá cực đoan đối với người con gái mình yêu. Một cư dân mạng còn bình luận: "Yêu kiểu như Chiếm Nam Huyền, Ôn Noãn không chạy mới là lạ đó!"

1. Ích kỷ và cực đoan

Phải nói rằng, "ích kỷ" và "cực đoan" là hai từ được khán giả "dành tặng" cho Chiếm Nam Huyền nhiều nhất kể từ khi theo dõi Huyền Của Ôn Noãn đến nay. Nam chính của chúng ta có thể thản nhiên dành thời gian thân mật bên cạnh nữ phụ Nhất Tâm, nhưng nhất quyết không chịu để nữ chính Ôn Noãn được ở bên nam phụ Chu Lâm Lộ (Kinh Siêu). Suy nghĩ ích kỷ này của Chiếm Nam Huyền khiến nhiều người khó lòng chấp nhận.

Yêu kiểu Boss Trương Hàn trong Huyền Của Ôn Noãn: Bạn gái không chạy mới lạ! - Ảnh 1.
Yêu kiểu Boss Trương Hàn trong Huyền Của Ôn Noãn: Bạn gái không chạy mới lạ! - Ảnh 2.

Mình thì có thể nhập nhằng nhưng Ôn Noãn thì nhất định phải "nhất kiến chung tình". Nghĩ sao vậy nam chính Chiếm Nam Huyền?

Chẳng những thế, Chiếm tổng luôn lấy lý do "để Ôn Noãn trưởng thành" ra bao biện cho những lần anh không ra mặt bảo vệ cô, để cô đối diện với biết bao áp lực từ phía bên ngoài. Dù rằng sau đó Ôn Noãn có biết một sự thật, rằng Chiếm Nam Huyền vẫn quan tâm và bao bọc cô âm thầm. Đã vậy, Chiếm Nam Huyền vẫn còn tình cảm với Ôn Noãn nhưng lại vờ như mình đã bước ra khỏi cuộc tình 10 năm này như không. Nhưng anh cực đoan đến mức, chỉ muốn bản thân là người có thể vờ như đã bước tiếp, còn Ôn Noãn phải là người dằn vặt với mối tình này của họ.

2. Liên tục dùng nữ phụ khích tướng nữ chính xong tự "võ đoán"

"Tuyệt chiêu" giả vờ ân ái bên cạnh Nhất Tâm (Trương Gia Nghê) có lẽ là chiêu trò khiến khán giả tức anh ách ở Chiếm Nam Huyền. Để tìm hiểu xem thái độ cùng tình cảm của Ôn Noãn dành cho mình thế nào, Chiếm Nam Huyền liên tục xuất hiện bên cạnh Nhất Tâm, thậm chí làm ngơ trước những tin đồn mờ ám giữa anh cùng cô ta trên báo.

Yêu kiểu Boss Trương Hàn trong Huyền Của Ôn Noãn: Bạn gái không chạy mới lạ! - Ảnh 3.
Yêu kiểu Boss Trương Hàn trong Huyền Của Ôn Noãn: Bạn gái không chạy mới lạ! - Ảnh 4.

Nhìn mấy khoảnh khắc này, ai dám khẳng định anh là "Huyền của Ôn Noãn" cơ chứ Chiếm tổng ơi!

Sau đó, nếu Ôn Noãn cố tỏ ra mạnh mẽ, không quan tâm đến Chiếm Nam Huyền, anh ta lại tự "võ đoán" rằng cô không quan tâm. Đến những lời khuyên chính xác của "quân sư" Cao Phóng (Quý Tiếu Lâm), Chiếm Nam Huyền cũng bỏ qua và cứ khăng khăng Ôn Noãn chỉ quan tâm đến Chu Lâm Lộ. Nhiều lúc khán giả tự hỏi, một người đàn ông với tầm nhìn hạn hẹp như vậy, sao có thể trở thành tổng giám đốc tập đoàn lớn thế?

3. Mở miệng là biện minh "không có gì" với nữ phụ nhưng thật ra "rất có gì"

Mối quan hệ "bạn chẳng ra bạn, người yêu chẳng ra người yêu" giữa Nhất Tâm cùng Chiếm Nam Huyền cũng là yếu tố khiến khán giả chắp tay cầu nguyện: "Xin phim hãy đổi tên thành Lộ Của Ôn Noãn giùm với!". Luôn miệng rêu rao rằng việc xuất hiện bên cạnh Nhất Tâm chỉ là "để bảo vệ cô ấy tiếp tục sinh tồn trong ngành giải trí", rồi thì "cái nhìn của người ngoài đối với tôi không quan trọng". Nhưng thưa anh, thật sự thì những hành động ấy "rất có gì" đó ạ!

Yêu kiểu Boss Trương Hàn trong Huyền Của Ôn Noãn: Bạn gái không chạy mới lạ! - Ảnh 5.

Ừ thì Nhất Tâm là người đã ở bên anh 7 năm qua, kể cả những lúc khó khăn nhất...

Yêu kiểu Boss Trương Hàn trong Huyền Của Ôn Noãn: Bạn gái không chạy mới lạ! - Ảnh 6.

... thế thì anh "có gì" với nữ phụ luôn đi, cứ biện minh rồi hành hạ Ôn Noãn và khán giả làm gì!

Vì nữ phụ, Chiếm tổng bỏ mặc Ôn Noãn tại quán karaoke với đối tác rồi rời đi. Cô ta hại Ôn Noãn và nói dối, anh cũng tin sái cổ, còn cho cô ta thời gian để "tự thú" rồi nhẹ nhàng dỗ dành. Cô ta giả ốm, anh ở bên cả đêm; cô ta cho người chụp ảnh dàn dựng quan hệ giữa hai người, anh mặc kệ và vẫn nghĩ cô ta "không có gì" với anh. Cô ta giấu giếm quá khứ, anh cũng im lặng hùa theo và còn bảo vệ cô ta hết mực. Thế này thì, Chiếm Nam Huyền nên đổi con dấu thành "Huyền của Nhất Tâm" luôn đi, đừng hạnh hạ nữ chính của chúng tôi nữa!

4. Không quan tâm đến suy nghĩ của Ôn Noãn

Điều tạo nên cơ sở tình cảm giữa hai người với nhau là lòng tin và sự thấu hiểu. Đối với Nhất Tâm, có vẻ Chiếm Nam Huyền đã tạo cơ hội cho cô ta có được cả hai thứ ấy. Còn đối với Ôn Noãn, anh giữ tình cảm trong lòng cho cô nhưng lại không mang đến cho người con gái mình yêu được hai yếu tố tiên quyết đó. Hành động liên tục khích tướng Ôn Noãn bằng việc ở bên Nhất Tâm, để Ôn Noãn hiểu lầm là minh chứng rõ ràng nhất.

Yêu kiểu Boss Trương Hàn trong Huyền Của Ôn Noãn: Bạn gái không chạy mới lạ! - Ảnh 7.
Yêu kiểu Boss Trương Hàn trong Huyền Của Ôn Noãn: Bạn gái không chạy mới lạ! - Ảnh 8.

Vì không quan tâm đến suy nghĩ của cô, Chiếm Nam Huyền mới không đủ tỉnh táo để đưa ra những quyết định tiên quyết trong quá trình theo đuổi Ôn Noãn một lần nữa sau 7 năm xa cách. Xem ra, quãng thời gian ở bên nhau 3 năm trong quá khứ, Chiếm tổng cũng chưa một lần tận lực tìm hiểu xem tính cách của người con gái ấy ra sao, như thế nào.

5. Ghen tuông đến mất lý trí

Một người đàn ông ghen tuông đến mất lý trí như Chiếm Nam Huyền, hẳn nhiên dễ dàng khiến bất cứ người con gái ở thực tế nào cũng phải chạy mất dép! Chỉ vin vào cớ "muốn vượt Chu Lâm Lộ", "Chu Lâm Lộ là bạn trai Ôn Noãn hiện tại", Chiếm tổng ra sức chèn ép, cướp mối làm ăn của công ty Đại Trung một cách vô liêm sỉ. Thậm chí, anh còn để chính Ôn Noãn tự tay cướp bát cơm từ Chu Lâm Lộ. Ở tư cách một người bạn thân của tiểu Lộ tổng, Ôn Noãn không thể chấp nhận hành động này.

Yêu kiểu Boss Trương Hàn trong Huyền Của Ôn Noãn: Bạn gái không chạy mới lạ! - Ảnh 9.
Yêu kiểu Boss Trương Hàn trong Huyền Của Ôn Noãn: Bạn gái không chạy mới lạ! - Ảnh 10.

Hiện tại, dù Huyền Của Ôn Noãn đã đi được gần một nửa chặng đường phát sóng, nhưng sự khó chịu và bất bình mà khán giả dành cho nam chính Chiếm Nam Huyền vẫn chưa thuyên giảm chút nào. Cứ "ngược, ngược nữa, ngược mãi" thế này, bao giờ người xem mới hết cảm giác ấm ức và đau tim mỗi khi xem phim đây?

Yêu kiểu Boss Trương Hàn trong Huyền Của Ôn Noãn: Bạn gái không chạy mới lạ! - Ảnh 11.

Huyền Của Ôn Noãn hiện đang được trình chiếu trên đài Hồ Nam vào lúc 20h00 (theo giờ Trung Quốc) hàng ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày