Yêu cầu xử kín rồi đề nghị xử công khai vì gặp "bất lợi", bà Lê Hoàng Diệp Thảo mong muốn hàn gắn với ông Vũ và thay đổi cấp dưỡng nuôi con

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 19:09 02/12/2019

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết việc TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xử kín, phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiến bà gặp nhiều bất lợi. Dù cho trước đó, chính bà Thảo là người đầu tiên yêu cầu HĐXX xử kín.

Chiều 2/12, sau ngày làm việc đầu tiên tại phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng cà phê Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục có những chia sẻ với báo chí. Trong khi đó phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên không có chia sẻ gì khác mà nhanh chóng rời phiên tòa xét xử.

Yêu cầu xử kín rồi đề nghị xử công khai vì gặp bất lợi, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mong muốn hàn gắn với ông Vũ và thay đổi cấp dưỡng nuôi con - Ảnh 1.

Cũng như lúc sáng, sau phiên tòa chiều 2/12, bà Thảo tiếp tục có những chia sẻ với báo chí.

Yêu cầu xử kín rồi đề nghị xử công khai vì gặp bất lợi, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mong muốn hàn gắn với ông Vũ và thay đổi cấp dưỡng nuôi con - Ảnh 2.

Trong khi đó ông Vũ nhanh chóng rời khỏi tòa.

Theo đó, trong phần xét hỏi, phía bà Thảo khẳng định kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Đặc biệt về hôn nhân, bà Thảo mong muốn hàn gắn với ông Vũ để gia đình được đoàn tụ. Đồng thời, phía bà Thảo cũng có sự thay đổi về nội dung cấp dưỡng cho các con mà trước đó 2 bên đã thỏa thuận tại phiên tòa sơ thẩm.

Với việc phiên tòa xét xử kín, bà Thảo cho biết việc này sẽ khiến bà gặp nhiều bất lợi. Dù cho tại phiên tòa phúc thẩm đầu tiên (tạm hoãn), chính bà Thảo là người có đơn yêu cầu HĐXX xử kín.

Bà Thảo cũng cho biết bà đã có đơn gửi tới VKSND Tối cao, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao và Ủy ban kiểm tra của Quốc hội, yêu cầu phiên tòa này phải được giám sát để đảm bảo tính nghiêm minh, đúng pháp luật.

Yêu cầu xử kín rồi đề nghị xử công khai vì gặp bất lợi, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mong muốn hàn gắn với ông Vũ và thay đổi cấp dưỡng nuôi con - Ảnh 3.

Bà Thảo cho biết việc tòa xử kín khiến bà gặp nhiều bất lợi.

Yêu cầu xử kín rồi đề nghị xử công khai vì gặp bất lợi, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mong muốn hàn gắn với ông Vũ và thay đổi cấp dưỡng nuôi con - Ảnh 4.

"Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của chồng tôi", bà Thảo chia sẻ trong ngày 2/12.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, sau khi rời phòng xét xử, bà Thảo cũng đã nán lại để chia sẻ với báo chí khi cho rằng HĐXX đang ép bà. "Cả 5 mẹ con tôi đều van xin, cầu xin HĐXX xem xét để chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, chăm sóc sức khỏe cho chồng tôi nhưng mà HĐXX không xem xét", bà Thảo nói.

Phiên tòa dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 3 và 4/12 ở TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Theo kết quả của phiên tòa sơ thẩm diễn ra, TAND TP.HCM đã quyết định chính thức công nhận việc thuận tình ly hôn của cả 2 vợ chồng, giao 4 người con cho bà Thảo chăm sóc. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con cho đến khi trưởng thành.

Về chia tài sản, TAND quyết định giao 60% cho ông Vũ, bà Thảo chỉ được chia 40%. Riêng toàn bộ số cổ phần tại Trung Nguyên sẽ đưa hết cho ông Vũ, ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán bằng tiền mặt cho bà Thảo theo định giá của pháp luật.

Trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, ông Vũ muốn chia tài sản theo tỷ lệ 7:3 còn bà Thảo thì 5:5. Riêng bà Thảo muốn sở hữu 51% cổ phần Trung Nguyên.

Sau phiên tòa, cả bà Thảo, ông Vũ đều kháng cáo, phía VKS cũng có kháng nghị về bản án của cấp sơ thẩm.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm