Yêu cầu báo cáo vụ hai mẹ con thai phụ tử vong ở bệnh viện

D.HÒA, Theo Tuổi trẻ 15:22 20/10/2022

Một thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ được người nhà đưa tới bệnh viện ở huyện Đô Lương, Nghệ An. Tuy nhiên cả mẹ và con sau đó tử vong, chưa rõ nguyên nhân.

Yêu cầu báo cáo vụ hai mẹ con thai phụ tử vong ở bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương, Nghệ An - Ảnh: N.THẮNG

Sáng 20-10, ông Lê Đức Hải - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương, Nghệ An - xác nhận có trường hợp thai phụ vào cấp cứu tại bệnh viện nhưng sau đó cả mẹ và con đều tử vong.

Theo đó, khoảng 0h sáng 20-10, Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương tiếp nhận thai phụ T.T.H. (41 tuổi, ngụ xã Đà Sơn, huyện Đô Lương). Thời điểm vào bệnh viện, tình trạng thai phụ nguy cấp, vỡ ối, mạch rời rạc và tim ngưng. Các bác sĩ hội chẩn với gia đình để mổ cấp cứu con.

Ngay sau đó, kíp trực đã tiến hành phẫu thuật để cứu thai nhi nhưng cháu bé đã tử vong. Riêng chị H. được chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng cũng tử vong sau đó.

Ông Hải cho hay: theo khai thác thông tin từ người nhà, chị H. chuyển dạ nhưng ở nhà một mình với con nhỏ nên khi lên cơn đau thì choáng váng, bị ngã. Sau đó, chị H. được hàng xóm phát hiện đưa đến bệnh viện.

Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương đang yêu cầu kíp trực liên quan làm báo cáo và rà soát lại quy trình tiếp nhận, điều trị cấp cứu đối với trường hợp này.

Một lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương báo cáo vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm